Hiện nay, việc lập Fanpage Facebook để tiếp thị bán hàng, PR sản phẩm, đặt hàng online nhằm tăng lượng người dùng biết đến các mặt hàng của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả là hết sức phổ biến. Việc tạo Fanpage Facebook không chỉ bắt buộc phải làm trên máy tính, mà giờ đây bạn vẫn có thể làm được điều đó cả trên điện thoại Android hay Iphone. Trong bài viết sau đây, quartetpress.com sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Page trên Facebook bằng điện thoại một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Bạn đang xem: Cách tạo fanpage trên facebook bằng điện thoại

CÁCH TẠO TRANG BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK BẰNG ĐIỆN THOẠI

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại. Tại giao diện chính của trang chủ Facebook tại điện thoại, bạn nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang. Với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, biểu tượng này sẽ nằm ở phía trên màn hình; trong khi với ứng dụng Facebook trên iPhone, biểu tượng này nằm ở góc dưới phải màn hình.

*

Bước 2: Kéo xuống dưới phần Trang, sau đó chọn mục Xem tất cả => Tạo trang. Một giao diện mới xuất hiện để xác nhận lại yêu cầu tạo trang của chúng ta, bạn hãy đọc kĩ những điều khoản của Facebook trước để tránh tình trạng nhầm lẫn, hiểu nhầm sau này. Khi đã đọc xong và đồng ý. Nhấn vào ô Bắt đầu để tiếp tục

*

Bước 3: Đầu tiên, các bạn đặt Tên trang. Tên của Fanpage không nên quá dài, quá phức tạp và khó nhớ. Muốn Fanpage xuất hiện top đầu khi khách hàng gõ tên sản phẩm trên thanh tìm kiếm, bạn nên đặt tên Fanpage theo quy tắc “Tên sản phẩm + Tên thương hiệu”. Hãy suy nghĩ thật kỹ khi đặt tên Fanpage vì bạn có thể gặp khó khăn khi muốn đổi tên sau này. Khi Fanpage đạt 200 likes, bạn phải đợi từ 5 – 7 ngày để biết được tên mới có được duyệt hay không. Nếu tên mới không có từ/cụm từ liên quan đến tên cũ thì khả năng được duyệt rất là thấp.

*

Sau khi đặt tên xong, bạn ấn Tiếp. Facebook sẽ đưa ra các hình thức, giao diện của trang mà bắt buộc bạn phải lựa chọn. Bạn sẽ có 6 lựa chọn kiểu fanpage của mình, bao gồm Doanh nghiệp, Sản phẩm hoặc Cộng đồng… Hãy lựa chọn hình thức nào cho phù hợp với mình nhất.

+ Nếu bạn kinh doanh sản phẩm phân phối trong phạm vi hẹp hoặc khó khăn trong việc giao hàng xa như: Ẩm thực, Spa, cây cảnh… nên chọn “Doanh nghiệp địa phương hoặc địa điểm”, vì chọn mục này có thể giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng trong bán kính từ 1 – 40km.

+ Nếu bạn kinh doanh sản phẩm có thể giao hàng toàn quốc nên chọn mục “Thương hiệu hoặc Sản phẩm”.

+ Nếu bạn chỉ muốn tập trung phát triển và quảng bá thương hiệu nên chọn mục “Công ty, Tổ chức hoặc Học viện”.

Xem thêm: Ghi Số 0 Trong Excel Nhanh Chóng, Đơn Giản Nhất, Cách Viết Số 0 Ở Đầu Số Trong Excel

*

Tiếp đó, bạn điền các thông tin cho trang Fanpage của bạn như

Ảnh đại diện: Nên chọn hình ảnh là hình ảnh shop hay tên shop, hoặc đơn giản là logo của cửa hàng

*

Ảnh bìa: Ảnh bìa nên là những hình ảnh đẹp, sinh động, chân thực nhất về những sản phẩm mà bạn đang kinh doanh, buôn bán. Bạn nên chú ý tỉ lệ hiển thị khác nhau giữa điện thoại và laptopĐịa chỉ trang Web

*

Nơi đặt tên miền cho trang FanpageQuyền đại diện cho trang Fanpage

Tuy nhiên, nếu cảm thấy việc thêm các thông tin trên là không cần thiết, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Bỏ qua.

Bước 4. Nhấn vào Truy cập trang để hoàn thành việc tạo Fanpage Facebook trên điện thoại.

*

Sau khi hoàn thành hướng dẫn cách tạo Page trên Facebook bằng điện thoại, giờ đây bạn đã có một trang Fanpage cho mình rồi. Bạn đừng quên bổ sung các yếu tố sau để tăng thêm độ tin tưởng cho bài viết cũng như Fanpage nhé.

+ Like Fanpage + Like bài viết trên Fanpage bằng tất cả tài khoản bạn có, mời bạn bè like trang hoặc chạy quảng cáo like Fanpage

+ Đánh giá 5 sao: Fanpage càng có nhiều đánh giá tốt thì càng được ưu tiên trên thanh tìm kiếm Facebook. Bạn có thể rủ rê bạn bè hoặc nhờ khách hàng đánh giá Fanpage sau khi hoàn tất mua hàng.

+ Tăng check in: nếu Fanpage có nhiều lượt Check in sẽ dễ lên Top đầu tìm kiếm. Vì vậy, bạn nên mời bạn bè đăng status có Check in. Đồng thời, khuyến khích khách hàng check in trên Fanpage bằng cách giảm giá khi check in hay tổ chức minigame, tặng quà…

Ngoài bài bán sản phẩm trực tiếp, bạn nên thường xuyên đăng xen kẽ video, hình ảnh, bài viết vui nhộn có chủ đề liên quan đến sản phẩm, đánh giá của khách hàng… Mỗi bài viết nên có có từ khoá sản phẩm, #Hashtag và link sản phẩm kèm theo.