Bạn vẫn cần phải làm việc bên trên máy tính, tuy thế khổ rứa bạn ko thể tróc nã cập trang web mặc dù đã kết nối internet. Đừng lo lắng, dưới phía trên là những bước sửa lỗimáy tính có mạng nhưng mà không vào được webmà bạn có thể thực hiện để khắc phục vấn đề.

Bạn đang xem: Cách sửa máy tính không vào được mạng

Nguyên nhân tạo ra lỗi máy tính có mạng tuy nhiên không vào được web

Nếu bạn dùng máy tính để bàn (PC), cách để kết nối mạng internet đó là cắm dây đầu ethernet kết nối từ đầu modem đến thùng máy. Đối với máy tính xách tay thì dễ hơn, đó là bạn chỉ cần kết nối Wifi và có thể sử dụng internet. Nhưng lại ngay cả lúc kết nối đầy đủ và bạn vẫn không thể tróc nã cập internet, hẳn đã có lỗi máy tính không có mạng mà lại không vào được web. Vậy vì sao lại xuất hiện lỗi này?

*

Khi bạn nhận được những thông báo như “Connected, no internet access”, “Connected but no internet” hoặc tương tự, lý do khiến những thông báo ấy hiện lên là:

Chưa thanh toán phí cước. Tất nhiên chúng ta đều bận rộn và ko nhớ được thời gian cần phải đóng tiền mạng. Bởi đó, khi thấy thông báo này xuất hiện, bạn chỉ cần thanh toán phí đến nhà mạng để có thể tiếp tục sử dụng internet.

Lỗi địa chỉ IP. Đôi lúc sai lệch địa chỉ IP cũng có thể khiến đến máy tính khó truy cập internet. Lưu ý rằng mỗi máy tính chỉ sử dụng một địa chỉ IP nhất định, vì đó lúc phát hiện nhiều thiết bị gặp lỗi, hãy bỏ qua lý do này.

Lỗi dây cáp ethernet. Có thể do dây cáp bị đứt bên trong nên dù đã cắm đến máy tính, bạn vẫn ko thể vào được website.

Lỗi đầu modem. Khi bạn sử dụng đầu modem quá lâu và không cho nghỉ ngơi, việc thiết bị phát nhiệt và hỏng hỏng là điều khó tránh khỏi.

Xem thêm: Người Đẹp Jo Yeo Jung

Những cách sửa lỗi máy tính có mạng nhưng lại không vào được web

Trước tiên, để chắc chắn rằng lỗi không phải vì chưng chính chiếc máy tính của bạn, hãy thử dùng laptop hoặc điện thoại và kết nối đến mạng internet hiện tại. Nếu lỗi ko xuất hiện trên những thiết bị ấy, bạn cần với máy tính lỗi đến cửa hàng sửa chữa để kiểm tra. Mà lại nếu tất cả thiết bị không thể kết nối cùng một tín hiệu mạng internet ấy (hiển thị lỗi “Connected but no internet”), bạn có thể thử những cách sửa lỗi dưới đây.

Cách 1. Khởi động lại thiết bị

Để sửa lỗi máy tính xách tay có mạng tuy thế không vào được internet, cách đầu tiên là khởi động lại thiết bị. Có thể một số file trong hệ thống bị xung đột nên tạo ra lỗi không thể kết nối internet. Thực hiện restart máy tính cấp tốc sẽ giúp khắc phục vấn đề hiệu quả. Nếu lỗi vẫn tái diễn sau thời điểm restart máy tính, bạn hãy khởi động lại đầu modem vào nhà bằng cách tắt đi, chờ 10 giây và sau đó mở lại.

*

Cách 2. Chạy chuẩn đoán mạng trên Windows

Cách thứ nhị là chạy chẩn đoán mạng trên Windows. Để vào chương trình chẩn đoán của Windows, bạn vàoControl PanelNetwork and InternetNetwork and Sharing Center→ chọn mụcTroubleshoot problemsở phía dưới. Bạn cũng có thể vào mục tìm kiếm bên trên Windows 10, gõ từ khóa “network” để mở cửa sổ Network Status, kéo xuống và chọn Network troubleshooter. Làm theo hướng dẫn để hệ thống khắc phục lỗi mất internet trên Windows.

*

Cách 3. Kiểm tra showroom IP

Cách thứ tía là kiểm tra địa chỉ IP. Đối với Windows 10, ở bên phải thanh công cụ phía dưới bạn tìm biểu tượng kết nối internet, nhấp chuột phải chọnOpen Network & Internet settingsChange adapter options. Khi kết nối bạn sẽ dùng ko có internet, bạn nhấp chuột phải vào kết nối đó và chọn Properties, tìm mạng internet Protocol Version 4 và nhấp đôi. Khi cửa sổ bên trên hiện ra, hãy đảm bảo hai dòng Obtain an IP address automatically và Obtain DNS vps address automatically đã được chọn. Sau thời điểm đảm bảo mọi thứ đã ổn, nhấn OK và thử truy cập internet trên máy.

*

Cách 4. Loại bỏ hóa ứng dụng bảo mật

Cách thứ tư, vô hiệu hóa các phần mềm bảo mật bên trên máy. Có thể phần mềm bảo mật tốt diệt vi khuẩn đã vô tình chặn đứng kết nối mạng internet trên máy bạn vì phát hiện một trang web nào đó ko đáng tin cậy. Tuy vậy thay vì chặn website trên, phần mềm lại chặn toàn bộ đường truyền internet. Vị đó, hãy thử tắt phần mềm bảo mật và kiểm tra kết nối internet.

*

Quả thật sẽ vô cùng phiền phức khi bạn không thể làm việc trên máy tính chỉ vì ko có internet. Hy vọng những bước trên sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề máy tính có mạng tuy thế không vào được web. Chúc bạn thành công!