Windows Defender là công tác diệt vi khuẩn miễn phí được Microsoft setup sẵn bên trên Windows 10 (và Windows 8.1). Tuy nhiên không cần là ai cũng thích sử dụng phần mềm diệt virus gồm sẵn này và không phải ai cũng biết bí quyết tắt nó. Sforum sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt Windows Defender bên trên Win 10 đơn giản. Đảm bảo vẫn là mẹo sử dụng máy vi tính hay và hữu ích với bạn.

Bạn đang xem: Cách tắt window defender win 10


Tại sao bắt buộc tắt Windows Defender Security Center?

Windows Defender là hệ thống bảo vệ mặc định trên máy tính xách tay của bạn. Điểm hạn chế của Windows Defender là chương trình chỉ đảm bảo ở mức mức độ vừa phải chứ không chuyên được dùng như các phần mềm bên máy 3. Có lẽ rằng vì cầm mà người tiêu dùng muốn loại bỏ hóa công tác này đi để tải đặt 1 phần mềm khử virus khác, tăng cường độ bảo mật cũng như bình an cho máy tính trong suốt quy trình sử dụng. Vậy làm thế nào để tắt được Windows Defender, sau đấy là một số cách giúp cho bạn tắt chương trình này đi một cách đơn giản.

*

4 biện pháp tắt phần mềm diệt vi khuẩn Win 10 solo giản

Cài thêm ứng dụng diệt virus bên thứ ba

Windows Defender được thiết lập nếu phát hiện nay có 1 phần mềm khử virus không giống thì nó sẽ auto vô hiệu để tránh bị xung bỗng trên máy. Nạm vào đó sẽ chỉ với lại tường lửa của Windows Defender chuyển động trên trang bị bạn.

*
Một số phần mềm diệt virus có thể thay nắm được Windows Defender

Với bí quyết này khi chúng ta gỡ bỏ ứng dụng diệt virut thì Windows Defender sẽ tự động hóa kích hoạt lại cho bạn khá luôn tiện dụng. Còn nếu bạn muốn tắt hẳn vĩnh viễn thì nên xem những phương pháp tắt Window Defender tiếp theo dưới đây nhé.

Vô hiệu hóa bởi Local Group Policy

Nếu sử dụng Windows 10 Pro hoặc những phiên bạn dạng khác như Enterprise hoặc Education, chúng ta có thể sử dụng Local Group Policy Editor để loại bỏ hóa trọn vẹn Windows Defender trên máy vi tính của mình.

Nhấn tổng hợp phím Windows + R để open sổ lệnh Run.Trên cửa sổ lệnh Run, bạn nhập gpedit.msc vào kia rồi nhấn Enter hoặc click chọn OKđể xuất hiện sổ Local Group Policy Editor.Trên hành lang cửa số Local Group Policy Editor, bạn điều hướng theo key: Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Defender

Tăt Windows Defender bà Local Group PolicyChọn Enabled để vô hiệu hóa hóa Windows Defender.Tiếp tục click Apply > OKKích hoạt chức năng tắt Windows DefenderSau khi đã hoàn tất các bước, nếu để ý các bạn sẽ nhìn thấy icon Windows Defender vẫn hiển thị trên khay hệ thống. Để một số loại bỏ biểu tượng này, rất đơn giản và dễ dàng bạn chỉ việc khởi hễ lại laptop của mình.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Sự Tôn Trọng Người Khác, Những Câu Nói Về Sự Tôn Trọng Người Khác

Trường hợp nếu như muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn thực hiện các bước tương tự, cùng đến bước 5 chúng ta chọn tùy chọn Not configured, khởi rượu cồn lại thứ tính của công ty để vận dụng thay đổi.

Vô hiệu hóa bằng Registry Editor

Nếu sử dụng Windows 10 Home, bạn không thể truy vấn Local Group Policy Editor. Tuy nhiên bạn vẫn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa Windows Defender bằng phương pháp sử dụng Registry.

Lưu ý: Trước khi thực hiện công việc dưới đây chúng ta nên tiến hành sao giữ Registry để tránh sự cố xấu xảy ra. Các bạn sao bằng cách mở tab File > Export… để sao lư 1 tệp tin Registry dự phòng. Khi nào muốn phục sinh lại chỉ cần mở tab File Import… rồi tìm đến nơi không file dự phòng kia rồi phục hồi lại là được.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ lệnh Run, tiếp nối bạn nhập regeditvào đó rồi nhấn Enter (hoặc click chọn OK) nhằm mở Registry.Trên cửa sổ Registry, bạn điều phối theo key HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows DefenderNếu không tìm thấy DWORD DisableAntiSpyware, kích chuột phải vào mức trống bất kỳ, tiếp đến chọn New => DWORD (32-bit) Value.Đặt tên mang lại key bắt đầu này là DisableAntiSpyware.Kích đúp loài chuột vào key mới mà bạn vừa tạo, cấu hình thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 0 thành 1.Tắt Windows Defender bằng Registry

Bước cuối bạn chỉ câu hỏi khởi đụng lại sản phẩm và hưởng thụ thành quả. Ngôi trường hợp bạn có nhu cầu bật lại Windows Defender, bạn chỉ việc truy cập lại theo sản phẩm công nghệ tự như trên kia cùng đổi giá trị của key từ về là lại được.

Vô hiệu hóa tạm thời bằng Settings

Trường hợp nếu còn muốn vô hiệu hóa Windows Defender tạm bợ thời, bạn thực hiện theo công việc dưới đây:

Double click vào biểu tượng Windows Defender trên thanh TaskbarTrong tab Home > Virus và Threat protection > Virus và Threat protection settings Chuyển tinh thần tùy chọn Real-time protection sang OFF.Tắt Real-time protection bên trên Windows Defender

Tùy thuộc kiến thức sử dụng máy tính mà chúng ta có thể chọn đến mình biện pháp tắt Windows Defender phù hợp. Tuy vậy cần chú ý rằng, cho dù Windows Defender chưa hẳn là phần mềm diệt virus trẻ trung và tràn trề sức khỏe nhưng nó vẫn là 1 trong những chương trình diệt và chặn virus hiệu quả. Với update Windows thường xuyên kèm theo với Windows Defender cũng là cách đảm bảo an toàn máy tốt cho sản phẩm công nghệ khỏi các mối gian nguy rồi.

Tạm kết về cách tắt diệt virus trong Win 10

Trên đây là những giải pháp tắt phần mềm diệt virus bên trên Win 10 – Windows Defender Security Center đơn giản dễ dàng mà Sforum reviews với các bạn. Ví như thấy bài viết này hữu ích, hãy phân chia sẻ bài viết này mang đến mọi bạn để biết cách tắt đơn giản này nhé!