Có nhiều nguyên nhân dẫn đến unique mạng wifi nhà bạn kém ổn định định vì thế việc kiểm tra thanh tra rà soát và setup nhiều áp dụng để cung ứng là đầy đủ biện pháp rất tốt để nâng cao chất lượng wifi tiếp sau đây FPT Telecom xin phép được gửi đến 10 bí quyết tăng vận tốc wifi lên full băng thông rất tốt cho khách hàng.

Bạn đang xem: Cách tăng băng thông wifi

Tổng hợp 10 bí quyết tăng vận tốc wifi lên full băng thông

Vị trí để modem wifi cũng ảnh hưởng đến chất lượng sóng wifi bằng bài toán ngăn các các bước sóng từ hầu như vách tường dày, bởi vì vậy yêu cầu để router ở đa số nơi thông thoáng là vấn đề giao thoa giữa các phòng tuyệt tầng bên tránh xa những đường dây điện và tín hiệu khác.

Người dùng cũng cần xem xét các cửa ngõ sổ, tường, cửa chủ yếu hay các vật cản gần router vày những đồ ấy đang cản sóng Wi-Fi, có tác dụng suy bớt tín hiệu. Không tính ra, sóng Wi-Fi gồm xu hướng lan rộng ra xuống mặt đất, nuốm nên, người dùng cũng cần chú ý về độ cao của vị trí để router để về tối ưu hóa sóng vạc ra.

Có thể bạn quan tâm: khuyến mãi lắp đặt mạng wifi fpt

Chỉnh lại hướng ăng ten modem wifi

Một router có một hay các ăng ten tùy thuộc vào chủng loại, để phân bố đồng đều dấu hiệu hãy chỉnh hướng những gói của ăng ten để đảm bảo tốt tín hiệu. Trường hợp router gồm 2 ăng ten buộc phải xoay ra 2 hướng khác biệt cần thực hiện wifi, giả dụ nhà có không ít tầng nên áp dụng router có 3 ăng ten để hướng wifi lên các tầng trên.

*

Việc tiếp xúc giữa router cùng thiết bị sẽ buổi tối ưu khi thứ nhận cùng phát cùng một mặt phẳng. Phân tích và lý giải cho điều này, cựu kỹ sư về Wi-Fi của Apple, Alf Watt, nói rằng gồm một vài ba thiết bị tất cả anten theo theo hướng dọc và một trong những khác ở ngang. 2 anten vuông góc cùng với nhau sẽ giúp đỡ việc chào đón sóng Wi-Fi đạt buổi tối đa.

Kết nối mạng trải qua đường dây điện

Nếu tòa nhà quá bự để thiết lập cấu hình vị trí trung vai trung phong của router, người dùng có thể thử thiết bị hiện đại Powerline Network Adapter, đổi mới dây điện thành khối hệ thống dẫn mạng Internet.

*
10 bí quyết tăng vận tốc wifi lên full băng thông

 Đầu tiên, người tiêu dùng cần gặm adapter gần router và kết nối 2 thiết bị trải qua Ethernet cable. Gặm adapter trang bị hai vào phòng hay khu vực mà người tiêu dùng mong muốn có Wi-Fi. Tuy vậy thiết bị này chỉ cân xứng với số đông căng phòng bé dại vì biểu hiện phát ra không mạnh.

Thiết lập các cơ chế bảo mật đến Wi-Fi

Điều này hơi rõ ràng, nhưng một số người dùng vẫn chưa tùy chỉnh bảo mật cho Wi-Fi. Một Wi-Fi không bảo mật tiềm ẩn nhiều tai hại khác nhau. Kịch phiên bản đơn giản nhất cho vấn đề này là đường dẫn như rùa vì chưng có người đang stream video clip hay tải số đông file có dung tích lớn về.

Người dùng phải đăng nhập vào trang quản lí trị của router (thông hay tại địa chỉ cửa hàng 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1, thiết lập lại chế độ bảo mật WPA2 cùng nhập mật khẩu vào. Bên cạnh ra, chỉ nên chia sẻ mật khẩu với người mà bạn tin tưởng.

Xem thêm: Em Là Vì Anh Yêu Em Nên Anh Sẽ Luôn Chở Che, Lời Bài Hát Yêu

Sử dụng phần mềm bạn dạng đồ nhiệt

*

Bản đồ vật nhiệt giúp phát hiện các vấn đề về sóng wifi trong nhà, phát hiện đúng đắn các vấn đề gặp gỡ phải. Trải qua các tin tức thu được, người dùng có thể điều chỉnh lại router, ăng ten hay con đường dây dẫn mạng để nâng cấp chất lượng hệ thống mạng. Tuy nhiên, bài toán đọc hiểu yên cầu người sử dụng có kiến thức nhất định. 

Đăng ký kết lắp cáp quang đãng FPT để có tốc độ thực hiện cao hơn

Chuyển sang trọng tần số 5 GHz

Đa số người dùng hay quăng quật qua vấn đề xem tần số router hoạt động. Việc này dẫn mang đến các tùy chỉnh mặc định của tần số router vận động là 2,4 GHz trong lúc có 2 sự chọn lựa là 2,4 GHz cùng 5 GHz.

Theo Joe Levi của Pocketnow, trường hợp trong công ty có không ít thiết bị năng lượng điện tử (thiết bị Bluetooth, lò vi sóng, và các thiết bị ngoại vi ko dây,..) áp dụng tần số 2,4 GHz đang dẫn đến việc nhiễu biểu đạt cho sóng Wi-Fi. Để giảm sút việt rớt mạng bởi vì nhiễu tín hiệu, người dùng nên đưa tần số lịch sự 5 GHz.

Nên sử dụng kênh ít người dùng.

Nếu phải share Wi-Fi với rất nhiều người, hãy sử dụng kênh ít người tiêu dùng để tăng tốc độ được tốc độ mạng. Những kênh 1, 6 cùng 11 được sử dụng liên tục nhất sinh hoạt tần số 2,4 GHz do 3 kênh ấy ko chồng chéo lên những kênh khác. 

*
10 cách tăng vận tốc wifi lên full băng thông

Người cần sử dụng cũng hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng như Wi-Fi Analyzer trên android hay Wi-Fi InfoView bên trên Windows nhằm phên tích các tín hiệu Wi-Fi và xem các kênh nào đang rất được sử dụng các nhất. Hệ điều hành và quản lý Mac cũng có tính năng này, duy trì tùy lựa chọn và nhấp chuột vào hình tượng Wi-Fi bên trên thanh menu, sàng lọc Wireless Diagnostics đang hiện ra.

Nâng cấp Router

Một bí quyết ít được chú ý khi cố gắng tăng tốc Wi-Fi là upgrade router. Bài toán này không phải ra shop và mua các thiết bị hartware rồi đã tích hợp router, mà lại là tăng cấp firmware của router.

Tuy nhiên, upgrade firmware khá cạnh tranh nếu không có trình độ, bởi vì vậy người tiêu dùng nên lấy router cũ tới nhà cung cấp dịch vụ mạng với nhờ họ tăng cấp giúp.

Chuyển router cũ thành Wi-Fi Repeater

Powerline network adapters là cách cực tốt để không ngừng mở rộng phạm vi mạng không dây. Tuy nhiên, biện pháp ấy lại không vận động với số đông mạng chuyển động riêng biệt.

Có một bí quyết không phổ biến lắm là vươn lên là router cũ thành mong nối mang đến Wi-Fi (Wi-Fi repeater). Bí quyết này hơi tinh vi và yêu cầu người dùng phải mua firmware tùy chỉnh thiết lập lại đến router. Tiêu giảm là tốc độ mạng đang suy giảm. Nhưng đây là cách duy nhất để bắt được Wi-Fi ngoài vùng giới hạn.

Cách cuối cùng: liên hệ với nhà cung ứng mạng

Nếu các cách bên trên không nâng cấp được chất lượng Wi-Fi, hãy liên hệ với nhà hỗ trợ mạng. Đây cũng là 1 cách tiết kiệm thời hạn nếu người tiêu dùng ít phát âm biết về khối hệ thống mạng. Bên cạnh ra, người tiêu dùng cũng chú ý nâng cấp các gói cước cũng giống như phần cứng mạng nhằm việc áp dụng được tốt hơn.