Cách chia sẻ máy in trong mạng LAN

Trong môi trường thiên nhiên văn phòng, việc in ấn tài liệu diễn ra thường xuyên với một số trong những lượng lớn. Và tất yếu là có rất nhiều người có nhu cầu in ấn. Vậy nếu bạn đang buộc phải in tài liệu, mà lại văn phòng chỉ tất cả đúng một chiếc máy in và đang kết nối với máy tính khác thì đã phai làm như vậy nào? vấn đề đổi máy để in tài liệu gây ra nhiều bất tiện, nhất là nếu yêu cầu in với con số nhiều. Với giải pháp share lắp thêm in Win 10 qua mạng LAN hoặc mạng Wifi bên dưới đây, các bạn sẽ giải quyết được vụ việc này một biện pháp nhanh chóng. Hãy đọc bài viết để thấu hiểu hơn nhé.

Bạn đang xem: Cách share máy in trong win 10

*

Cần sẵn sàng những gì để nội dung máy in qua mạng LAN?

*

Để việc share và kết nối máy in qua mạng LAN được suôn sẻ thì chúng ta cần chuẩn bị đầy đầy đủ một vài ba yếu tố:● 1 sản phẩm in bảo đảm an toàn còn hoạt động tốt.● Ít độc nhất là 2 máy tính xách tay chạy Windows 10 còn vận động tốt, ví như được cài sẵn driver của sản phẩm in thì sẽ gấp rút hơn.● 1 máy sẽ được kết nối trực tiếp với vật dụng in, điện thoại tư vấn là vật dụng chủ. Hãy ưu tiên vật dụng nào áp dụng nhiều vị máy này bật thì sản phẩm khác mới liên kết được.● các máy còn lại sẽ liên kết với lắp thêm chủ trải qua mạng LAN.● Để tiến hành được vấn đề này trong mạng LAN thì bạn phải đảm bảo tất cả các vật dụng tính, máy vi tính cần liên kết phải bên trong một dãy IP mạng LAN với tất cả đều sở hữu Driver lắp thêm in để thực hiện thao tác làm việc này.

Các bước kết nối share sản phẩm công nghệ in qua mạng LAN

– bước 1: bước đầu từ giao diện áp dụng Windows của máy chủ thực hiện máy in bạn truy vấn vào Control Panel bởi việc thực hiện Windows + R với gõ Control Panel rồi nhận Enter hoặc thừa nhận Ok .

– cách 2: Khi hình ảnh hiện ra thì bạn click vào nút tùy lựa chọn View Devices và Printers trên mục Hardware và Sound.

– bước 3: Trong cửa sổ Devices và Printers, sau đó nhấp chuột phải vào sản phẩm công nghệ in cần share lựa lựa chọn Printer Properties.

– bước 4: hộp thoại mở ra, chúng ta lựa chọn tab sharing rồi kiểm tra để lốt kiểm vào dòng Share This Printer và tiếp đến nhấn Apply > Ok.

Xem thêm: Gay Hotboy - 'Gay Hot Boy Viet Men Fuck' Search

– cách 5: trên thanh Taskbar, các bạn nhấn chuột yêu cầu vào hình tượng mạng tiếp đến Click chọn xuất hiện Network & Sharing Center như hình dưới.

*

– bước 6: sát bên cột trái các bạn hãy click vào phần tùy chọn Advanced Sharing Settings

– cách 7: thực hiện kéo xuống bên dưới và tìm về mục All Networks, tại đây vẫn xuất hiện hình tượng hình mũi tên.

– cách 8: liên tục kéo xuống dưới cho đến lúc thấy phần tùy lựa chọn Turn off password Protected Sharing trên mục password Protected Sharing rồi kế tiếp click vào Save Changes nhằm lưu lại thông số kỹ thuật đã thực hiện.

Cách share máy in vào mạng Wifi

*

Đây là phương pháp hữu dụng, dễ dàng và đơn giản và mang đến nhiều sự thuận tiện cho bạn.Việc share máy in qua mạng bên trên Win 10 là một trong cách tuyệt đối để kết nối nhiều thiết bị với 1 máy in. Điều này cho phép bạn in các tệp và tài liệu nhưng mà không buộc phải gửi thư điện tử giữa các thiết bị. Đây cũng là một trong những cách mà chúng ta có thể dễ dàng share tệp, tàng trữ và lắp thêm in bên trên Win 10.

– bước 1: Mở Control Panel > Printers & Device or Printer và Faxes

– bước 3: Khi triển khai bước 2 thì bạn đã bật tài năng chia sẻ, tiếp nối thực hiện kết nối máy in giữa máy tính khác nhằm in.Tại phần đa máy tính, máy vi tính muốn in được thì bạn triển khai theo các bước sau: Mở Control Panel cùng click vào Devices and Printers lựa chọn địa chỉ cửa hàng a Printer > Click add a network, wireless of công nghệ bluetooth không dây Printer => click Next và xong xuôi quá trình share.

Bài viết bên trên là những share về cách share sản phẩm công nghệ in thân các máy tính xách tay win 10 bằng mạng LAN hoặc mạng Wifi. Mong rằng sẽ đem lại thông tin có ích và giúp các bạn kết nối được nhanh chóng, thực hiện việc in dán hiệu quả.