Pattern là một công cụ có tính ứng dụng rất to lớn trong xây dựng đồ họa, bởi nó có tính sáng tạo và khả năng tùy chỉnh cao. Vậy, làm sao để tạo ra Pattern trong Illustrator? Để đi kiếm câu vấn đáp cho câu hỏi trên, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

IIIlustrator là gì ?

Trước khi mày mò về tạo nên Pattern vào IIIustrator, hãy thuộc quartetpress.com tò mò về thuật ngữ IIIustrator.

Bạn đang xem: Cách sử dụng pattern trong illustrator

Illustrator là 1 phần mềm xây đắp đồ họa chuyên vẽ bằng cách sử dụng các thuật toán, các đối tượng người dùng hình học, những đường giới hạn, text kết phù hợp với nhau. Việc kết hợp này nhằm mục đích tạo thành một đối tượng người sử dụng vector.

Có thể đọc rằng, Adobe Illustrator là tên thường gọi của 1 phần mềm thi công đồ họa. Chúng cung cấp một môi trường thiên nhiên làm việc, mà ở đó bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo. Bạn có thể tạo ra các sản phẩm xây đắp mà ko cần đến sự hiện diện của không ít bức hình ảnh được chụp từ thứ ảnh.

*

Illustrator là một phần mềm thi công đồ họa chăm vẽ bằng phương pháp sử dụng những thuật toán

Illustrator được áp dụng với mục đích chính là vẽ hình minh họa, cung ứng tạo nhân vật cùng phối đoạn phim hoạt hình. AI Illustrator sử dụng những thuật toán nhằm mục tiêu tạo ra các đối tượng người tiêu dùng khác nhau. Điều này giúp cho các thành phầm của chúng ta cũng có thể được lưu trữ và in ở mọi size mà không làm tác động đến quality của thành phầm cuối cùng.

Ngoài ra, IIIlustrator là 1 phần mềm có công dụng sao chép đối tượng người dùng vượt trội. Đực biệt là khả năng sao chép thuộc tính nhiều dạng, cung ứng nhiều loại đối tượng khác nhau.

Tạo Pattern vào Illustrator

Để chế tạo ra Pattern vào AI, bạn nên lựa chọn tác phẩm mà bạn muốn tạo mẫu, kế tiếp chọn Object > Pattern > Make.

- cách 1: Để sửa đổi Pattern hiện tại, chúng ta nhấp lưu ban vào Pattern vào Pattern Swatch. Chúng ta có thể chọn một đối tượng chứa mẫu rồi lựa chọn Object > Pattern > Edit Pattern.

- cách 2: (Tùy chọn) Trong vỏ hộp thoại Pattern Option, các bạn hãy nhập tên new cho chủng loại hoặc sửa thay tên hiện có.

- cách 3: Tiếp theo, chúng ta sửa đổi những tùy chọn khác tất cả sẵn trong vỏ hộp thoại Pattern Option.

*

Để chỉnh sửa Pattern hiện tại tại, các bạn nhấp đúp vào Pattern vào Pattern Swatch

Một số lưu ý bạn phải nhớ

Để chế tác Pattern trong Illustrator bạn phải nằm lòng các tùy chỉnh sau:

Tile Type

- Grid: Trung trọng tâm của mỗi Tile những được xếp theo chiều ngang cùng dọc theo hướng giữa các gạch tức thì kề.

- Brick by row: Gạch có hình chữ nhật và sắp xếp theo hàng, những tâm của gạch trong số hàng được xếp theo hướng ngang. Trung trung tâm của gạch trong các cột được thay thế sửa chữa được thu xếp theo chiều dọc.

- Brick by column: Gạch gồm hình chữ nhật, được sắp xếp thành các cột. Trung vai trung phong gạch trong các cột được triết lý theo chiều dọc. Vai trung phong gạch trong những cột thay thế sửa chữa được căn lề theo hướng ngang.

- Hex by column: Gạch có hình lục giác, được sắp xếp thành các cột. Trung trung khu gạch trong số cột được căn trực tiếp theo chiều dọc. Trung trung tâm gạch trong số cột sửa chữa thay thế được căn lề theo hướng ngang.

Xem thêm: Đưa Em Về Chốn Bao La Nâng Phím Đàn, Trịnh Công Sơn

- Hex by row: hình vẽ được để vào size lục giác, thu xếp theo hàng. Chổ chính giữa gạch trong các hàng xếp theo chiều ngang. Trung vai trung phong của gạch trong hàng thay thế sửa chữa được thu xếp theo chiều dọc.

*

Hex by row là tùy chọn hình vẽ được để vào size lục giác, sắp xếp theo hàng

Brick Offset

- Brick by Row: xác định bằng chiều rộng của gạch, các trung vai trung phong của gạch trong hàng cạnh bên nằm không tính alignment.

- Brick by Column: xác minh chiều cao của gạch, trung tâm của những gạch trong số cột sát nằm không tính sự thu xếp theo chiều ngang.

Width/Height

Trong khi chế tác Pattern vào Illustrator, tùy lựa chọn Width/Height là tùy chọn xác minh tổng chiều cao và chiều rộng tổng thể và toàn diện của gạch. Các bạn chọn các giá trị không giống nhau, nhỏ hơn hoặc lớn hơn độ cao với chiều rộng lớn của cống phẩm nghệ thuật.Các giá trị to hơn kích thước của tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ làm mang đến gạch to hơn hình ảnh nghệ thuật và chèn khoảng tầm trắng giữa những gạch. Những giá trị bé dại hơn kích thước của vật phẩm nghệ thuật để cho tác phẩm nghệ thuật trong những ô tức thì kề chồng lên nhau.

Size Tile to lớn Art

Tùy chọn này làm cho cho kích cỡ của gạch co hẹp theo size của tác phẩm thẩm mỹ đang được sử dụng để tạo ra mẫu.

Move Tile with Art

Tùy chọn này nhằm bảo vệ di gửi tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật làm mang lại gạch cũng di chuyển.

H Spacing/V Spacing

Đây là tùy chọn xác định có bao nhiêu không gian để đặt giữa những gạch ngay lập tức kề.

Overlap

Khi gạch tiếp giáp nhau ông xã lên nhau, khẳng định gạch nào lộ diện ở phía trước.

Copies

Xác định tất cả bao nhiêu hàng với cột của gạch có thể nhìn thấy trong những khi sửa đổi hình mẫu.

Dim Copies to

Xác định độ mờ các phiên bản sao của item nghệ thuật hình ảnh đã được xem như trước trong những lúc sửa thay đổi mẫu.

Show Tile Edge

Tùy lựa chọn này nhằm mục đích hiển thị một hộp bao phủ gạch.

Show Swatch Bounds

Tùy chọn này hiển thị một phần của mô hình được lặp lại để chế tạo mẫu.

Tạo Pattern vào Illustrator khá đơn giản dễ dàng đúng ko nào. Bên cạnh công cầm cố Pattern, Adobe Illustrator còn vô vàn giải pháp khác khiến cho bạn thực hiện nay hóa ý tưởng của mình. Bởi đó, các bạn hãy siêng năng thực hành và bài viết liên quan nhiều kiến thức và kỹ năng trongcác khoáhọc adobe illustratorđể thành thạo những công cầm cố trong AI nhé!