Khi học tập tin học văn phòng, các bạn sẽ được có tác dụng quen với một bài học kinh nghiệm rất căn bản là chia cột mang lại văn bản, mẹo nhỏ này sẽ chia văn bản vừa sinh sản thành thành 2, 3 hay nhiều cột rộng tùy ý bạn. Chắc chúng ta thường gặp gỡ dạng này khi lướt web đọc báo giấy rồi đề nghị không?

Thực tế ta ít khi nào dùng kỹ năng này trong quá trình nhưng ta vẫn cực kỳ thường xuyên chạm mặt nó trong số bài kiểm tra. Vậy nên phải bạn phải ghi nhận nó.

Bạn đang xem: Cách tạo cột trong word

Trong bài viết này mình sẽ giải đáp trên Word 2010, làm tương tự khi dùng Word 2007, 2010, 2013 tuyệt Word năm nhâm thìn nhé!

1. Phân tách cột vào Word

Bước 1: bước đầu tiên bạn buộc phải bôi đen văn bản bạn có nhu cầu chia cột nhằm Word hiểu đề xuất chia đoạn nào. Nếu như bạn không chọn nó sẽ tự động chia cột cho toàn bộ văn phiên bản đấy.

Bước 2: chúng ta đến tab Page Layout chọn Columns, tiếp nối chọn Two nếu còn muốn chia văn bản thành 2 cột, lựa chọn Three để phân tách 3 cột.

Muốn chia 2 cột văn bản không hầu hết nhau như bên trái ít hơn bên buộc phải hoặc ngược lại, bạn chọn tùy lựa chọn Left hoặc Right nhé. Gồm hình mình họa rất rõ ràng ở bên cạnh rồi đấy.

*

Sau khi làm cho xong, văn bản của các bạn sẽ như hình bên dưới đây.

*

Chia nhiều cột hơn

Trong ngôi trường hợp ao ước chia 4 cột, thậm chí là 5 cột các bạn hãy đến tab Page Layout chọn Columns, chọn tiếp tùy lựa chọn More Columns.

Trong hộp thoại Colums, chúng ta điền số cột hy vọng chia ở phần Number of columns tiếp đến chọn Ok để lưu download đặt.

Chia đều các cột vào Word

Bạn nào chia hoàn thành mà gặp gỡ hiện tượng văn bạn dạng chỉ phân chia 1 bên, cột bên đó thì trống trơn, hoặc trường phù hợp nội dung hai bên cột phân chia không phần đông nhau thì ta bao gồm 2 phương pháp khắc phục đối chọi giản.

Cách 1: sau khi gõ kết thúc văn bản, bạn hãy bấm enter 1 loại để bé trỏ xuống dòng, tiếp nối mới ban đầu tô đen văn bản để phân chia cột.


Muốn cột về bên lúc ban đầu để phân chia lại, các bạn chọn tab PAGE LAYOUT > Columns > One.

Cách 2: Ta rất có thể chuyển băn bản từ cột này sang trọng cột kia bằng cách sau:

Đầu tiên bạn bấm vào vào đầu đoạn văn bản cần chuyển hẳn qua cột mặt kia.

*

Sau đó đến tab Page Layout lựa chọn Breaks, sau cùng chọn Column. Không muốn dùng chuột mang đến mất thời gian thì bạn cũng có thể dùng phím tắt Ctrl + Shift + Enter.

*

Thêm đường kẻ giữa những cột văn bản

Trong nhiều bài tập về phân chia cột, chúng ta có thể gặp dạng bài bác tập chế tạo đường kẻ giữa các cột. Nó không cực nhọc cho lắm.

Bước 1: bạn chia cột như giải đáp trên. Lựa chọn văn phiên bản muốn chia sau đó đến tab Page Layout chọn Columns, lựa chọn tiếp More Columns.

Xem thêm: Phim Hoắc Kiến Hoa Và Lưu Thi Thi, Phim Của Hoắc Kiến Hoa


Bước 2: chúng ta chọn cột mong chia tại Presets hoặc Number of columns. Sau đó lưu lại tích vào ô Line between phía bên phải. Bấm Ok nhằm lưu cài đặt đặt.

Sau khi làm cho xong, văn bạn dạng của bạn sẽ như hình dưới.

*

2. Chỉnh kích thước cột và khoảng cách giữa các cột

Để mang định vẫn là chuẩn chỉnh nhất nhưng nếu như khách hàng không thích, hy vọng chỉnh chiều rộng lớn cột to hơn hay nhỏ hơn chút chúng ta làm như sau:

Bước 1: chọn cột muốn điều chỉnh sau đó đến tab Page Layout chọn Columns, chọn tiếp More columns.

Bước 2: tại Width and spacing, các bạn điền thông số kỹ thuật vào đó, nó sẽ tự động điều chỉnh cho toàn bộ cột chúng ta chọn. Sau đó chọn Ok.

Muốn kiểm soát và điều chỉnh cho từng cột, hãy vứt dấu tích trên Equal column width rồi làm cái gi thì làm.

Để điều chỉnh khoảng cách giữa những cột, các bạn điền thông số kỹ thuật tại Spacing.

*

3. Vứt chia cột

Nhiều chúng ta thử chia cột xem cụ nào rồi ko biết sao để cho nó quay trở về bình thường.

Để khắc phục các bạn chọn những cột vừa phân tách rồi cho Columns lựa chọn One.

Hoặc bấm phím tắt Ctrl + Z nhằm trở về làm việc trước đó cũng là một cách hay.

4. Mở cấp tốc hộp thoại Columns

Nhìn lên thanh thước ngang trong Word, bạn sẽ thấy hình chữ nhật nhỏ nhỏ đúng không? Click lưu ban vào đó, hộp thoại Columns sẽ xuất hiện thêm ngay sau đó.

5. Thêm chữ phệ đầu dòng

Microsoft Word gọi công dụng này là Drop Cap, bạn làm như sau:

Đầu tiên sứt đen vần âm đầu dòng mà bạn muốn phóng to, sau đó chọn tab Insert > Drop Cap rồi lựa chọn kiểu nào bạn thích.

*

Để lại phản hồi nếu bạn có thắc mắc

Trên đấy là hướng dẫn biện pháp chia cột cụ thể trong Word và một vài mẹo nhỏ tuổi khá thú vị. Khi tạo dứt cột bạn nhớ canh sao cho nó hầu hết nhé, trông vẫn đẹp và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Hi vọng nội dung bài viết này sẽ bổ ích cho bạn.

Tạo văn bản song ngữ vào Word

Nếu chúng ta có ý định chế tạo văn bạn dạng song ngữ trong Word thì ta vẫn hoàn toàn có thể chia cột để trình diễn văn bản song ngữ nhưng khá là lằng nhằng, vày vậy mình đang hướng dẫn các bạn cách khác xuất sắc hơn, tham khảo tại đây.

Giải đáp vướng mắc khi chia cột

Vì nhiều bạn hỏi vượt nên mình đã tổng thích hợp thành một nội dung bài viết giải đáp vướng mắc tại đây, ví như bạn chạm mặt vấn đề làm sao đó thì nên đọc nội dung bài viết này trước khi bình luận để tiết kiệm chi phí thời gian.