Mặc cho dù Corel tất cả giao diện thân thiện, trực quan với dễ sử dụng, tuy nhiên khi sử dụng người dùng vẫn tất cả thể bắt gặp những lỗi thường gặp mặt trong CorelDraw. Điều này gây rất nhiều phiền toái cho người sử dụng. Tuy nhiên, chúng ta đừng thừa lo lắng, vì chưng trong bài viết này, quartetpress.com sẽ chia sẻ cho chúng ta những lỗi thường gặp khi sử dụng ứng dụng CorelDraw, cũng như cách khắc phục và hạn chế hiệu quả.Bạn sẽ xem: biện pháp sửa lỗi font chữ trong corel

Xóa các ký tự quá không ý muốn muốn

Một giữa những lỗi thường chạm chán trong CorelDraw chính là xóa các ký tự thừa không mong mỏi muốn. Bạn sẽ gặp đề xuất những nguyên âm đột nhiên lộ diện khi vứt dấu tiếng Việt vào CorelDraw 11. Bởi đó, người sử dụng lại đề nghị dành thời gian để sa thải những nguyên âm vượt đó. Nguyên nhân là do bộ gõ Vietkey 2000 không cân xứng với CorelDraw 11. Với để tự khắc phục chứng trạng này, bạn nên áp dụng bộ gõ Unikey.Bạn đã xem: biện pháp sửa lỗi font chữ trong corel


*

Những lỗi thường gặp mặt trong CorelDraw sẽ là xóa những ký tự quá không ao ước muốn

Những lỗi thường gặp gỡ trong CorelDraw với vết mũ lệch

Những nguyên âm như A với O thường hay bị lệch vết mũ ^ sau khi người tiêu dùng nhấn thanh Spacebar. Nhằm mục đích tránh tình trạng không mong muốn này, bạn hãy lựa chọn menu Tools/AutoCorrect để mở hộp thoại Options. Bên panel trái của vỏ hộp thoại, hãy tìm về và chọn Workspace/Text/QuickCorrect, mặt panel đề xuất click bỏ dấu kiểm nghỉ ngơi ô Capitalize first letter of sentences và ô Correct two intitial, consecutive capitals.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi font chữ trong corel

Lỗi thiếu phông chữ

Bạn vừa chấm dứt mẫu thiết kế của chính bản thân mình với font chữ tuyệt hảo, mà lại khi mang ra dịch vụ thương mại in thì thành phầm không đúng với phông chữ mà bạn đã lựa chọn trong quá trình thiết kế. Tại sao là vì máy tính của chúng ta không bao gồm font chữ này. Nếu ráng font chữ hiện tất cả trên laptop của thương mại & dịch vụ thì thành phầm sẽ mất đi cực hiếm thẩm mĩ. Vậy, làm thế nào để tự khắc phục triệu chứng này?

Để khắc phục trong số những lỗi thường gặp mặt trong CorelDraw này, bạn phải chép kèm thêm font chữ vào đĩa. Nhưng gồm một cách đơn giản và dễ dàng mà mang lại kết quả hơn đó là chọn toàn bộ các đoạn chữ (Artistic Text với Paragraph Text), sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Q để trở nên các đối tượng người sử dụng chữ vừa mới được chọn thành mặt đường cong. Bây giờ, chúng ta cũng có thể mở tác phẩm của chính mình trên ngẫu nhiên máy vi tính nào nhưng không còn băn khoăn lo lắng về sự việc bị thiếu font text nữa.


*

Khi áp dụng Corel người dùng thường bị thiếu phông chữ

Những con chữ và ký tự vô hình

Khi chúng ta vẽ hoặc gõ bất kỳ ký tự làm sao thì chúng các trở bắt buộc vô hình. Tại sao là gì? bởi vì khi chế độ mặc định của các đối tượng người tiêu dùng được tạo thành trong ứng dụng CorelDraw như hình vẽ, các đoạn text… bị ẩn định ở cơ chế mặc định là không tồn tại nét viền. Bởi đó, người dùng cần phải xác lập lại cơ chế mặc định là sắc nét viền lúc tạo đối tượng mới.

Cụ thể như sau: trở lại công nuốm Pick tool, không có ngẫu nhiên đối tượng như thế nào được chọn, click phím buộc phải chuột vào ô màu đen trong color Palette. Dịp này, trong vỏ hộp thoại Outline màu sắc vừa xuất hiện, các bạn hãy ghi lại chọn toàn bộ các ô Graphic, Artistic, Paragraph Text. Nhấn nút OK nhằm xác nhận, bây chừ các đối tượng được tạo sẽ luôn có nét viền.

Đối tượng new được tạo phần đông bị sơn màu

Đối tượng new được tạo các bị đánh màu là một trong những trong trong những lỗi thường gặp gỡ trong CorelDraw. Các đối tượng mới được sản xuất ra không thể vô dường như trường đúng theo ở trên, mà hiện nay chúng luôn có màu tô. Thực ra chúng không được đánh đầy nhưng chỉ có nét mà thôi. Điều bạn cần làm là phải tái xác lập cho chế độ mặc định của chip core Draw.

Để tiến hành được việc này, hãy trở lại công nắm Pick tool (phím tắt là SpaceBar), không có bất kỳ đối tượng nào đang rất được chọn, chúng ta click phím trái chuột vào ô “No Color” - ô không màu, tất cả dấu X nằm ở phần trên cùng trong color Palette. Khi hộp thoại Uniform vừa xuất hiện, bạn chỉ việc đánh dấu lựa chọn ô Graphic. Sau đó, nhấn nút OK nhằm xác nhận.

Xem thêm: Anime Doraemon Movie 16: Đấng Toàn Năng Nobita, Đấng Toàn Năng Nobita

Những mặt đường gạch dưới các từ

Khi gõ tiếng Việt, người dùng thường thấy xuất hiện thêm những đường màu đỏ gạch dưới rất nhiều từ vừa vứt dấu. Lý do của triệu chứng này là vì phần mềm xây cất Corel Draw nhầm tưởng rằng người tiêu dùng đã gõ tiếng Anh sai thiết yếu tả buộc phải nhắc nhở.

Để tự khắc phục triệu chứng này, bạn hãy chọn menu Tools/AutoCorrect để mở vỏ hộp thoại Options. Bên panel trái của vỏ hộp thoại, các bạn hãy tìm đến và lựa chọn Workspace/Text/Spelling. Còn bên panel phải, các bạn hãy click bỏ dấu kiểm sinh hoạt ô Perform automatic spell checking.


*

Khi gõ tiếng Việt, người dùng thường thấy mở ra những đường red color gạch dưới đa số từ vừa bỏ dấu

Color Palette bị biến hóa mất

Những lỗi thường chạm mặt trong CorelDraw đó là màu sắc Palette bị đổi thay mất. Color Palette là 1 công gắng rất tiện lợi cho câu hỏi tô màu, cần thường được người tiêu dùng lựa chọn. Mặc dù nhiên, vẻ ngoài này đùng một phát bị vươn lên là mất. Vậy, làm sao để nó hiển thị? Câu vấn đáp rất 1-1 giản, bạn chỉ cần chọn thực đơn Window/Color Palettes/Default CMYK Palette là sẽ thấy sự hiện diện của vẻ ngoài này ngay tức khắc.

Để làm rõ về CorelDraw hơn, chúng ta có thể tham khảo thêm khóa học tập “Học Corel bài bản trong 7 ngày” của giảng viên Vũ Ngọc Đăng trên quartetpress.com. Tham gia khóa đào tạo và huấn luyện này, chúng ta cũng có thể trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp chỉ trong tầm 7 ngày.

Đôi điều về khóa học "Học Corel bài bản trong 7 ngày"

Khóa học "Học Corel bài bản trong 7 ngày"

Xem chi tiết toàn bộ khóa đào tạo và huấn luyện ngay trên đây

Học Corel chuyên nghiệp trong 7 ngày

Trên đấy là những lỗi thường gặp trong CorelDraw và giải pháp khắc phục hiệu quả. Mong muốn rằng, qua bài viết này, chúng ta đã “bỏ túi” được không ít kiến thức hay và hữu ích trong quá trình sử dụng phần mềm xây cất Corel Draw.Chưa tạm dừng ở đó, quartetpress.com còn sở hữu đến cho mình những khoá học tập siêu cuốn hút về photoshop vày chuyên gia số 1 Huy Quần Hoa trực tiếp giảng dạy và sát cánh cùng các bạn trong suốt khoá học. để giúp bạn nâng cao thêm kiến thức và kỹ năng về thiết kế, sửa đổi cơ phiên bản để bao gồm những thiết kế đồ hoạ khôn xiết đẹp.