Tính năng ghi chú trong Word, bạn cần phân biệt sự khác nhau của Footnote với Endnote, phương pháp ghi chú thích bằng Footnote cùng Endnote.Bạn vẫn xem: áp dụng endnote vào word 2010

1. Footnote hay Endnote là gì?

Footnote tốt Endnote sẽ tùy ở trong vào phương pháp trình bày của doanh nghiệp vì điểm biệt lập giữa hai một số loại chú đam mê này là vị trí hiện chú thích. Nếu như Footnote hiện chú giải ở cuối mỗi trang hoặc ngay bên dưới phần chữ thì Endnote đặt ghi chú ở cuối văn bản hoặc từng đoạn (section).

Bạn đang xem: Cách sử dụng endnote trong word 2010

Ngoài ra, cả hai kiểu ghi chú này gần như đặt ký hiệu chú thích (dạng số hoặc ký tự) làm việc dạng cỡ chữ nhỏ dại và nằm phía bên trên bên đề xuất nội dung đề xuất chú thích. Phần phân tích và lý giải sẽ ngăn cách với văn bản bằng vệt gạch ngang nhiều năm và ở trong phần tùy chọn.

Tuy nhiên, thông thường các bạn sẽ chú thích dạng Footnote rộng Endnote nên bài viết chỉ triệu tập vào hướng dẫn áp dụng Footnote. Cách áp dụng Endnote trọn vẹn tương tự.

2. Định dạng qua vỏ hộp thoại Footnote & Endnote

Tại thẻ References, nhận vào biểu tượng mũi tên nhỏ tuổi ở góc yêu cầu của mục Footnotes nhằm mở hộp thoại Footnote & Endnote:


*

Mở hòa hợp thoại footnote với endnote

Location: lựa chọn vị trí chú giải khi chèn Footnote, Endnote. Convert: biến hóa chú say mê dạng Footnote thanh lịch Endnote hoặc ngược lại. Number format: chọn ký kết hiệu số hoặc chữ dùng trong chú giải Custom mark: thực hiện khi cần chú thích bằng ký hiệu đặc biệt quan trọng ngoài chữ cùng số. Start at: chọn số vật dụng tự mở đầu cho những chú ưa thích Numbering: chọn cách đếm số thiết bị tự chú thích: liên tục, bắt đầu lại ngơi nghỉ mỗi đoạn tốt mỗi trang Apply changes to: biến đổi định dạng này cùng với đoạn đang chọn hay tổng thể văn bản

3. Thêm Footnote vào văn bản

Chọn Insert Footnote trong thẻ References, mục Footnotes để chèn chú thích vào vị trí bé nháy vào văn bản. Sau đó, dìm Show Notes để mang lại vị trí update chú thích. Thao tác với Endnote cũng như như vậy.


*

Chèn footnote hoặc endnote

Ngoài ra còn có lệnh chuyển tất cả Footnote thành Endnote mà bạn cũng có thể làm để chuyển qua lại là gom chú giải dưới từng trang thành tất cả chú thích hợp nằm cuối văn bản ( Footnote thành Endnote ) hoặc ngược lại

--- bài cũ rộng ---

--- bài bác mới rộng ---


*

Endnotes thường xuyên được thực hiện để trích dẫn những nguồn trong một văn bản. Ứng dụng này bao gồm các điểm đánh dấu các chú thích tham chiếu cũng giống như việc ghi chú những văn phiên bản tương ứng, tựa như như Footnotes vào Word. Tuy nhiên khác với Footnotes nằm ở cuối trang, Endnotes thường nằm cuối tài liệu. Trong bài viết này, Gitiho đã hướng dẫn cho mình này một số phương pháp để loại vứt Endnote khỏi những tài liệu Word một phương pháp dễ dàng.

Xóa Endnote theo cách bằng tay thủ công trong Word.

Bạn hoàn toàn có thể xóa chú thích trải qua các điểm lưu lại ghi chú tham chiếu. Theo mặc định, các Endnote thường xuyên được ghi lại bằng những ký từ số La Mã. Chúng ta cũng có thể dễ dàng nhiều loại bỏ bất kỳ ký từ số La Mã làm sao trong Word để sa thải dấu tham chiếu tương ứng.

Chọn các điểm đánh dấu ghi chú tham chiếu của Endnote mà bạn có nhu cầu xóa và nhấn nút Delete.

Xóa tất cả các Endnote bằng nhân tài Replace vào Word

Chức năng Find và Replace (Tìm và rứa thế) rất có lợi trong việc đào bới tìm kiếm và xóa tất cả các Endnote khỏi văn bản. So với phương thức xóa bằng tay ở trên, nhân kiệt này giúp đỡ bạn nhanh chóng loại trừ các Endnote mà các bạn thấy không bắt buộc thiết. Để xóa tất cả các Endnote ngoài tài liệu chúng ta làm như sau:

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Find và Replace, chúng ta hãy tiến hành như sau:

Word đã tìm và loại trừ tất cả những Endnote trong tư liệu thông qua chức năng Tìm và núm thế.

Hướng dẫn phương pháp tìm và thay thế định dạng trong Word hướng dẫn phương pháp tạo chữ nghệ thuật và thẩm mỹ WordArt vào PowerPoint

CHỈ 7 GIỜ HỌC BÀI BẢN, TIẾP KIỆM HÀNG CHỤC NGHÌN GIỜ TRA CỨU

Thời đại technology 4.0 đang dần đi vào cuộc sống đòi hỏi mọi người phải từ trang bị kiến thức và kỹ năng tin học cho tương xứng để rất có thể bắt kịp nhưng thay đổi nhanh chóng này. Chẳng ai khác ngoài các bạn hiểu mình đề xuất trang bị thêm kỹ năng và kiến thức gì. Hãy mày mò ngay TẠI ĐÂY những khóa đào tạo hấp dẫn, bao gồm tính thực tế cao của Gitiho và đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay.

--- bài bác cũ hơn ---

--- bài xích mới hơn ---


*

Footnote với Endnote phần lớn là khí cụ để chế tạo ra chú mê say trong Footnote thành Endnote, giúp đỡ bạn tạo chú thích, trích dẫn, chữ viết tắt, thuật ngữ, nguồn tham khảo,… cho các tài liệu giáo dục đào tạo hoặc kinh doanh. Footnote hiện ghi chú ở cuối mỗi trang hoặc ngay dưới phần chữ, Endnote đặt chú giải ở cuối văn bản hoặc mỗi đoạn (section). Cả nhì kiểu ghi chú này số đông đặt cam kết hiệu chú giải (dạng số hoặc cam kết tự) nghỉ ngơi dạng kích thước chữ nhỏ dại và nằm phía bên trên bên đề nghị nội dung đề nghị chú thích. Phần chú giải sẽ cách trở với văn bạn dạng bằng lốt gạch ngang nhiều năm và tại phần tùy chọn.

Trong giải đáp này, họ sẽ có tác dụng quen với những tạo Footnote và Endnote, tương tự như cách tùy chỉnh cấu hình chúng trong Microsoft Word.

Footnote với Endnote rất có thể gọi thông thường là phần chú thích trong Word. Khi thực hiện chúng, bạn cũng có thể đặt một số, vần âm hoặc cam kết hiệu đơn giản lân cận từ hoặc các từ tương ứng trong văn phiên bản hướng bạn đọc cho nơi không giống trong tư liệu của bạn. Chất nhận được bạn thêm nhiều chi tiết hơn mà không làm bạn đọc bị phân tâm. Sau đó, tín đồ đọc của người tiêu dùng sau đó rất có thể chuyển mang lại xem phần chú thích cuối trang hoặc chú giải cuối chương với số tham chiếu tương ứng, giả dụ muốn.

Sự khác biệt chính giữa Footnote cùng Endnote là địa chỉ của bọn chúng trong tài liệu. Việc chọn lựa loại chú giải nào tùy nằm trong vào bề ngoài văn phong hoặc yêu mong riêng của giáo viên, tòa soạn hoặc doanh nghiệp của bạn. Dù các bạn chọn sử dụng loại chú thích nào, thì cách tạo chúng cũng như như nhau.

Các bước tạo chú thích trong Word

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sinh sản chú ưa thích trong Microsoft Word theo công việc đơn giản như sau.

Đặt nhỏ trỏ của bạn trong tư liệu nơi bạn có nhu cầu số tham chiếu cho chú thích. Hay ở cuối một từ hoặc cụm từ.Nhấp vào tab References.Chọn Insert Footnote hoặc Insert Endnote theo sở thích của bạn.Bạn sẽ thấy một số lượng được chèn vào văn bản và được chuyển đào bới phần chú thích để nhập ghi chú của bạn vào tài liệu.

Bạn rất có thể dễ dàng biến hóa vị trí, bố cục và định hình của ghi chú trong Word. Chất nhận được bạn format linh hoạt tư liệu của mình. Để cấu hình thiết lập chú thích, bạn thực hiện công việc sau:

Đi tới một trong các ghi chú trong tài liệu của bạn và click chuột phải vào chú giải đó.Trên Windows, chọn note Options với trên Mac, lựa chọn Footnote hoặc Endnote từ menu shortcut.Thực hiện tại các đổi khác của chúng ta và nhấp vào nút Apply.

Dưới dây là một số tùy chọn bạn cũng có thể thực hiện:

Location: Đối cùng với chú footnote, chúng ta có thể chọn cuối trang hoặc dưới văn bản. Đối với endnote, chúng ta cũng có thể chọn từ lúc cuối mỗi chương hoặc cuối tài liệu.

Footnote Layout: Theo khoác định, bố cục tổng quan sẽ khớp với bố cục phần trong tài liệu của bạn. Tuy thế nếu bạn muốn đặt chú thích của bản thân trong các cột, bạn cũng có thể chọn từ 1 đến tư cột trong vỏ hộp thả xuống.

Format: khoanh vùng này cung cấp cho chính mình khả năng lựa chọn định dạng số, áp dụng dấu hoặc hình tượng tùy chỉnh, lựa chọn số để ban đầu và lựa chọn đánh số liên tục hoặc đặt số lại trên mỗi trang hoặc phần.

Thay đổi hoặc vứt bỏ dòng chia cách trong phần chú thích

Chọn tab View và trong đội Views, nên lựa chọn Draft.Chuyển đến văn bản văn phiên bản của bạn và bấm lưu ban vào chú thích.Khi Footnotes Pane xuất hiện ở cuối trang, nên chọn lựa Footnote Separator trong vỏ hộp thả xuống.

Xem thêm: Xem Phim Diệp Vấn 1 Chung Tử Đơn, Diệp Vấn 1 (2008)

Dòng phân cách được coi là dòng xuất hiện nay trong các khoanh vùng chú thích footer và chú thích cuối văn bản, tách bóc phần ghi chú ngoài văn bản chính. Theo khoác định, bạn sẽ thấy một dòng solo giản, nhưng chúng ta cũng có thể thay đổi hoặc thậm chí xóa nó nếu muốn.

Để loại trừ dòng phân cách, nên lựa chọn nó cùng nhấn Backspace hoặc Delete. Để chuyển đổi giao diện của nó, nên chọn dòng phân tách, tiếp nối sử dụng các tính năng format Word trên tab Home.

Bạn sẽ nhận ra rằng chúng ta cũng có thể chọn các tùy chọn khác trong vỏ hộp thả xuống Footnote Pane. Vày vậy, nếu bạn có nhu cầu định dạng văn bạn dạng cho ghi chú của chính mình theo bí quyết khác, hãy chọn 1 tùy lựa chọn trong vỏ hộp và thực hiện các thay đổi định dạng của bạn.

Chỉ đổi khác một chú thích duy nhất, hãy nhấn vào phải vào ghi chú kia và lựa chọn Convert to Footnote/Endnote.

Chuyển Đổi toàn bộ Ghi Chú

Đi đến phần Footnote hoặc Endnote trong tài liệu của người tiêu dùng và nhấn vào phải vào nó.Trên Windows, chọn lưu ý Options với trên Mac, lựa chọn Footnote footer từ menu shortcut .Nhấp vào nút Convert.Chọn 1 trong những hai tùy chọn đầu tiên để đổi khác tất cả các chú ưa thích footnote hoặc endnote trong tư liệu của bạn.

Sau khi sử dụng kết thúc hộp Footnote Pane, các bạn có thể nhấn vào dấu X sinh sống trên thuộc bên phải để đóng nó và thường xuyên làm việc.

Nếu các bạn đã tạo ra Footnote, tiếp nối muốn đưa nó thành Endnote hoặc người lại, chúng ta cũng có thể làm theo phong cách sau đây.

Hoán đổi Footnote với Endnote. Do vì chúng ta cũng có thể sử dụng cả chú giải Footnote cùng Endnote trong một tư liệu Word, bạn cũng có thể muốn thực hiện hoán đổi tổng thể chúng. Để thay đổi Footnote thành Endnote và ngược lại, hãy thực hiện các bước sau:

Đi đến phần Footnote hoặc Endnote vào tài liệu của người sử dụng và nhấn vào phải vào nó.Trên Windows, chọn cảnh báo Options với trên Mac, lựa chọn Footnote footer từ menu shortcut .Nhấp vào nút Convert.Chọn tùy chọn thứ cha Swap footnotes và endnotes để hoán thay đổi chú thích cuối trang và chú thích cuối trang.

Điều hướng, xem lại những chú ham mê của bạn

Microsoft Word cung cấp cho mình một số tùy lựa chọn để coi và điều phối chú ham mê footnote với endnote trong tài liệu của mình.

Xem lại ghi chú trước hoặc sau đó

Bấm vào nút Show Notes trong ribbon trên tab References. Sau đó, chọn xem các vùng chú thích dưới trang hoặc ghi chú cuối trang. Nếu như khách hàng chỉ bao gồm một nhiều loại ghi chú trong tư liệu của mình, nút này vẫn chỉ đưa các bạn đến phần ghi chú trên trang đó.Nếu bạn đang ở trong văn bản của bản thân và ao ước chuyển trực sau đó chú thích cuối trang hoặc chú giải cuối, chỉ cần nhấp đúp vào số, chữ cái hoặc ký kết hiệu chú thích.Nếu nhiều người đang ở trong vùng ghi chú và ước ao chuyển ngay mang đến văn bạn dạng tham chiếu, hãy nhấp chuột phải vào chú giải và lựa chọn Go lớn Footnote/Endnote.

Nếu bạn có nhu cầu xem xét kỹ từng chú giải một trên trang cùng tham chiếu bọn chúng xuống các chú ưa thích trong văn bạn dạng của mình, hãy đặt con trỏ vào câu chữ văn bản. Sau đó, nhấp vào tab References và thực hiện nút Next Footnote vào ribbon.

Xóa một chú thích riêng lẻ

Xóa một chú giải footnote hoặc endnote trật rất đối chọi giản. Chúng ta đi cho tới phần tham chiếu footnote hoặc endnote văn bản của các bạn và xóa số, vần âm hoặc ký kết hiệu.Các chú giải còn lại của doanh nghiệp sẽ tự động hóa điều chỉnh số sản phẩm công nghệ tự.

Xóa tất cả chú mê say trong tài liệu.

Nếu bạn muốn xóa tất cả các chú giải footnote hoặc endnote khỏi tài liệu của mình, chúng ta cũng có thể thực hiện hối hả theo quá trình sau.Trên Windows, chọn tab Home, nhấp vào mũi tên kề bên nút Find và lựa chọn Advanced Find. Chuyển mang đến tab Replac. Trên lắp thêm Mac, lựa chọn Edit từ bỏ thanh thực đơn và ở bên cạnh Find, kế tiếp chọn Replace.Trong vỏ hộp trên thuộc Find, nhập “^ f” cho footnote hoặc “^ e” đến endnote.Trong hộp tiếp theo sau Replace, hãy nhằm trống.Nhấp vào Replace All.

Bạn cũng có thể nhấp vào mũi tên bên cạnh nút kia để chuyển đến những chú thích tiếp theo hoặc trước đó. Nếu bạn muốn xem các ghi chú thực tế mà chúng ta đã thêm, hãy đặt nhỏ trỏ vào một trong những trong những ghi chú đó và sau đó sử dụng nút Next Footnote nhằm điều hướng.

Hiển thị các quanh vùng có chú thích

Lúc này tài liệu của người sử dụng đã gần như hoàn thiện, và bạn phải kiểm tra lại cục bộ phần chú giải của mình. Để chỉ phát âm thị các khu vực có chú hích trong Word, bạn sung sướng thực hiện công việc sau.

Bạn rất có thể xóa từng chú giải hoặc toàn bộ các ghi chú trong tài liệu Word của bản thân mình một cách thuận lợi với kỹ năng Find & Replace theo các bước bên dưới.

Mặc dù, không ít người không nghĩ tới sự việc sử dụng chú giải trong tư liệu Word của mình. Nhưng phần đông chú đam mê này, kể cả footnote cùng endnote, đều rất tiện dụng. Chúng ta có thể thêm những nguồn tham khảo, trang web, chú giải,… góp văn bản của các bạn rõ ràng, mạch lạc hơn.

Hy vọng các bạn thấy khuyên bảo này hữu ích. Cạnh bên đó, để không bỏ dở những mẹo cùng thủ thuật tin học văn phòng bổ ích khác, hãy gia nhập Gitiho tức thì hôm nay.