Cách Sử Dụng Bàn Phím Macbook Air

Cấu chế tạo ra bàn phím Macbook ko hệt như đa số các máy tính xách tay Windows khác. Vì vậy, với đầy đủ ai sẽ chuyển từ máy vi tính Windows sang trọng Macbook những bạn sẽ buộc phải một thời hạn để tò mò cách thực hiện. Để tiết kiệm thời gian hơn đến các bạn, quartetpress.com share với các bạn các mẹo thực hiện keyboard làm thế nào cho đúng cách dán nhé.

Bạn đang xem: Cách sử dụng bàn phím macbook air


Ai gọi giải pháp áp dụng máy vi tính mọi biết chức năng của các phím trên bàn phím Macbook. Nhưng chúng ta có chắc hẳn rằng bản thân biết biện pháp thực hiện bàn phím Macbook xuất xắc không. Hướng dẫn dưới đây của quartetpress.com để giúp các bạn sử dụng bàn phím Macbook hiệu quả rộng. Chúng tôi sẽ bao gồm phương pháp sử dụng những phím tác dụng quan trọng đặc biệt, những phím tắt có lợi nhưng mà rất có thể người tiêu dùng đang vô tình bỏ qua mất.

*

Hướng dẫn sử dụng bàn phím Macbook đúng cách

Bàn phím MacBook được chia nhỏ ra có tác dụng những phần nhỏng sau:

Phím chức năng( đánh dấu bởi màu xanh nhạt), cho phép người tiêu dùng có chức năng truy vấn vào những tác dụng khác biệt vào MacBook nlỗi hệ quản lý Mac OS. Bằng bí quyết phối kết hợp bọn chúng với phím FN, các bạn sẽ tất cả quyền truy cập vào các phím tự F1 cho F12, có thể được link với các tài năng ứng dụng rõ ràng ( ví dụ lúc thực hiện Photosiêu thị chẳng hạn).

Phần đồ vật nhị là những phím ngã trợ( khắc ghi bằng màu sắc vàng). Shift được cho phép nhập chữ hoa cùng những ký từ bổ sung khác. Comm& với Alt / Option được áp dụng trong các phím tắt, cũng giống như phím Control, được thực hiện gần như chỉ giành cho các lịch trình ở trong Mac OS X với công tác của Apple.

Hai phím Return cùng Shift trái bao gồm hai biện pháp dùng, một được sử dụng ở Mỹ với Đông Á (Return cao với Shift ngang), với loại thiết bị nhì, được sử dụng sinh sống châu Âu, Trung Đông cùng châu Phi (Return với Shift trái ngắn). Trên hình tượng, điều này được miêu tả bằng những đường đứt đường nét. Tất nhiên, bàn phím MacBook có nhiều bản đã có địa phương hóa, với phổ biến duy nhất là bàn phím hình dáng Anh Mỹ.

MacBook Air 11 "có keyboard tương đối khác, cùng với các phím sản phẩm trên thuộc với dưới cùng nhỏ hơn nhằm phù hợp cùng với size Macbook. Apple MacBook Pro mới nhất gồm TouchBar không có phím F trên, vắt vào kia, bọn chúng gồm màn cảm ứng biến hóa tùy lựa chọn hiển thị dựa trên ngữ chình họa.

Nếu bạn muốn nhập ký kết từ bỏ quan trọng, hãy biến đổi ngôn ngữ bàn phím của doanh nghiệp sang trọng phiên phiên bản PC US quốc tế.

*

Các phần trên bàn phím Macbook

Sự khác hoàn toàn của bàn phím Macbook với bàn phím laptop Windows

Phím chụp màn hình

Không giống như bàn phím PC tốt máy vi tính Windows, Macbook không tồn tại phím Print Screen. Chức năng này được truy cập bằng các phím tắt cùng - trên Macbook - bọn chúng tất cả tính linc hoạt cao hơn:

Commvà + Shift + 3 : chụp cục bộ màn hình hiển thị.

*

Tổ đúng theo phím chụp màn hình trên Macbook

Command + Shift + 4 : chụp vùng đã lựa chọn. Con trỏ của chúng ta chuyển quý phái dấu + và chúng ta cũng có thể chỉ định và hướng dẫn khu vực bạn muốn chụp;

Command + Shift + 4 + Space : chụp cửa sổ vẫn lựa chọn. trước hết nhấn phím tổng hợp phím tắt nhỏng trên, tiếp nối - khi chúng ta có vệt + hãy nhấn Space. Con trỏ đã gửi sang hình vật dụng hình họa cùng cửa sổ trên màn hình sẽ có được lớp lấp greed color lam. Cliông chồng vào nó để có thể chụp lại hành lang cửa số bạn muốn.

Trong một vài ứng dụng, nlỗi Photocửa hàng, bạn phải thêm Control và tổng hợp phím tắt, để dán ảnh chụp màn hình vào chương trình đó.

Các mẹo thực hiện bàn phím Macbook

Có tương đối nhiều thiết bị chúng ta cũng có thể làm cho trong Mac OS bằng phương pháp chỉ áp dụng keyboard. Dưới đấy là danh sách những phím tắt bổ ích với không hữu ích:

Commvà + W : Nkhô hanh cngóng ngừng hoạt động sổ sẽ hoạt động trong Safari hoặc ngẫu nhiên trình chăm chút như thế nào khác. Nó cũng có chức năng tựa như bên trên các ứng dụng, như Pages, Numbers, Photocửa hàng. Đây là bí quyết nhanh chóng tuyệt vời nhằm chúng ta cũng có thể đóng nhanh một vận dụng như thế nào đó

Command + H: Ẩn ứng dụng đang vận động.Giúp các bạn ẩn một áp dụng vẫn hiện nay trên màn hình hiển thị một giải pháp nhanh hao nhất.

Option + Shift + F11 / F12: Ttuyệt thay đổi âm lượng của loa theo ý bạn

Control + Option + Command + 8: Đảo ngược màu sắc trên màn hình hiển thị.

Option + Delete: Xóa cục bộ từ bỏ trong khi chúng ta chỉnh sửa văn uống bản

Control + Comm& + V: Dán văn uống phiên bản sẽ xào nấu nhưng mà ko đề nghị định hình. Hữu ích lúc sao chép ngôn từ nào đó tự trang web như thế nào kia cùng dính vào vnạp năng lượng phiên bản bạn muốn.

Control + Comm& + Option + Eject / Shutdown: Tắt MacBook mà lại không cần nhập thương hiệu người dùng cùng mật khẩu.

Command + Shift + A: Mnghỉ ngơi thư mục Ứng dụng trong Trình kiếm tìm kiếm.

Command + Shift + U: Msống tlỗi mục Utilities trong Finder.

Commvà + Shift + D: Mnghỉ ngơi thư mục Desktop trong Finder.

Commvà + Shift + I: lúc áp dụng Safari, tổ hợp phím tắt này xào luộc URL, mở ứng dụng Mail và chế tạo ra một mục thư bắt đầu cùng với ngôn từ có URL vừa coppy dán bên dưới dạng liên kết trong thư.

Commvà + Option + M: Thu nhỏ tất cả những hành lang cửa số vẫn mở, hiển thị trên Desktop.

Xem thêm: Tập 142: Thần Đồng Đất Việt Tập 142 : Thần Đồng Săn Rồng, Thần Đồng Đất Việt

Command + Option + Shift + Esc: Giữ bọn chúng trong 3 giây để ra khỏi bất kỳ vận dụng làm sao một bí quyết bắt buộc

Command + Tab: Mngơi nghỉ thứ trường đoản cú các ứng dụng vẫn hiển thị trường đoản cú phải quý phái trái

Phím Command + Shift + Tab: Msinh sống trang bị từ những áp dụng đã hiển thị từ đề nghị thanh lịch trái

Command + Q: Thoát áp dụng sẽ vận động.

Comm& + T: Mở 1 tab bắt đầu trong Finder. Hay mở tab bắt đầu trong trình duyệt website.

Comm& + N: Tạo cửa sổ Finder mới.

Command + Shift + N: Tạo tlỗi mục new trong Finder.

Command + Space: khởi chạy Spotlight.

Command + Option + Space: Chuyển lịch sự ngôn ngữ keyboard tiếp theo sau (nếu như bạn thiết lập nhiều hơn thế một ngữ điệu bàn phím).

Commvà + Control + Space: Trong một số trong những trang web với ứng dụng, điều đó đã cung cấp cho chính mình hình tượng xúc cảm bên trên keyboard.

Command + Delete: Đưa các tệp / thư mục đang lựa chọn vào thùng rác rưởi.

Fn + Delete: Xóa văn phiên bản tự trái thanh lịch buộc phải.

Commvà + mũi thương hiệu lên / mũi tên xuống: Chuyển mang đến đầu hoặc chân trang. Vấn đề này tương tự cùng với phím Pg Up và Pg Dn trên PC.

Command + mũi thương hiệu lên + L: Đánh vết can hệ website.

Cách thực hiện keyboard Windows trên Macbook

Do sẽ thân quen thao tác trên keyboard Windows Lúc chuyển quý phái sử dụng Macbook sẽ chạm chán khó khăn vày vậy nhiều người sẽ tuyển lựa áp dụng keyboard Windows trên Macbook.

Thực tế chúng ta cũng có thể áp dụng ngẫu nhiên bàn phím như thế nào cùng với Macbook, ipad cầm cố cho keyboard Apple. Lúc chúng ta kết nối Macbook cùng với bàn phím gồm dây hay không dây hệ điều hành quản lý MacOS đã tự động đề xuất xác định bàn phím new nhưng bạn đã liên kết. Quý Khách có thể buộc hệ điều hành dìm diện keyboard new nhỏng sau:

Cách 1: Mở System Preferences

Bước 2: Chọn Keyboard

Cách 3: Cliông xã vào hình tượng Change Keyboard Type, khi đó hành lang cửa số dìm diện bàn phím vẫn mlàm việc ra

Lúc vẫn thành công xuất sắc kết nối Macbook cùng với bàn phím Windows bạn cũng có thể áp dụng keyboard bên trên Macbook nlỗi thông thường thế bởi sử dụng bàn phím Apple.

Hệ thống bàn phím của Apple hơi có ích tuy nhiên chưa phải người nào cũng biết hết tính năng của chính nó. Hãy lưu lại các tổ hợp phím tắt này nhằm thực hiện keyboard Macbook kết quả cùng độc đáo rộng. Chúc chúng ta thành công.