Cho dù bàn phím bị giật một hay các phím hoặc thậm chí là là đơ hoàn toàn đều gây không ít khó khăn cho tất cả những người dùng khi sử dụng Laptop. Vì vậy, trong bà viết này, quartetpress.com sẽ reviews đến các bạn một số phương thức khắc phục lỗi keyboard bị lag hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách sửa bàn phím laptop bị đơ


*

4 bí quyết sửa lỗi bàn phím bị đơ


Nguyên nhân khiến cho bàn phím bị đơ

Tình trạng bàn phím máy tính xách tay bị đơ có thể do 1 trong các số nguyên nhân sau:

Lỗi Driver.Do cáp bàn phím bị lỏng hoặc đứt.Lỗi I/O tinh chỉnh bàn phím.

Hướng dẫn tương khắc phục keyboard bị đơ hoàn toàn

Khởi động lại đồ vật tính

Theo thống kê cho biết thêm đa số vì sao gây ra tình trạng keyboard bị đơ đều vị driver bị lỗi. Cũng chính vì vậy, trước tiên bạn hãy thử khởi động lại máy vi tính xem lỗi Driver với biết đâu lỗi sẽ được khắc phục.

Cập nhật Driver

Như đã nói nghỉ ngơi trên, nguyên nhân khiến bàn phím bị đơ chủ yếu là vì lỗi Driver. Vào trường hợp khởi cồn lại máy không giúp lỗi được khắc phục và hạn chế thì bạn cũng có thể cập nhật Driver coi sao.

Có tương đối nhiều phương pháp để cập nhật Driver vì thế trong bài viết này, quartetpress.com sẽ chỉ reviews hai cách thịnh hành nhất.

Cách 1: áp dụng Device Manager

Bước 1: mở cửa sổ Device Manager bằng phương pháp tìm tìm trong Start.


*

Device Manager


Bước 2: tại đây, bạn cũng có thể thấy tất cả các sản phẩm công nghệ phần cứng đang được sử dụng trên vật dụng tính. Bạn phải tìm thương hiệu của Driver bàn phím và nhấn vào phải vào nó, tiếp nối chọn tiếp Properties.

Bước 3: dịp này, trong cửa sổ mới hiện tại ra, các bạn chuyển sang Tab Driver và nhấp vào mục Update Driver…

Bước 4: khi đó, khối hệ thống sẽ gởi thông báo xác nhận có cập nhật auto Driver tuyệt không. Bạn chỉ cần chọn vào dòng xoáy chữ Search automatically for updated driver software là xong.


*

Search automatically for updated driver software


Bước 5: Khởi rượu cồn lại máy để Driver bắt đầu được cập nhật.

Cách 2: cập nhật trực tiếp trải qua trang Web ở trong phòng sản xuất

Trên trang Web của những nhà thêm vào bàn phím máy tính xách tay hay bất kể thiết bị phần cứng máy vi tính nào đều phải có link update Driver bắt đầu nhất. Vì đó, bạn cũng có thể tìm kiếm, tải link và tiến hành setup Driver mới nhất theo hướng dẫn trong phòng sản xuất.

Xem thêm: Thiên Linh Cái Cgv Cinemas Vietnam, Sách Theo Tag: Thiên Linh Cái Cgv

Gắn lại hoặc thế cáp bàn phím

Lưu ý: Để triển khai gắn lại hoặc cố cáp bàn phím máy tính xách tay bạn cần phải có kỹ năng dỡ lắp laptop. Chính vì vậy, hãy xem xét kỹ càng trước khi đưa ra quyết định tự sửa cáp keyboard tại nhà.

Các bước sửa cáp keyboard như sau:

Bước 1: Tháo keyboard Laptop.


*

Tháo bàn phím Laptop


Bước 2: vào trường hợp cáp keyboard bị lỏng, bạn tiến hành vệ sinh sạch vẫn cáp bàn phím và các giắc cắm liên kết với bàn phím và đính lại cáp keyboard sao cho chắc chắn là xong.

Bước 3: Còn so với trường hòa hợp cáp bàn phím bị hỏng và chúng ta cần thay thế cáp bắt đầu để hạn chế và khắc phục thì bạn chỉ cần tháo cáp bàn phím cũ và gắn cáp keyboard mới vào là OK.

Bước 4: đính lại keyboard cho Laptop.

Đóng lại hoặc cụ Chip I/O

Bạn có thể tham khảo bài bác viết: “Tìm đọc về lỗi chipset I/O và giải pháp khắc phục công dụng bởi chuyên viên từ quartetpress.com” để biết phương pháp khắc phục nạm thể.

Hướng dẫn tương khắc phục keyboard bị lag một hoặc một vài ba phím

Trên đây là một số cách thức khắc phục tình trạng bàn phím bị giật hoàn toàn. Vậy vào trường hòa hợp chỉ giật một hay là một vài phím thì sao?

Thông thường lý do gây ra lỗi bàn phím bị đơ một hoặc một vài phím là do tần suất sử dụng phím quá nhiều dẫn đến các phím bị xuống cấp hay gặp gỡ phải những sự cố như bị đổ nước vào… Từ kia làm cho các mạch của bàn phím bị chạm.

Có một phương thức được không ít người khuyên cần sử dụng đó là dùng cây bút chì trộn keo dán vẽ lại mạch cho bàn phím rồi phủ lớp keo dính dẫn điện lên. Cụ nhưng, theo quartetpress.com phía trên chỉ là phương thức khắc phục trong thời điểm tạm thời mà thôi. Vậy nên, khi tất cả điều kiện, các bạn hãy thay mới keyboard ngay.

Hi vọng nội dung bài viết này giúp ích cho bạn trong quy trình sử dụng trang bị tính cũng như trong học tập tập. Chúc các bạn thành công!

Đăng ký kênh Youtube nhằm theo dõi những bài học của huấn luyện và đào tạo viên xuất sắc nhất: http://bit.ly/Youtube_quartetpress.com

Tham gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.quartetpress.com/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 biện pháp Mạng tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCMHải Phòng: Số 94 tiệm Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái NguyênHọc viện IT.vn – Truyền nghề thực tiễn cùng chúng ta đến thành công!