Với thế mạnh về kĩ năng kích ham mê não qua hình hình ảnh và âm thanh, những công cố gắng điện tử luôn luôn chứa đựng tiềm năng về những phương thức học tiếng anh nhanh nhất. Một trong số các cách thức đó là ứng dụng Anki – phần mềm flashcard đang khôn xiết “hot” trong giới học tiếng Anh.Bạn vẫn xem: hướng dẫn Sử Dụng phần mềm Anki, phía Dẫn thực hiện Anki

 


*

 

Là một fan học giờ đồng hồ Anh, hẳn là chúng ta đã nghe nói đến flashcard? Flashcard là một cách thức ghi nhớ loài kiến thức nhờ vào những tấm giấy nhắc nhở vô cùng hữu ích. Chúng ta cũng có thể tự tạo nên sự những bộ flashcard cho mình chỉ với giấy, cây bút và kéo. Nhưng lại gần đây, các phần mềm hoặc vận dụng tạo flashcard năng lượng điện tử đã liên tiếp ra đời, hỗ trợ cho việc tạo nên và dùng flashcard của công ty được nhiều dạng, dễ dàng dàng, thuận tiện và tác dụng hơn. Một trong các đó phải nói tới Anki.

Bạn đang xem: Cách sử dụng phần mềm anki

Anki là một phần mềm flashcard đề cao tính tương tác. Những tính năng chủ yếu của nó bao gồm: áp dụng kho flashcard bao gồm sẵn hoặc vày những người dùng Anki khác tạo lập, tạo những bộ flashcard riêng rẽ của bạn, và thực hiện chúng. Để chúng ta có thể dễ dàng chọn lọc giữa Anki và những công chũm học giờ Anh khác, dưới đây là một số ưu thế và nhược điểm của ứng dụng này.

Ưu điểm

Tiết kiệm: phần mềm Anki sử dụng trên máy vi tính là trọn vẹn miễn phí, và vận dụng dùng cho smartphone thì tốn $25, tức là khoảng hơn 500k (nhưng được rất nhiều người dùng review là xứng đáng tiền).Tính cá nhân hóa: Mỗi khi chúng ta dùng một cỗ flashcard (ví dụ như xem một hình lưu ý rồi tìm kiếm từ tiếng Anh tương xứng với nhắc nhở đó), khối hệ thống của Anki sẽ giữ giàng kết quả, đối chiếu xem từ nào với chúng ta là dễ hay khó, và thi công tần số xuất hiện của những từ sao cho mình nhớ được mọi xuất phát từ một cách thuận tiện nhất. Không chỉ có thế, chúng ta cũng có thể tự lập một cỗ flashcard với các từ mong muốn muốn, biện pháp minh họa mong muốn và cách sắp xếp mong muốn – và điều chỉnh nó làm thế nào để cho trùng khít với nhu cầu học của mình.Tính tương tác: Không chỉ là địa chỉ với ứng dụng và cỗ flashcard, bạn còn hoàn toàn có thể tương tác với cộng đồng khổng lồ những người dùng Anki. Chúng ta có thể chia sẽ cùng phát tán bộ flashcard vì chưng mình lập nên, xem cùng sử dụng những bộ flashcard của fan khác, chia sẻ ý kiến, quan điểm và hỗ trợ nhau.Tiện ích đồng điệu hóa trên mạng: Bạn có thể sử dụng thuộc một tài khoản để cần sử dụng Anki trên các thiết bị: trang bị tính, laptop bảng, điện thoại di động… chúng sẽ liên tục được links với nhau, tổng phù hợp mọi tin tức về chúng ta và trang chủ của người tiêu dùng trên website sẽ ghi lại quá trình học của doanh nghiệp trên tất cả các vật dụng đó. Bằng phương pháp này, chúng ta có thể dùng Anki bất kể đâu nhưng mà không phải chuyển mọi cỗ flashcard vào trong một lắp thêm nhất định.

Nhược điểm

Theo như những bài reviews về Anki trên Internet, phần mềm này còn có nhược điểm bao gồm về xây đắp giao diện. đồ họa của Anki được đánh giá là không đẹp nhất mắt, khó hiểu và cực nhọc sử dụng. Do vậy, một người mới mở thông tin tài khoản sẽ đề xuất đến 1, 2 ngày để triển khai quen với nó cùng học cách áp dụng nó.

Sử dụng flashcard là trong những phương pháp tự học tập tiếng anh nhanh nhất, vấn đề đó không còn gì phải bàn cãi. Đáng nói là, có tương đối nhiều công ráng tạo và cần sử dụng flashcard không giống nhau để bạn lựa chọn. Với Anki chắc chắn rằng là giữa những lựa chọn sáng giá nhất của bạn.

1. Cách tải về và học bộ từ vựng

Bạn rất có thể download Anki tại

Link Download

Sau khi download, chúng ta mở ứng dụng và đấy là message trước tiên của Anki:


*

 

Để tự tạo bộ từ vựng mang lại mình, chúng ta chọn Create. Nếu mong sử dụng các bộ từ bỏ vựng bao gồm sẵn, chúng ta chọn Download.

Click vào download xong, nó sẽ chỉ ra bảng này:

 

 


*

 

Bạn hoàn toàn có thể tùy chọn các bộ trường đoản cú cho tương xứng với kỹ năng của mình, sinh hoạt hình bên trên là English RootWord vì nó ít từ, phù hợp cho tín đồ mới bắt đầu, dường như đây cũng chính là một trong các phần cơ bản cấu tạo nên English, sẽ tạo đà cho vấn đề học những từ trả chỉnh. Click OK để tải bộ từ về.

Sau khi tải được bộ từ rồi, bây giờ bạn sẽ tự kiến thiết chương trình học cho riêng mình.

 


*

 

Mục New Cards/Day cho phép bạn chọn số tự mình sẽ học mỗi ngày. Như hình trên là chọn 50 từ.Mục Display Order cho phép bạn tùy chỉnh thiết lập cách hiện thị các card mới như thế nào. Ta có thể chọn “Show new cards in random order” có nghĩa là hiển thị card không theo một trình từ bỏ nào. Khi chọn “Show new cards after all other cards” tức là hiển thị các card mới sau khi đã ôn lại những card cũ.Mục “Selective Study” với các tùy chọn nâng cấp hơn, bao gồm thể cần thiết lắm. Với chúng ta đã dùng thuần thục Anki thì rất có thể mò thêm ?

Kế mang đến là xây cất chương trình “Reviews” – ôn bài.

 


*

 

“Max Failed Cards” là số lượng câu được phép sai tối đa. Hình trên, fan viết chọn “5” tức 10% tổng số thẻ mới.

Với mục “Display Order”, bạn bao gồm thể chọn cách hiển thị những card cũ này tựa như như ngơi nghỉ trên. Điểm khác biệt là tùy chọn “Show failed cards”. Bạn có thể cho hiển thị các câu sai ngay chớp nhoáng hoặc sau khoản thời gian đã reviews hết card, hoặc tiếp đến 10 phút, vv.

Tab tiếp nối là “Timeboxing” cho phép bạn tùy chỉnh cấu hình thời lượng buổi học. Nếu như bạn không muốn số lượng giới hạn thời gian cũng giống như số thắc mắc thì cứ để số 0.

 


 

Sau khi đang hoàn vớ phần xây dựng chương trình, các bạn chỉ bài toán click “Review” để ban đầu học!

Khi thẻ hiển thị, chúng ta phải từ trả bài cho chính mình về nghĩa của từ, nhiều loại từ, thường dùng trong văn cảnh nào, các từ liên quan hoặc word families của nó. Sau khoản thời gian tự trả bài xong, các bạn click vào “Show Answer” để coi nghĩa của từ.

 


 

Các Wordlist bao gồm sẵn thường đơn giản và dễ dàng chỉ tất cả nghĩa hoặc cùng lắm thêm một câu ví dụ, vậy nên các bạn nên tự chế tạo deck tự (bộ từ) riêng nhằm học một cách đầy đủ hơn.

 

Sau khi lựa chọn mức độ khó khăn của trường đoản cú rồi thì những từ tiếp đến cứ tiếp tục hiện ra và chúng ta chỉ việc tuân theo trình tự như trên cho đến khi hết thắc mắc và vẫn review lại luôn những tự khó.

Xem thêm: Phim Dị Nhân Legion Phần 2 Full Hd Tập 3 Vietsub, Tóm Tắt Phim Dị Nhân Legion: Phần 2

Kết thúc session, giờ các bạn có thể:

Chọn học tiếp, click “Learn More”.Hoặc nhận xét lại những từ vừa học, click “Review Early”.Hoặc đơn giản dễ dàng là ra khỏi chương trình“Finish”.

 


 

2. Bí quyết tạo Deck từ riêng biệt trên sản phẩm công nghệ tính

Bạn hoàn toàn có thể tạo Deck từ bỏ online trên trang web của Anki (http://ankiweb.net/account/login) để dễ dàng cho việc nhất quán hóa với Anki bên trên iphone/ipad hoặc chúng ta có thể tạo Deck từ trực tiếp trên máy tính, như vậy thì dù có bị cắt Internet vẫn xài được nhé.

Bạn vào “File” -> “New” để chế tác Deck từ mới.

 


 

Trước hết bạn cần hiểu nguyên lý hiển thị của Flash thẻ trên Anki.

1 Flash Card thông thường có 2 mặt, “Front” – khía cạnh trước – là câu hỏi, “Back” – phương diện sau – là câu trả lời. Trong quá trình review, Anki sẽ cho hiển thị “Front”, khi bạn click “Show Answer” thì phương diện “Back” bắt đầu hiển thị.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy thẻ từ này rất có thể dùng cả 2 mặt làm câu hỏi thì rất cần phải tạo 2 card. Giải pháp tạo 2 thẻ rất đối kháng giản, bạn chỉ việc chọn thêm “Reverse” như trong hình nữa là đủ.

 


 

Lưu ý là cũng có những lúc bạn nên làm tạo 1 thẻ thôi bởi vì mặt sau không tương thích làm thắc mắc chẳng hạn, vậy bây giờ bạn chỉ chọn “Forward”.

Sau khi đánh thắc mắc vào ô “Front” và câu vấn đáp vào ô “Back”, bạn coi như ngừng 1 card.

Khuyến khích các bạn điền thêm ô “Tags” để phân biệt những card. Lấy ví dụ mình tuyệt điền “Collocations” hoặc“Quiz” nhằm phân biệt các loại câu hỏi.

 


 

Giờ chúng ta chỉ bài toán nhấp “Add” để lưu giữ lại thẻ vừa làm.

Điểm quan trọng đặc biệt của Anki là chúng ta cũng có thể tô đậm chữ, gạch bên dưới chữ hoặc thay đổi màu sắc chữ tùy thích. Bạn có thể tô màu sắc từ bắt đầu trong câu lấy ví dụ như để dễ nhìn.

 


 

Bảng sát bên là bạn dạng tóm tắt các từ đang tạo. Chúng ta có thể vào phía trên để sửa đổi lại những từ đã chế tạo ra hoặc thậm chí xóa chúng đi.

* lưu ý: Để có thể hiển thị tất cả các từ, chúng ta phải click vào “Show All Cards”.

Muốn tạo từ mới, bạn chỉ bài toán click vào dấu +

 


 

Muốn học cỗ từ nào, chúng ta chỉ vấn đề click “Open” là được. Cách thiết kế chương trình học với Review từ hệt như ở phần 1.

Bây giờ làm cố kỉnh nào để Xóa Deck từ? chúng ta chỉ bài toán click “More” -> “Delete”.

Cách Save các Bộ từ vẫn tạo:

Tuy Anki tự động hóa lưu những bộ từ các bạn đã tạo ra nhưng này lại lưu vào Documents (ổ C:), bởi thế thì khi trang bị bị hư bỗng ngột, ko khởi đụng nữa, chúng ta phải format lại vật dụng và có khả năng sẽ bị mất hết dữ liệu >” Export như hình bên dưới.

 


 

Tiếp tục với những tùy chọn như trong hình, bạn chọn “Export” để xuất tệp tin đến bất kể ổ làm sao mình muốn.