Excel mang lại quartetpress.com 365 Excel mang đến quartetpress.com 365 dành đến máy Mac Excel cho web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel 2016 Excel 2016 for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 xem thêm...Ít hơn

PivotTable là một trong công cụ trẻ trung và tràn đầy năng lượng để tính toán, cầm tắt với phân tích dữ liệu được cho phép bạn xem các công dụng so sánh, mẫu mã hình và xu thế trong dữ liệu của mình.

Bạn đang xem: Cách sử dụng pivot table trong excel 2003

PivotTable chuyển động hơi khác một chút ít tùy ở trong vào nền tảng gốc rễ mà bạn đang sử dụng nhằm chạy bộ Excel.


*

Chọn Chèn > PivotTable.

*

Chọn nơi bạn muốn đặt báo cáo PivotTable. Lựa chọn Trang tính Mới để tại vị PivotTable vào trang tính bắt đầu hoặc Trang tính hiện có và lựa chọn vị trí bạn muốn PivotTable new xuất hiện. 

Bấm vào OK.

PivotTable từ các nguồn khác 

Bằng cách bấm chuột mũi tên xuống bên trên nút đó, bạn có thể chọn từ những nguồn có thể khác mang lại PivotTable của mình. Bên cạnh việc sử dụng bảng hoặc dải ô hiện tại có, có bố nguồn khác mà bạn cũng có thể chọn để nhập PivotTable của mình.

*


Lưu ý: Tùy thuộc vào cài đặt IT trong tổ chức của bạn, bạn cũng có thể thấy tên tổ chức của chúng ta được bao gồm trong nút. Ví dụ, "Từ nguồn BI (quartetpress.com)"


Từ Nguồn tài liệu Ngoài

*

Từ mô hình Dữ liệu

Dùng tùy chọn này ví như sổ có tác dụng việc của bạn chứa quy mô Dữ liệu và bạn muốn tạo PivotTable từ nhiều Bảng, nâng cấp PivotTable bằng những số đo thiết lập cấu hình hoặc đang thao tác làm việc với các tập dữ liệu rất lớn. 

*

Từ power BI

Use this option if your organization uses power BI & you want to discover và connect to lớn endorsed cloud datasets you have access to. 

*

Dựng PivotTable của bạn

Để thêm ngôi trường vào PivotTable của bạn, hãy chọn hộp kiểm tên trường trong ngăn Trường PivotTable .


Lưu ý: Các trường đã lựa chọn được thêm vào khoanh vùng mặc định: các trường không phải là số được tiếp tế Hàng, cấu trúc phân cấp cho ngày với giờ được cung cấp Cột và các trường số được phân phối Giá trị.


*

Để dịch chuyển trường từ khu vực này sang khu vực khác, hãy kéo ngôi trường đến khu vực đích.


nắm tắt quý hiếm Theo

Theo mặc định, các trường PivotTable được đặt trong khu vực Giá trị sẽ tiến hành hiển thị dưới dạng TỔNG. Trường hợp Excel gọi dữ liệu của chúng ta dưới dạng văn phiên bản thì dữ liệu sẽ tiến hành hiển thị bên dưới dạng SỐ LƯỢNG. Đây là vì sao tại sao việc đảm bảo an toàn bạn không kết hợp các hình dáng dữ liệu cho những trường giá trị lại quan trọng. Bạn cũng có thể thay đổi đo lường và tính toán mặc định qua việc trước tiên nhấp chuột mũi tên bên đề nghị tên trường, rồi lựa chọn tùy chọn Thiết đặt Trường giá bán trị.


*


Tiếp theo, đổi khác tính toán vào mục Tóm tắt quý hiếm Theo. Lưu ý rằng lúc bạn biến đổi phương pháp tính toán, Excel sẽ auto gán phương pháp đó vào mục Tên Tùy chỉnh, như "Tổng tên Trường" nhưng chúng ta có thể thay đổi mục đó. Nếu như bạn nhấp chuột nút Định dạng Số, bạn có thể thay đổi định hình số cho toàn bộ trường.

Xem thêm: Xem Phim Tình Đầu Trong Trẻo (2010) Hd Vietsub, Xem Phim Tình Đầu Trong Trẻo


Mẹo: Do việc biến hóa tính toán trong mục Tóm tắt cực hiếm Theo sẽ biến hóa tên ngôi trường PivotTable nên tốt nhất bạn không nên đổi tên những trường PivotTable cho đến khi bạn hoàn vớ việc thiết lập PivotTable của mình. Bao gồm một mẹo là sử dụng Tìm và Thay thế (Ctrl+H) >Tìm > "Tổng của", rồi Thay ráng bằng > nhằm trống để sửa chữa thay thế tất cả và một lúc thay vày nhập lại bằng phương pháp thủ công.


*


Hiển thị giá trị Dưới dạng

Thay vì áp dụng một phép tính nhằm tóm tắt dữ liệu, chúng ta có thể hiển thị dữ liệu dưới dạng phần trăm của trường. Vào ví dụ dưới đây, cửa hàng chúng tôi đã biến đổi số chi tiêu gia đình để hiển thị dưới dạng % Tổng Cuối thay vị tổng các giá trị.


*


Sau khi bạn đã mở vỏ hộp thoại Thiết để Trường giá chỉ trị, chúng ta có thể đưa ra lựa chọn của chính mình từ tab Hiển thị cực hiếm Dưới dạng.

Hiển thị một cực hiếm cả ở bên dưới dạng phép tính với phần trăm.

Chỉ bắt buộc kéo mục vào mục Giá trị nhị lần, rồi đặt các tùy lựa chọn Tóm tắt quý giá Theo với Hiển thị cực hiếm Dưới dạng đến từng mục.


Trước khi bắt đầu:

Kiểu tài liệu trong cột yêu cầu giống nhau. Ví dụ: chúng ta không nên phối kết hợp ngày tháng cùng văn bạn dạng vào cùng một cột.

PivotTable chuyển động tức thời với tài liệu của bạn, được gọi là cỗ đệm ẩn nên tài liệu thực tế của người tiêu dùng không bị đổi khác theo ngẫu nhiên cách nào.


Nếu bạn có trải nghiệm hạn chế cùng với PivotTable hoặc không chắc chắn làm thế nào để bắt đầu, PivotTable được Đề xuất là 1 trong những lựa chọn tốt. Khi bạn sử dụng công dụng này, Excel xác định một bố trí có ý nghĩa bằng cách khớp dữ liệu với các khu vực vực phù hợp nhất trong PivotTable. Kĩ năng này sẽ cho chính mình một điểm khởi đầu để thể nghiệm thêm. Sau khi tạo PivotTable được đề xuất, bạn cũng có thể khám phá các hướng không giống nhau và sắp xếp lại những trường nhằm đạt được hiệu quả cụ thể của bạn.

Bạn cũng hoàn toàn có thể tải xuống phía dẫn tạo thành PivotTable trước tiên mang tính tác động của chúng tôi.