Việc tạo mục lục tự động là vô cùng quan trọng khi viết một cuốn sách, một bài bác tiểu luận, luận văn… vị sẽ có không ít tên đề mục, thương hiệu tiêu đề. Tạo thành mục lục tự động hóa sẽ giúp cho bạn theo dõi, bao gồm được câu chữ cuốn sách, văn phiên bản đó, đồng thời tự động update số trang nếu có sự cầm đổi.

Trong nội dung bài viết này, quartetpress.com sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách dễ dàng để chúng ta có thể tạo được mục lục trường đoản cú động nhanh và chuẩn chỉnh theo Microsoft (Update 2021).

Bạn đang xem: Cách tạo 2 mục lục trong word 2016


Mục lục

1 phương pháp 1: tạo ra mục lục bằng cách thêm Header2 bí quyết 2: chế tạo mục lục tự động bằng phương pháp thêm Level

Cách 1: chế tạo ra mục lục bằng phương pháp thêm Header

Để thêm mục lục tự động, chúng ta có 2 cách làm: Thêm Header bằng cách áp dụng Header Styles, hoặc thêm Level. quartetpress.com khuyến khích bạn nên áp dụng Header Styles, vì biện pháp này sẽ tiện nghi hơn trong vấn đề update định dạng.

Bước 1: Đánh dấu mục lục

Tại thẻ Home, mục Styles, chọn Heading phù hợp bạn muốn áp dụng để tạo thành mục lục cho ngôn từ đã chọn. + lựa chọn tên mục lớn nhất (tên sách, thương hiệu tiêu đề ….) với để Heading 1

*

+ tựa như các mục bé dại hơn thì các bạn chọn các heading phải chăng hơn: Heading 2, Heading 3,…

Lưu ý: bạn cũng có thể tùy chỉnh chữ mang lại Heading bằng cách kích chuột đề nghị vào Heading→ lựa chọn Modify, trả tất chỉnh sửa nhấn OK

Bước 2: Đánh số trang

Để luôn tiện cho việc đào bới tìm kiếm trang theo mục lục thì bạn chỉ cần thao tác chọn Insert ⇒ Page Number ⇒ chọn vẻ bên ngoài đánh số trang.

*

Bước 3: tạo mục lục trường đoản cú động

Trước hết, bạn cần ngắt trang để sinh sản vị trí đặt mục lục (thường ngơi nghỉ đầu hoặc cuối văn bản)+ Đặt trỏ loài chuột vào vị trí buộc phải ngắt+ chọn thẻ Layout →Breaks→ Next page

Sau đó, chọn References –> Tables of Content.

+ Bạn rất có thể tạo mục lục theo 2 cách

Chọn vào mục lục có sẵn vào Word

*

Tự chế tạo mục lục bằng phương pháp nhấn vào Insert Table of contents…Xuất hiện hộp thoại, chúng ta tùy chọn các chỉnh sửa và nhấn OK để trả tất làm việc tạo mục lục vào Word.

Ở mục lục tự động vừa được chế tạo ra ra, chúng ta cũng có thể liên kết đến nội dung của mục lục bằng phương pháp nhấn Ctrl+ click chuột vào mục lục đó.

Như vậy chúng ta đã dứt xong mục lục của mình rồi. Thuộc xem thử kế quả nhé:

*

Cách 2: tạo mục lục auto bằng cách thêm Level

Bước 1: Đặt level cho từng đề mục

Ví dụ khi chúng ta làm luận án, siêng đề,.. Chúng ta có thể đặt level 1 cho những đề mục mập như Chương, Bài, Mục,… và level 2 cho đều đầu mục nhỏ tuổi hơn như phần I, II,..,

Nếu bạn muốn tạo nhiều hơn thế 3 level, thì chúng ta có thể thao tác theo thứ tự theo những bước: chọn References ⇒ Table of Contents ⇒ Custom Table of Contents.

Xem thêm: Xem Phim Tìm Chồng Cho Vợ Tôi (Scvt14) 2013 Hd, Xem Phim Tìm Chồng Cho Vợ Tôi

Bước 2: Gán các mục đến từng level

Để gán các mục đến từng level, chúng ta đặt bé trỏ chuột vào từng mục, chọn References ⇒ Add Text ⇒ chọn level.

Ví dụ: Đặt nhỏ trỏ chuột vào dòng Chương I, sau đó chọn References ⇒ Add Text ⇒ level 1.

Bước 3: Đánh số trang với thêm mục lục từ bỏ động

Bước này như là y hệt phương pháp 1.

Chỉnh sửa, update, xóa mục lục

Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa mục lục tùy ý, ví dụ như chỉnh định dạng (font chữ, kích thước, màu chữ, thêm viền chữ…) làm việc thẻ Home, hoặc sửa đổi nội dung của mục lục.

Nếu văn bản mục lục nắm đổi, hoặc bạn bổ sung văn phiên bản khiến số trang của các mục có sự gắng đổi, bạn cũng có thể update mục lục bởi cách Update Table. Sau khi hộp thoại Update Table of Contents mở ra: 

Tick vào Update page numbers only giả dụ chỉ mong update sự khác biệt về số trangTick vào Update Entire Table khi bạn có nhu cầu update toàn thể mục lục

*

Xóa mục lục từ bỏ động

Để xóa mục lục trường đoản cú động, lựa chọn Reference -> Table of Contents -> Remove Table of contents

Trên đây bài viết đã share đến chúng ta cách chế tác mục lục tự động hóa trong Word, hi vọng nội dung bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm được rất nhiều thủ thuật hay khi sử dụng Word, nếu như khách hàng vẫn còn vướng mắc liên quan liêu tới tin học tập văn phòng có thể liên hệ với shop chúng tôi qua fanpage.

Thông tin liên hệ 

Trung trọng điểm tin học công sở MOS – Viện kinh tế tài chính và thương mại dịch vụ Quốc tế – Đại học Ngoại Thương