Pattern là một công cụ có tính ứng dụng rất cao trong thiết kế đồ họa, bởi nó có tính sáng tạo và khả năng tùy chỉnh cao. Vậy, làm sao để tạo Pattern trong Illustrator? Để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

IIIlustrator là gì ?

Trước khi tìm hiểu về tạo Pattern trong IIIustrator, hãy cùng quartetpress.com tìm hiểu về thuật ngữ IIIustrator.

Bạn đang xem: Cách sử dụng pattern trong illustrator

Illustrator là một phần mềm thiết kế đồ họa chuyên vẽ bằng cách sử dụng các thuật toán, các đối tượng hình học, các đường giới hạn, text kết hợp với nhau. Việc kết hợp này nhằm tạo thành một đối tượng vector.

Có thể hiểu rằng, Adobe Illustrator là tên gọi của một phần mềm thiết kế đồ họa. Chúng cung cấp một môi trường làm việc, mà ở đó chúng ta có thể thỏa sức sáng tạo. Bạn có thể tạo ra những sản phẩm thiết kế mà không cần đến sự hiện diện của những bức ảnh được chụp từ máy ảnh.

*

Illustrator là một phần mềm thiết kế đồ họa chuyên vẽ bằng cách sử dụng các thuật toán

Illustrator được sử dụng với mục đích chính là vẽ hình minh họa, hỗ trợ tạo nhân vật và phối cảnh phim hoạt hình. AI Illustrator sử dụng các thuật toán nhằm tạo ra các đối tượng khác nhau. Điều này giúp cho các sản phẩm của bạn có thể được lưu trữ và in ở mọi kích thước mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm cuối cùng.

Ngoài ra, IIIlustrator là một phần mềm có khả năng sao chép đối tượng vượt trội. Đực biệt là khả năng sao chép thuộc tính đa dạng, hỗ trợ nhiều loại đối tượng khác nhau.

Tạo Pattern trong Illustrator

Để tạo Pattern trong AI, bạn hãy chọn tác phẩm mà bạn muốn tạo mẫu, sau đó chọn Object > Pattern > Make.

- Bước 1: Để chỉnh sửa Pattern hiện tại, bạn nhấp đúp vào Pattern trong Pattern Swatch. Bạn cũng có thể chọn một đối tượng chứa mẫu rồi chọn Object > Pattern > Edit Pattern.

- Bước 2: (Tùy chọn) Trong hộp thoại Pattern Option, bạn hãy nhập tên mới cho mẫu hoặc sửa đổi tên hiện có.

- Bước 3: Tiếp theo, bạn sửa đổi các tùy chọn khác có sẵn trong hộp thoại Pattern Option.

*

Để chỉnh sửa Pattern hiện tại, bạn nhấp đúp vào Pattern trong Pattern Swatch

Một số lưu ý bạn cần nhớ

Để tạo Pattern trong Illustrator bạn cần nằm lòng các tùy chỉnh sau:

Tile Type

- Grid: Trung tâm của mỗi Tile đều được xếp theo chiều ngang và dọc theo hướng giữa các gạch liền kề.

- Brick by row: Gạch có hình chữ nhật và sắp xếp theo hàng, các tâm của gạch trong các hàng được xếp theo chiều ngang. Trung tâm của gạch trong các cột được thay thế được sắp xếp theo chiều dọc.

- Brick by column: Gạch có hình chữ nhật, được sắp xếp thành các cột. Trung tâm gạch trong các cột được định hướng theo chiều dọc. Tâm gạch trong các cột thay thế được căn lề theo chiều ngang.

- Hex by column: Gạch có hình lục giác, được sắp xếp thành các cột. Trung tâm gạch trong các cột được căn thẳng theo chiều dọc. Trung tâm gạch trong các cột thay thế được căn lề theo chiều ngang.

Xem thêm: Đưa Em Về Chốn Bao La Nâng Phím Đàn, Trịnh Công Sơn

- Hex by row: Hình vẽ được đặt vào khung lục giác, sắp xếp theo hàng. Tâm gạch trong các hàng xếp theo chiều ngang. Trung tâm của gạch trong hàng thay thế được sắp xếp theo chiều dọc.

*

Hex by row là tùy chọn hình vẽ được đặt vào khung lục giác, sắp xếp theo hàng

Brick Offset

- Brick by Row: Xác định bằng chiều rộng của gạch, các trung tâm của gạch trong hàng liền kề nằm ngoài alignment.

- Brick by Column: Xác định chiều cao của gạch, trung tâm của các gạch trong các cột liền kề nằm ngoài sự sắp xếp theo chiều ngang.

Width/Height

Trong khi tạo Pattern trong Illustrator, tùy chọn Width/Height là tùy chọn xác định tổng chiều cao và chiều rộng tổng thể của gạch. Bạn chọn các giá trị khác nhau, nhỏ hơn hoặc lớn hơn độ cao và chiều rộng của tác phẩm nghệ thuật.Các giá trị lớn hơn kích thước của tác phẩm nghệ thuật làm cho gạch lớn hơn ảnh nghệ thuật và chèn khoảng trắng giữa các gạch. Các giá trị nhỏ hơn kích thước của tác phẩm nghệ thuật khiến cho tác phẩm nghệ thuật trong các ô liền kề chồng lên nhau.

Size Tile to Art

Tùy chọn này làm cho kích thước của gạch co lại theo kích thước của tác phẩm nghệ thuật đang được sử dụng để tạo mẫu.

Move Tile with Art

Tùy chọn này nhằm đảm bảo di chuyển tác phẩm nghệ thuật làm cho gạch cũng di chuyển.

H Spacing/V Spacing

Đây là tùy chọn xác định có bao nhiêu không gian để đặt giữa các gạch liền kề.

Overlap

Khi gạch liền kề nhau chồng lên nhau, xác định gạch nào xuất hiện ở phía trước.

Copies

Xác định có bao nhiêu hàng và cột của gạch có thể nhìn thấy trong khi sửa đổi hình mẫu.

Dim Copies to

Xác định độ mờ các bản sao của tác phẩm nghệ thuật ảnh đã được xem trước trong khi sửa đổi mẫu.

Show Tile Edge

Tùy chọn này nhằm hiển thị một hộp xung quanh gạch.

Show Swatch Bounds

Tùy chọn này hiển thị một phần của mô hình được lặp lại để tạo mẫu.

Tạo Pattern trong Illustrator khá đơn giản đúng không nào. Ngoài công cụ Pattern, Adobe Illustrator còn vô vàn công cụ khác giúp bạn thực hiện hóa ý tưởng của mình. Do đó, bạn hãy chăm chỉ thực hành và tìm hiểu thêm nhiều kiến thức trongcác khoáhọc adobe illustratorđể thành thạo các công cụ trong AI nhé!