CÁCH TÁCH XÃ HUYỆN TỈNH TRONG EXCEL

Trong quy trình làm việc, có lẽ rằng bạn đã gặp gỡ phải các danh sách dữ liệu có chứa địa chỉ cửa hàng khách hàng bao gồm số nhà, thương hiệu đường, phường, xã, quận, huyện, thành phố, cùng nhiệm vụ của người sử dụng phải tách riêng từng địa chỉ cửa hàng đơn lẻ ra khi bọn chúng cùng bên trong một ô. Trong bài viết này, quartetpress.com sẽ giúp các bạn đọc cách làm mới nhất để tách bóc các showroom này ra bằng công nuốm Excel nhé.

Bạn đang xem: Cách tách xã huyện tỉnh trong excel

Tìm đọc ngay tuyệt đỉnh công phu Excel - đổi mới bậc thầy Excel vào 16 giờ

Cách nhằm tách địa chỉ trong Excel với lấy một ví dụ minh họa

Cùng chú ý ví dụ minh họa dưới đây:

*

Yêu cầu: bạn đọc cần bóc tách được tên Phường, Quận, Thành phố ra các cột C, D, E từ showroom trong cột A.

Đặc điểm dữ liệu tại đây là:

Lúc thì viết tắt (như P.7, Q Go Vap, Tp.HCM) thời điểm lại viết khá đầy đủ (như Phuong, Quan, TP. Ho chi Minh)Độ dài cam kết tự không giống nhau.

Để có tác dụng được yêu cầu này, độc giả cần cố vững một số trong những kiến thức sau:

Sử dụng hàm SEARCH

Tính năng: Hàm tìm kiếm là hàm góp tìm một chuỗi ký kết tự nhỏ trong 1 chuỗi cam kết tự lớn, để xác xác định trí của chuối ký kết tự nhỏ.

Hàm SEARCH có tác dụng gì với ví dụ như này? Khi quan sát trong đoạn văn phiên bản địa chỉ, chúng ta thấy có 1 dấu hiệu nhận thấy vị trí bước đầu của đoạn văn bản cần bóc tách như sau:

*

Đó đó là luôn bắt đầu với cam kết tự P, trước kia là cam kết tự dấu phẩy cùng dấu cách.

Như vậy, tại địa điểm này, chúng ta sẽ hoàn toàn có thể tách add thành 2 phần:

Phần số nhà, tên đườngPhần thương hiệu Phường, Quận, Thành phố

Công thức hàm SEARCH tại ô B2 được viết như sau:

=SEARCH(“, P”, A2)


Trong đó,

""P"":Tìm theo chuỗi cam kết tự là “, P” bao gồm dấu phẩy + dấu bí quyết + chữ PA2: tìm kiếm theo dãy ký kết tự trong ô A2

Kết trái thu được sau thời điểm sử dụng bí quyết hàm bên trên là:

*

Sử dụng hàm RIGHT để tách bóc Phường, Quận, Thành Phố

Bước tiếp theo sau khi sử dụng hàm SEARCH bao gồm làlấy phần cam kết tự bên yêu cầu của Địa chỉ, ban đầu từ kết quả đã có từ bước trên.

Xem thêm: Lời Bài Hát Em Chưa 18 (Em Chưa 18 Ost), Em Chưa 18 (Em Chưa 18 Ost)

Nguyên tắc lấy:

Ký tự đề nghị tách: ở cột Địa chỉ

Công thức phải điền trên ô C2 như sau:

=RIGHT(A2,LEN(A2)-B2)

Trong đó,

LEN(A2)-B2: Độ dài ký kết tự phải lấyLEN(A2):Là tổng số cam kết tự sinh hoạt ô A2B2:Là phần ký tự bên trái tới vị trí bắt đầu tên Phường đã khẳng định bởi hàm SEARCHở trên.

Kết quả thu được là:

*

Sử dụng chức năng Text to lớn Column

Text lớn Column là 1 công cụ rất có ích trong Excel để tách bóc một đoạn text ra những cột phụ thuộc 1 ký hiệu xuất xắc độ nhiều năm của ký tự. Để áp dụng công thay này cần đảm bảo an toàn nội dung được bóc tách phải là Text, chưa hẳn là Formular(công thức).

Tại cột C, độc giả đang có tác dụng của công thức xác minh bởi hàm RIGHT. Để hoàn toàn có thể xóa công thức đi nhưng mà vẫn giữ nguyên hiệu quả của công thức, bạn cần làm như sau:

Copy vùng ô cất công thức C2:C5Dán đặc biệt quan trọng phần quý hiếm (Paste Special > Value) vào ô C2

*

Ở cách tiếp theo, hãy sử dụng công dụng Text to lớn Columns như sau:

Chọn vùng C2:C5Trong thẻ Data lựa chọn Text khổng lồ Columns

*

Cửa sổ Text lớn Columns mở ra, trong hành lang cửa số này, các làm việc cần triển khai như sau:

Step 1 of 3: lựa chọn Delimited rồi bấm Next>Step 2 of 3: Đánh dấu chọn vào mục Comma (dấu phẩy) rồi bấm Finish.

*

Bạn sẽ có được công dụng như sau:

*

Kết luận

Như vậy, việc tưởng như rất khó khăn khăn, tốn công sức của con người và mất thời gian lại được hiện thực hóa chỉ trong tích tắc với vài thao tác đơn giản. Thật thú vị đề xuất không.

Hy vọng qua nội dung bài viết này, bài toán tách địa chỉ cửa hàng trong Excel không còn là cạnh tranh khăn đối với bạn đọc. Xung quanh ra, hãy đọc thêm về các hàm VLOOKUP, hàm IF, AND,... để rất có thể ứng dụng các thủ thuật hay ho như thế này vào các bước của bạn

Để cố kỉnh được những kỹ năng và kiến thức cơ bản nhất về Excel cũng như nâng cấp kỹ năng Excel của chính mình hơn nữa, chúng ta hãy tham giakhoá học tập Excel của quartetpress.comđể thay được toàn bộ các nguyên tắc của Excel và áp dụng chúng một cách hiệu quả trong công việc nhé.

Bạn đọc bài viết liên quan các nội dung bài viết khác tại đây:

Hướng dẫn bí quyết dùng hàm index trong Excel cụ thể nhất

Hướng dẫn giải pháp copy chỉ hầu hết giá trị hiển thị sau thời điểm lọc trong Excel

Hướng dẫn cách sắp xếp ngày vào Excel

Hướng dẫn cách dùng hàm VLOOKUP qua các ví dụ từ cơ bản đến nâng cao

Hướng dẫn cách thực hiện hàm IF với nhiều điều kiện: AND, OR, hàm IF lồng nhau cùng hơn thế


quartetpress.com-Nền tảng học online tuyệt nhất tại nước ta tập trung vào vạc triển tài năng làm việc dành cho người đi làm


Với sứ mệnh:“Mang thời cơ phát triển kỹ năng, cải tiến và phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người”,đội ngũ phân phát triểnquartetpress.comđã với đang thao tác với gần như học viện, trung vai trung phong đào tạo, các chuyên viên đầu ngành để nghiên cứu và phát hành lên những chương trình đào tạo và huấn luyện từ cơ bạn dạng đến sâu sát xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, phân tích dữ liệu, Thiết kế, technology thông tin, tởm doanh, Marketing, làm chủ dự án...
50+ quý khách hàng doanh nghiệp lớntrong nhiều nghành nghề như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…100.000+ học viên trên mọi Việt Nam

Nếu bạn suy nghĩ các khóa tin học văn phòng của quartetpress.com, với mong muốn xuất sắc tin học để tăng năng suất thao tác lên vội vàng 5 lần, hãy truy vấn ngayTẠI ĐÂYđểtìm cho khách hàng khóa học tương xứng nhé!