Biết cách tạo logo cho fanpage ấn tượng, độc đáo sẽ tăng tính nhận diện thương hiệu. Thông qua đó, khách hàng sẽ phần nào nắm được thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải, gửi gắm. Thế nhưng làm cách nào để tạo 1 logo mang phong cách riêng lại là điều không phải ai cũng biết.

Bạn đang xem: Cách tạo logo cho fanpage


Đặt mục tiêu thiết kế logo

*
Thiết kế logo bạn mong muốn như thế nào?

Trước khi tạo logo, bạn cần list các gạch đầu dòng quan trọng, yêu cầu và thông điệp hướng tới. Một logo chuẩn không chỉ đẹp, bắt mắt mà còn hội tụ nhiều yếu tố như khả năng ghi nhớ, sự liên quan giữa hình ảnh và màu sắc, sự tối giản, linh hoạt: 

Nhóm khách hàng mục tiêu: Mặt hàng kinh doanh hướng tới tệp khách hàng nào? Giới trẻ, học sinh, sinh viên, người làm văn phong hay giới thượng lưu…?Tính chất thương hiệu: Năng động, trẻ trung, hiện đại, lành mạnh hay sang trọng, đẳng cấp…?Lợi ích hướng đến: Tối đa lợi nhuận, cộng đồng, nhân đạo, bảo vệ môi trường,… Màu sắc chủ đạo: Màu đỏ của sự năng động, đen sang trọng quý phái hay trắng tinh tế, nhẹ nhàng…

Nghiên cứu logo của các đối thủ

Hãy học hỏi từ những người đi trước và đối thủ. Đây là mẹo trong kinh doanh cũng như tạo logo. Bạn hãy đặt ra những câu hỏi như “điều gì đã khiến thiết kế của họ được chú ý?…” Từ đó rút kinh nghiệm và tạo ra thiết kế cho riêng mình.

Tìm kiếm cảm hứng thiết kế

*
Định hướng, lên ý tưởng cho thiết kế

Đây là phần quan trọng hàng đầu trong cách tạo logo cho fanpage. Đôi khi cảm hứng sẽ bất chợt đến vào lúc chính bạn không bao giờ nghĩ tới. Nó có thể xuất hiện khi bạn đang dạo phố, ngắm cảnh hay thậm chí lúc trò chuyện cùng ai đó.

Xem thêm: Excel : Dùng Hàm Tách Lấy Số Trong Excel Nhanh Nhất, Cắt Chuỗi Trong Excel

Tuy nhiên, bạn vẫn cần định hướng các nội dung cơ bản sau:

Hình dáng, đường nét, hình ảnh minh họa, biểu tượngPhông chữMàu sắc chủ đạoLàm cách nào để thể hiện được điểm mạnh của thương hiệu…

Cách xóa fanpage nhanh chóng và đơn giản

Kích thước ảnh bìa fanpage chuẩn theo quy định Facebook

Cách tạo logo cho fanpage bằng ứng dụng

Từ những chú thích trên, bạn hãy lên ý tưởng chi tiết và phác thảo chúng trong tâm trí. Thông qua các ứng dụng dưới đây, bạn có thể biến mọi ý tưởng thành hiện thực:

Ứng dụng MakỨng dụng Logo Maker – Logo CreatorỨng dụng Logo Maker ShopỨng dụng Logo Maker Shop

Đây đều là các phần mềm miễn phí, bạn có thể tải bất cứ đâu trên Internet. Cách sử dụng khá đơn giản, phù hợp cả với những người không rành về công nghệ. 

Tại đây có nhiều mẫu logo đã thiết kế sẵn. Bạn có thể tùy ý chỉnh sửa, thêm bớt hiệu ứng, biểu tượng, phông chữ, màu sắc để tạo ra các thiết kế mang bản sắc riêng.

Trong trường hợp có điều kiện về tài chính, muốn đầu tư logo chuyên nghiệp, chỉn chu hơn, bạn có thể liên hệ với các đơn vị thiết kế. Tại đây, thiết kế viên sẽ hỗ trợ và phác thảo ý tưởng, hoàn thiện logo theo yêu cầu của khách hàng.

Thật tuyệt khi biết cách tạo logo cho fanpage, bạn có thể thoải mái sáng tạo, thiết kế theo ý tưởng của bản thân. Đây là một trong những bước quan trọng, không thể thiếu khi xây dựng thương hiệu cá nhân hay công ty. Thêm nữa, để tăng tương tác, đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng, bạn có thể liên hệ quartetpress.com để được hỗ trợ nhé!

Thông tin liên hệ