Một trong những thắc mắc phổ thay đổi nhất với những người học Excel là: "Làm chũm nào để bóc tách riêng họ, tên cùng tên đệm trong 1 ô tính?".Để giúp cho bạn giải đáp thắc mắc này, quartetpress.com đã tổng vừa lòng 4 phương pháp tách tên trong Excel tại nội dung bài viết ngày hôm nay.

Bạn đang xem: Cách tách cột họ tên trong excel

Tuyệt đỉnh Excel - biến hóa bậc thầy Excel trong 16 giờ


Có không hề ít cách bạn cũng có thể sử dụng để bóc tách họ với tên vào Excel. Phương thức bạn lựa chọn sẽ phụ thuộc vào cấu tạo dữ liệu trên trang tính với yêu cầu liệu tác dụng cần ngơi nghỉ dạng tĩnh xuất xắc động.

Cách bóc tách tên trong Excel bằng Text to Columns

Text to Columns là tác dụng gì?

Text lớn Columns là 1 trong những tính năng vào Excel được áp dụng để phân bóc dữ liệu trong 1 ô Excel thành đa phần riêng lẻ cùng hiển thị chúng trong số cột khác. Đây là cách tách họ cùng tên vào Excel đơn giản hàng đầu vì chúng ta chẳng đề xuất viết một bí quyết Excel nào.

Cách bóc tách tên trong Excel bởi Text lớn Colums

Giả sử các bạn có một bảng tài liệu như trong hình bên dưới đây. Trên cột A là danh sách Họ cùng tên. Yêu cầu đặt ra với bảng tài liệu là bóc riêng họ, thương hiệu đệm và tên vào lần lượt các cột B, C, D.

*

Dưới trên đây là các bước thực hiện bóc tên trong Excel bằng tài năng Text lớn Colums:

Bước 1:
Chọn toàn bộ phạm vi tài liệu cần bóc (A2:A8).Bước 2: Đi cho thẻ Data > team Data Tools > Text to lớn Columns.

*

Bước 3:
hộp thoại Convert Text lớn Columns Wizard hiện nay lên. Bạn lần lượt thực hiện quá trình thao tác dưới đây:

1. Cách 1 bên trên 3: Tích chọn ô Delimited (cho phép sử dụng ký tự khoảng trắng làm ký kết hiệu chống cách). Sau đó nhấn Next để gửi sang cách tiếp theo.

*

2. Cách 2 trên 3: Tích chọn ô Space. Tiếp đến nhấn Next để chuyển sang cách tiếp theo.

*

3. Bước 3 trên 3: Điền ô B2 trong mục Destination. Hệ thống sẽ phát âm rằng đó là ô thứ nhất trong phạm vi nên hiển thị kết quả tách họ cùng tên vào Excel. Tiếp nối nhấn Finish để kết thúc bước 3.

*

Tất cả quá trình trên vẫn ngay lập tức bóc riêng họ, thương hiệu đêm và tên trong cột A vào các cột B, C, D tương ứng. Tác dụng thu được như trong hình dưới đây.

Lưu ý: ví như phạm vi đề xuất hiển thị hiệu quả sau khi tách tên vào Excel đã có dữ liệu từ trước, khối hệ thống sẽ đưa ra chú ý cho bạn. Chúng ta cũng có thể chọn "OK" nhằm ghi đè tài liệu hoặc "Cancel" để hủy bỏ làm việc Text lớn Columns.

*

Khi sử dụng thiên tài Text lớn Columns để bóc tách họ cùng tên vào Excel, bạn phải ghi nhớ một vài điểm dưới đây:

Kết quả tách bóc dữ liệu trong một ô Excel của thiên tài Text to Columns là kết quả tĩnh, nghĩa là khi bạn thay đổi dữ liệu gốc hoặc thêm bớt các giá trị khác, các bạn cần tiến hành lại quá trình thao tác từ trên đầu như đã khuyên bảo ở trên.Nếu chúng ta chỉ mong muốn trích xuất họ, tên đệm hoặc thương hiệu trong danh sách, bạn có thể bỏ qua những cột không thích sử dụng trong bước 3 bên trên 3 của màn hình hiển thị Text khổng lồ Columns Wizard.

Để làm được điều này, hãy lựa chọn cột bắt buộc bỏ qua trong phần Preview và tích lựa chọn ô vị not import column (skip). Các bạn sẽ thấy cột được gán tiêu đề Skip column vào phần Preview.

*

Nếu chúng ta không khẳng định ô trong mục Destination, tác dụng Text to Columns sẽ auto tách dữ liệu trong một ô Excel và dán tác dụng trong cột tài liệu đã chọn ở cách 1.

Khi nào thì áp dụng Text khổng lồ Colums để tách bóc tên trong Excel?

Khi nào thì nên sử dụng Text to Columns để bóc tách tên trong Excel? phương thức này phù hợp nhất nếu như bạn có một bảng dữ liệu cố định và thắt chặt với kết cấu các ô tính thống nhất. Ví dụ như như toàn bộ các thương hiệu trong danh sách đều hiển thị cùng với họ, tên và 1 thương hiệu đệm.

Xem thêm: Cách Viết Chữ Kanji Trong Tiếng Nhật Online, Quy Tắc Viết Kanji

Text to lớn Columns là một trong những cách bóc họ và tên trong Excel lập cập và hiệu quả, mặc dù nó chỉ tương xứng khi bạn có nhu cầu kết quả áp ra output là tài liệu tĩnh. Trong trường hợp list tên của bạn có thể thay đổi, thêm bớt các giá trị, tất cả lẽ phương pháp sử dụng hàm sẽ buổi tối ưu hơn.

Vậy thì nên tiếp tục tò mò cách tách bóc tên vào Excel bằng hàm ngay dưới đây nhé!

Cách tách tên vào Excel bằng hàm

Các hàm bóc tách dữ liệu vào Excel cho phép bạn dễ dàng tách bóc họ cùng tên một giải pháp linh hoạt. Vào phần này, bản thân sẽ reviews các hàm bạn nên sử dụng đối với từng cấu tạo dữ liệu cầm thể.

Hàm bóc tách tên trong Excel để mang họ

Chúng ta sẽ sử dụng bảng tài liệu như ở vị trí trên. Mặc dù nhiên, nắm vì tách bóc cả 3 nguyên tố họ, thương hiệu đệm với tên vào 3 cột, họ sẽ chỉ đem riêng họ cùng điền vào cột B.

*

Để tách bóc tên họ trong Excel, họ sẽ thực hiện hàm LEFT phối kết hợp hàm SEARCH. Cách làm của bọn họ như sau:

=LEFT(A2,SEARCH(" ",A2)-1)

Trong đó: A2 là ô tính chứa dữ liệu cần tách tên họ trong Excel.

*

Mình sẽ lý giải về cách hoạt động vui chơi của công thức bóc tách tên trong Excel.

Đầu tiên, hàm tìm kiếm xác định vị trí của ký kết tự khoảng chừng trắng thứ nhất giữa các phần vào tên làm việc cột A, nghĩa là ký tự phân bóc tách họ cùng tên đệm.Sau đó, hàm LEFT thực hiện ký tự khoảng tầm trắng nhằm trích xuất cục bộ các cam kết tự đứng trước nó.

Sau khi vận dụng công thức tách bóc tên chúng ta trong Excel cho tất cả các ô tính, bọn họ có công dụng cuối cùng như sau:

*

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách làm hàm bóc tên trong Excel trên trong bất kể trường thích hợp nào, bao gồm cả khi danh sách của người sử dụng không đựng tên đệm. Vì sao là bởi vì hàm search luôn khẳng định ký tự khoảng chừng trắng đầu tiên trong chuỗi cam kết tự, nghĩa là ký tự khoảng chừng trắng lép vế tên họ.

Giờ thì họ sẽ mày mò các ví dụ cải thiện hơn một chút với cách tách bóc tên trong Excel bởi công thức hàm.

Hàm tách tên trong Excel để lấy tên

Thay vị lấy họ, hiện giờ bạn cần bóc tách tên vào Excel thì phải áp dụng công thức nào? mình sẽ chia ra 2 ngôi trường hợp khớp ứng với 2 cấu trúc dữ liệu: tên đầy đủ bao hàm họ và tên, thương hiệu đầy đủ bao gồm họ, thương hiệu đệm với tên. Với mỗi trường hợp, họ sẽ sử dụng hàm bóc tách tên trong Excel không giống nhau.

Tên đầy đủ bao gồm họ cùng tên

Trong trường phù hợp tên không hề thiếu trong danh sách của người sử dụng chỉ gồm 1 họ cùng 1 tên, bạn sẽ cần thực hiện hàm RIGHT phối kết hợp hàm LEN với hàm search để sinh sản hàm táchtên vào Excel. Dưới đấy là công thức hàm:

=RIGHT(A2,LEN(A2)-SEARCH(" ",A2))

Trong đó:A2 là ô tính chứa tài liệu cần bóc tách tên vào Excel.

*

Thay bởi tìm từ bên trái với hàm LEFT để tách tên bọn họ trong Excel, lúc cần bóc tách tên, bọn họ sẽ search từ mặt phải bằng hàm RIGHT.

Đầu tiên,hàm search xác định vị trí của ký kết tự khoảng tầm trắng trước tiên giữa những phần trong tên sinh sống cột A, nghĩa là ký tự phân tách họ và tên.Sau đó, mang tổng cam kết tự của chuỗi văn bản của hàm LEN trừ đi vị trí khoảng tầm trắng của hàm search để xác minh các ký kết tự còn lại.Cuối cùng, hàm RIGHT trích xuất toàn bộ các ký kết tự còn sót lại từ mặt phải.

Lưu ý rằng bí quyết hàm bóc tên trong Excel bên trên sẽ chỉ thành công xuất sắc nếu bao gồm duy duy nhất một khoảng tầm trắng vào tên. Nói phương pháp khác, chúng ta chỉ hoàn toàn có thể áp dụng bí quyết với tên đầy đủ bao gồm 2 phần: Họ với tên.

Tên đầy đủ bao hàm họ, thương hiệu đệm cùng tên

Nếu như xuất hiện thêm một tên đệm ngơi nghỉ giữa, bạn sẽ không thể tách tên trong Excel bằng công thức hàm RIGHT phối hợp hàm LEN cùng hàm search nữa. Lý do là chính vì số khoảng chừng trắng phân cách các từ sẽ tạo thêm khi ta bổ sung cập nhật tên đệm.

Trong ngôi trường hợp bạn có một danh sách tên cùng với họ, thương hiệu đệm và tên, bạn sẽ cần cho một công thức phức tạp hơn để tách họ cùng tên trong Excel.