Ngày 28/9, Bộ GD&ĐT đã chính thức chốt phương án quartetpress.com THPT Quốc gia năm 2017. Những thông tin mới nhất về kỳ quartetpress.com THPT Quốc gia 2017 và xét tuyển Đại học, CĐ sắp tới được quy định cụ thể như sau:

Tổ chức cụm quartetpress.com

- Mỗi tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức một cụm quartetpress.com do Sở GDĐT chủ trì dành cho tất cả các thí sinh của địa phương; các điểm quartetpress.com được bố trí phù hợp, tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh; các thí sinh tự do được lựa chọn địa điểm quartetpress.com phù hợp với điều kiện và yêu cầu cá nhân.

Bạn đang xem: Cách thi thpt quốc gia 2017

- Các Sở GDĐT bố trí cán bộ coi quartetpress.com đảm bảo tính khách quan, đúng quy chế;

- Bộ GDĐT cử cán bộ, giảng viên từ các trường ĐH, CĐ đến địa phương để phối hợp, hỗ trợ và giám sát công tác tổ chức quartetpress.com, coi quartetpress.com và chấm quartetpress.com.

Gồm 5 bài quartetpress.com: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT:

- Thí sinh giáo dục THPT quartetpress.com 4 bài quartetpress.com gồm: 3 bài quartetpress.com bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài quartetpress.com tự chọn: bài quartetpress.com Khoa học Tự nhiên hoặc bài quartetpress.com Khoa học Xã hội. Với bài quartetpress.com Ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn quartetpress.com một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật. Thí sinh có thể dự quartetpress.com cả 5 bài quartetpress.com để sử dụng kết quả xét tuyển vào ĐH, CĐ.

- Thí sinh giáo dục thường xuyên quartetpress.com 3 bài quartetpress.com gồm: 2 bài quartetpress.com bắt buộc Toán, Ngữ văn và 1 bài quartetpress.com tự chọn: bài quartetpress.com Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) hoặc bài quartetpress.com Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí). Thí sinh có thể chọn quartetpress.com thêm bài quartetpress.com Ngoại ngữ để xét tuyển vào ĐH, CĐ nếu có nguyện vọng.

Hình thức quartetpress.com

 - Các bài Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội quartetpress.com theo hình thức trắc nghiệm khách quan; mỗi thí sinh trong cùng phòng quartetpress.com có một mã đề quartetpress.com riêng; thí sinh làm bài quartetpress.com trên phiếu trả lời trắc nghiệm; Phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh được chấm bằng phần mềm máy tính.


- Bài quartetpress.com Ngữ văn, quartetpress.com theo hình thức tự luận.

Lịch quartetpress.com THPTQG 2017, số câu, thời gian quartetpress.com

*

1. Môn Toán: Trắc nghiệm 50 câu – 90 phút.

2. Tiếng Anh: 50 câu – 60 phút

3. Môn Văn: 120 phút.

4. Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh): Trắc nghiệm 120 câu – 150 phút.

5. Khoa học xã hội (Sử, Địa, GDCD): Trắc nghiệm 120 câu – 150 phút.

Các môn thuộc tổ hợp KHTN, KHXH lần lượt được phát giấy nháp theo từng môn. Hết 50 phút môn Lý, thu lại giấy nháp, phát tiếp nháp cho môn Hóa, hết 50 phút thu lại và phát tiếp giấy nháp cho môn Sinh.

Xem thêm: Xem Phim Huyền Thoại Lý Tiểu Long ", Huyền Thoại Lý Tiểu Long

Thí sinh phải nộp lại đề quartetpress.com, giấy nháp khi hết thời gian làm bài môn quartetpress.com thành phần, không phải nộp lại đề quartetpress.com, giấy nháp đối với môn quartetpress.com Sinh học và Giáo dục công dân của bài quartetpress.com tổ hợp; không phải nộp lại đề quartetpress.com, giấy nháp đối với các bài quartetpress.com độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

- Nội dung quartetpress.com: Năm 2017 nội dung đề quartetpress.com trong chương trình lớp 12 THPT (năm 2018 nội dung đề quartetpress.com nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12 THPT, từ năm 2019 trở đi, nội dung đề quartetpress.com nằm trong chương trình 3 năm THPT).

*


Cách tỉnh điểm quartetpress.com tốt nghiệp năm 2017

*

Điểm liệt: Điểm liệt của mỗi bài quartetpress.com độc lập (theo thang 10 điểm): 1,0 điểm. Điểm liệt của mỗi môn thành phần (theo thang 10 điểm) của các bài quartetpress.com tổ hợp: 1,0 điểm. 

Cách tính điểm xét tốt nghiệp (dành cho hệ THPT)

Điểm mỗi môn quy về thang điểm 10: 40 câu 10 điểm

KHTN = (Lý + Hóa + Sinh)/3;

KHXH = (Địa + Sử + GDCD)/3

*

- Điểm xét tốt nghiệp lớn hơn hoặc bằng 5 thì đỗ tốt nghiệp, dưới 5 trượt.

Cách tính điểm xét đại học:

Vẫn áp dụng khối A, B, C, D

Điểm mỗi môn quy về thang điểm 10: 40 câu  10 điểm

Ví dụ: Thí sinh xét tuyển vào đại học 3 môn: Toán; Lý; Hóa, trong đó: Toán (7 điểm); Lý (7.5 điểm); Hóa (7 điểm) => Tổng 3 môn: 21.5 điểm.

Nhiều hình thức tuyển sinh Đại học

Xét tuyển dựa vào kết quả các bài quartetpress.com THPT quốc gia

Các trường công bố công khai tổ hợp các bài quartetpress.com , môn quartetpress.com của kỳ quartetpress.com THPOT quốc gia được sử dụng để xét tuyển vào các ngành của trường trước khi thí sinh đăng ký dự quartetpress.com và chỉ tiêu dành cho các tổ hợp xét tuyểnkhác nhau. Trong đó giành ít nhất 25% chỉ tiêu để xét tuyển theo các khối quartetpress.com truyền thống (A, A1, B, C, D).


Sau khi có kết quả quartetpress.com, thí sinh được phép đăng kí nhiều nguyện vọng xét tuyển vào ngành/trường ĐH, CĐ sắp xếp theo thứ tự ưu tiên.

Bộ GD&ĐT sử dụng phần mềm quản lý tuyển sinh để xác định danh sách thí sinh trúng tuyển. Việc xét tuyển có thể thực hiện nhiều đợt trong thời gian quy định của kì tuyển sinh và theo yêu cầu của các trường.

Sơ tuyển dựa vào kết quả kỳ quartetpress.com THPT Quốc gia hoặc dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT kết hợp với quartetpress.com, đánh giá năng lực chuyên biệt của thí sinh.

Nêú sử dụng kết quả quartetpress.com THPT quốc gia hoặc kết quả học tập ở cấp THPT để sơ tuyển, các trường có thể tổ chức quartetpress.com năng khiếu, quartetpress.com đánh giá năng lực chuyên biệt, sao cho không có tình trạng luyện quartetpress.com tràn lan, không gây vất vả, tốn kém cho thí sinh. Các trường phải công khai đề quartetpress.com minh họa, cách tính điểm xét tuyển và điểm quartetpress.com đánh giá năng lực.

Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT

Các trường thông báo cụ thể điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT. Thí sinh nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển theo quy định trong đề án tự chủ tuyển sinh đã được công bố.


Phối hợp nhiều phương thức tuyển sinh

Các trường có thể chọn một hoặc kết hợp nhiều phương thức tuyển sinh nêu trên, đồng thời công bố công khai chỉ tiêu xét tuyển đối với mỗi phương thức tuyển sinh.

Bài viết liên quan