Khi tài liệu, tè luận, văn phiên bản có những chương, nhiều mục thì chúng ta nên trình diễn tài liệu có mục lục để bao quát được nội dung chính của chúng. Mục lục còn giúp cho những người đọc xác định nhanh chóng vị trí trang của những phần. Y như khi độc giả một cuốn sách, các bạn sẽ xác định được văn bản được nói tới ở trong phần nào, tra cứu kiếm thông tin gấp rút dựa trên dò trang theo mục lục. Vậy cho nên tạo mục lục là điều quan trọng đối với văn phiên bản word chứa được nhiều mục và nhiều trang. Vậy cách làm mục lục vào word như vậy nào? Hãy theo dõi nội dung dưới đây để biết cách làm mục lục trong word nhé. 

*
Hướng dẫn giải pháp làm mục lục vào word

Nội dung bài bác viết

Hướng dẫn cách tạo mục lục auto trong word 2007, 2010, 2013, 2016Hướng dẫn phương pháp tạo mục lục tự động hóa trong word 2003

Hướng dẫn bí quyết tạo mục lục tự động trong word 2007, 2010, 2013, 2016

Mục lục trong tài liệu là một phần khá quan trọng, nó là phần gần như được xem như là bắt buộc đối với các tài liệu word dạng đái luận, tài liệu soạn thảo kịch bản, sách… phần nhiều tài liệu word có tương đối nhiều trang, phân ra các chương thì phần mục lục lại càng quan trọng. Mục lục như là 1 trong những sườn bài giúp cho những người đọc chũm được phần đông nội dung bao gồm của tài liệu. Xác minh những sự việc chính, sự việc phụ vào tài liệu. Phương diện khác, mục lục còn khiến cho cho quy trình tìm kiếm thông tin mau lẹ hơn bởi vì hiển thị những trang thiết yếu được đánh số. 

Đối cùng với word thế hệ 2007, 2010, 2013, 2016… giải pháp làm mục lục khá đối kháng giản. Được xác định theo 3 bước chính là: khẳng định cấp độ của các nội dung trong tài liệu; gán lever cho tiêu đề, các mục chính; hoàn tất sản xuất mục lục trong word. Vậy thể chi tiết thực hiện tại các như thế nào? làm cho theo quá trình dưới đây. 

Cách 1: Gán level cho từng nội dung

– sau thời điểm soạn thảo văn bạn dạng xong, bạn xác minh các phần đề nghị tạo mục lục vào bài. Đó là các mục khủng như chương, phần rồi đến các ý chính tiếp theo sau là I, II; 1, 2;…

Thông hay để dễ dãi cho quy trình gán cấp độ thì chúng ta nên tô đậm những nội dung yêu cầu tạo mục lục. Xác minh cấp độ của các nội dung trong tài liệu được thực hiện quá trình như sau: 

Bước 1. Mở văn bản đã xong của chúng ta lên, sau đó nhấn chuột, bôi đen nội dung cần lộ diện trong mục lục.

Bạn đang xem: Cách tạo mục lục trong word 2003 nhanh nhất

Bước 2. Bên trên thanh công cụ, lựa chọn References, sau đó chọn mục Add Text.

Bước 3. Thời điểm này add Text đang hiện lên những tùy lựa chọn level, các bạn hãy chọn lever (level) phù hợp cho nội dung. 

– Tiêu đề chính của văn bản nên chọn level 1. 

– mọi phần chương I, II thì chọn cấp độ 2.

– kế tiếp phần mục 1,2 thì chọn cấp độ 3.

*
Trang tin tuc tong hop cac thong tin tuyen dung, tim viec lam cấp tốc cua tat ca cac nghe nghiep hien nay. Cung cap mang lại ban nhung thong tin chinh xac va khach quan liêu nhat giup ban tu dinh huong ve sầu nghe nghiep cua ban than minh.

Bước 4. Sau thời điểm gán không còn level cho những nội dung thì các bạn đặt con trỏ chuột vào vị trí bạn có nhu cầu mục lục xuất hiện. Thông thường là đầu văn phiên bản hoặc cuối văn bản. 

Bước 5. Chọn mục Table of Contents tất cả trong References rồi chọn kiểu trình bày mục lục được kiến thiết sẵn trong word. 

 

*
Chọn kiểu trình bày mục lục

Bước 6. Mục lục sẽ tiến hành hiện lên. Ráng là hoàn tất phương pháp làm mục lục vào word.

Cách 2: thực hiện Heading cho nội dung

Thay vì đề nghị gắn từng cấp độ cho nội dung, thì bạn có thể thực hiện nay một giải pháp nhanh hơn các đó là sử dụng thẻ heading mang lại nội dung lộ diện trong mục lục. Các bước làm như sau.

Bước 1. Bôi black nội dung, bên trên thanh lao lý chọn Home. Bạn sẽ thấy gồm phần Styles, và tùy chọn kiểu Heading cho nội dung. 

– Tiêu đề lựa chọn Heading 1

– Với văn bản như chương I, II thì lựa chọn Heading 2

– những mục nhỏ tuổi 1, 2 thì lựa chọn Heading 3.

*
Sử dụng Heading cho các mục

Bước 2. Sau khi chọn heading mang đến nội dung, bạn đặt nhỏ trỏ con chuột vào vị trí bạn có nhu cầu xuất hiện mục lục. 

Bước 3. Bên trên thanh công cụ, chọn References -> Table of Contents -> chọn giao diện mục lục.

*
Chọn kiểu mục lục

Bước 4. Lúc đó mục lục xuất hiện, nạm là xong.

*
Mục lục được tạo

Cách sửa đổi mục lục trong word 2007, 2010, 2013, 2016

– sau khoản thời gian tạo mục lục cho văn bản, tài liệu xong mà bạn cần phải có sự đổi khác nội dung như thể xóa sút hoặc thêm chương, mục thì bạn sửa đổi mục lục như sau.

Xem thêm: Xem Phim Cô Gái Người Sắt 2012, Phim Cô Gái Người Sắt Vietsub + Thuyết Minh

Cách 1. Lựa chọn vào mục lục đã tạo của chúng ta -> chọn Update

Cách 2. Chọn References, chọn Update Table vào mục Table of Contents.

*
Chọn Update Table để cập nhật mục lục

– Để tùy chỉnh thiết lập khác cho mục lục thì bạn thực hiện như sau:

Bước 1. Vào References, kế tiếp chọn Table of Contents.

Bước 2. Vào mục Table of Contents, các bạn chọn Custom Table of contents.

*
Table of Contents -> Custom Table of contents để tùy chỉnh" width="600" height="454" srcset="https://quartetpress.com/cach-tao-muc-luc-trong-word-2003-nhanh-nhat/imager_8_32986_700.jpg 600w, https://quartetpress.com/wp-content/uploads/2021/04/cach_lam_muc_luc_trong_word_8-300x227.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" title="Hướng dẫn giải pháp làm mục lục trong word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 22"/>References -> Table of Contents -> Custom Table of contents để tùy chỉnh

Bước 3. Bây giờ hộp thoại Custom Table of contents hiện tại lên, và bạn tùy chỉnh thiết lập theo đầy đủ mục vào đó.

*
Thực hiện thiết lập cấu hình và nhấn OK là xong

Hướng dẫn giải pháp tạo mục lục auto trong word 2003

Phiên bản word 2003 là phiên phiên bản tương đối cũ, hiện giờ thì không thể mấy bạn dùng. Tuy thế để hướng dẫn vắt thể, chi tiết nhất thì chúng mình cũng không bỏ qua phiên bạn dạng này. Chúng ta có thể tạo mục lục bằng 2 cách: áp dụng khi soạn thảo văn bản và sử dụng để chế tạo ra mục lục tổng hợp.

Cách 1: lúc soạn thảo văn bản

Bước 1. Bôi black nội dung bạn có nhu cầu chọn để gia công mục lục.

Bước 2. Lựa chọn Format trên thanh công cụ, trong mục Style and Formatting, lựa chọn Heading mang lại nội dung. 

Bước 3. Lựa chọn Insert, sau đó chọn Reference rồi chọn tiếp Index và Table và tiếp nối chọn Table of Contents.

Bước 4. Chọn lựa kiểu mục lục được chế tạo sẵn rồi là xong.

Cách 2: tạo thành mục lục tổng hợp

Bước 1. Trên thanh công cụ, lựa chọn View rồi chọn tiếp Outline, kế tiếp chọn Outline Level và chọn màn chơi cho nội dung. 

*

Bước 2. lựa chọn văn phiên bản hiển thị dạng Outline đặt loài chuột tại phần đa tiêu đề bạn muốn hiển thị và tùy chỉnh thiết lập level mang đến nó. Phần nội dung của tiêu đề tùy chỉnh cấu hình Body text.

*

Bước 3. Sau khi cấu hình thiết lập level dứt cho các tiêu đề các bạn cần tạo nên những menu đến văn bản. Đặt chuột vào trang chúng ta tạo mục lục auto trong word. 

Bước 4. Vào ReferencesTable of Contents → chọn mẫu mục lục bạn có nhu cầu hiển thị. 

*

Bước 5. Lựa chọn Print layout/ View rồi lựa chọn tiếp Print Layout nhằm xem công dụng mục lục hiện ra.

*
Mục lục được sản xuất trong word 2013

Video phía dẫn bí quyết tạo mục lục trong word

Mời chúng ta xem cách tạo mục lục trong word cụ thể trong video clip sau đây.