Các hệ quản lý điều hành từ windows 10 trở xuống vẫn đang thực hiện trình làm chủ file bằng chương trình Windows tệp tin Explorer. Chắc rằng bạn cũng cảm thấy ức chế lúc cứ yêu cầu mở toàn bộ các folder lên. Sau đó đổi khác từ hành lang cửa số này sang cửa sổ khác để copy paste. Vừa tạo tốn thời gian, thiếu sự đúng đắn mà khó tính về làm chủ file càng một đôi lúc có không ít dữ liệu cần quản lý. Khi đó, cách rất tốt là tìm đến một mặt thứ bố – phần mềm làm chủ file.

Bạn đang xem: Cách quản lý file trên máy tính

Bạn sẽ xem: Cách làm chủ file trên lắp thêm tính

Phần mềm làm chủ file là gì?

Phần mềm thống trị file là công cụ đặc biệt giúp giữ trữ tổng thể các file dữ liệu tải xuống. ứng dụng xây dựng một không khí lưu trữ với bộ nhớ lưu trữ trong hoặc áp dụng đám mây nhằm mục tiêu tối ưu hóa bài toán lưu trữ cho những người dùng. Giải quyết và xử lý vấn đề khó khăn khăn khi còn sử dụng tệp tin Explorer.

Các phần mềm cai quản file dữ liệu máy tính này để giúp đỡ thay thế, nâng cấp toàn diện các tính năng cho Windows file Explorer. Với đặc biệt, việc áp dụng phần mềm quản lý file vẫn không khiến cho các tác dụng của tệp tin Explorer mất đi, bảo đảm sự thuận lợi nhất cho tất cả những người dùng.

Vai trò của phần mềm cai quản file

Sự ra đời của các phần mềm quản lý file giúp câu hỏi lưu giữ, sao chép, chỉnh sửa, thống kê, so sánh những file dữ liệu nhanh chóng, một thể lợi. Đồng thời, giải quyết và xử lý tất cả những giảm bớt của file Explorer đang gặp phải.


*

Người dùng hoàn toàn có thể đồng thời mở nhiều file và áp dụng cùng một dịp mà không gây tốn thời hạn để gửi từ tab này sang trọng tab kia. Buổi tối ưu thời gian, thuận lợi tăng gấp những lần. Điều này cũng đồng nghĩa tương quan với vấn đề năng suất quá trình và tính kết quả cũng tăng lên.

Các tác dụng của phần mềm quản lý file

Đa phần những công cụ thống trị file sẽn mang tới cho tất cả những người dùng những tính năng cơ phiên bản như sau:

Lưu trữ thông tin những tab tiện lợi và mở lại kiếm tìm lại thông tin dữ liệu file cần thiết nhanh chóng, tiện lợi.Cung cấp cho thanh add thông minhPhím tắt thông dụngHỗ trợ ghép những file cùng công dụng ở một đội nhóm dễ dàng,…

Cùng nhiều tác dụng ưu việt khác nhưng mà mỗi phần mềm cai quản file sẽ cung cấp và thỏa mãn nhu cầu nhu mong của khách hàng.

Top 8 phần mềm làm chủ file thông dụng nhất hiện nay nay

Hiện ni trên thị trường có không ít phần mềm cai quản khác nhau nhiều mẫu mã giao điện từ ứng dụng thống trị file điện thoại thông minh đến máy tính. Sau khoản thời gian tổng hợp, trải nghiệm, tham khảo xã hội người dùng, bài viết này quartetpress.com sẽ tổng hợp cùng gửi tới các bạn top 8 phần mềm cai quản file thông dụng nhất hiện giờ dưới đây.

Phần mềm làm chủ file Directory Opus

Directory Opus không thật giống với file Explorer mà cho tất cả những người dùng cảm nhận được dù cho là trung gian liên kết nhưng vẫn đang còn nét độc đáo của riêng biệt mình.


*

Phần mềm quản lý dữ liệu này có những tính năng nổi bật như:

Hỗ trợ đồng bộ hóa các fileTìm bản sao và so sánh dễ dàngKhả năng tập tập lệnh nhanhĐồ họa có thể chấp nhận được gắn flagCho phép kiểm tra những file markCung cung cấp thanh tâm trạng tùy lựa chọn tiện lợi.

Directory Opus cung cấp cho tất cả những người dùng chương trình ưu đãi trải nghiệm trong vòng 1 mon miễn phí. Sau khi sử dụng hết bạn dạng dùng thử, nếu muốn liên tiếp sử dụng, người dùng phải ném ra khoản chi phí từ 40$ cho phiên bản lite và 70$ cho bạn dạng đầy đủ.

Fman

Cũng không giống với Windows hay ngẫu nhiên phần mềm quản lý file nào. Mức sử dụng Fman cung ứng đa dạng nền tảng, trên Mac, Linux và cả Windows. Bởi vậy, nếu khách hàng phải biến hóa cả 3 nền tảng gốc rễ thì Fman đó là cánh tay hỗ trợ đắc lực giành riêng cho bạn, giúp các bước của chúng ta trở bắt buộc liền mạnh bạo và công dụng hơn.

Tuy nhiên, với những người dân mới ban đầu sẽ gặp mặt khá nhiều khó khăn để đọc được ứng dụng này. Do Fman được trở nên tân tiến chủ yếu dành cho các chuyên viên am hiểu technology hoặc các nhà cải tiến và phát triển phần mềm.

Nếu chúng ta có kỹ năng và kiến thức liên quan lại thì phía trên lại là 1 trong ứng dụng tuyệt vời. Những nội dung sẽ tiến hành hiển thị đồng thời ở hai thư mục để sao chép, dịch rời dữ liệu dễ dãi hơn. Phần mềm cũng có danh sách plugin xẻ sung, cung cấp với không hề thiếu các phím tắt cần thiết.

Fman cung cấp cho những người dùng cả phiên bản miễn phí và bạn dạng mất phí với mức giá từ 12$/tháng trở lên.

Phần mềm thống trị file miễn phí không tính phí Commander

Nếu bạn có nhu cầu có một phần mềm cai quản file đơn giản và dễ dàng là sửa chữa thay thế Windows tệp tin Explorer giúp thuận lợi hơn, chúng ta cũng có thể tham khảo không tính phí Commander. Đây là 1 phần mềm quản lý file hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Tiền Từ Momo Khi Chuyển Tiền Nhầm, Cách Lấy Lại Tiền Momo Khi Chuyển Nhầm


*

Bên cạnh đó, miễn phí Commander cũng cung cấp các kĩ năng ưu việt khác như:

Giao diện theo thẻBảng tinh chỉnh kép được cho phép kéo – thả dữ liệu nhanh chóngHỗ trợ tích hợp xử lý lưu trữĐồng cỗ hóa thư mụcCác phím tắtDòng lệnh DOS

Cùng các tính năng thu hút khác, bạn có thể tìm tòi nghiên cứu và phân tích thêm để hiểu sâu rộng nhé.

XYplorer

XYplorer được xem như là một phiên bản thay rứa cho Explorer tốt nhất hiện nay. Cùng với portable rất có thể dễ dàng đặt vào USB cùng rất nhiều ứng dụng portable khác cực kì tiện lợi.

Ngoài ra, qui định này cũng cung cấp đa dạng những tính năng cần thiết của một trong những phần mềm cai quản file từ:

Tính năng cẩn thận theo tab (Tab vận động tương tự trình để mắt tới web).Dễ dàng sắp tới xếp, kéo thả file trải qua cửa sổ phần nhỏHỗ trợ nhiều chủng loại tập lệnh, cỗ lọc, màu sắc, font chữ tùy chỉnh.

Phần mềm cai quản XYplorer cũng đều có 2 phiên bạn dạng miễn chi phí và trả giá thành dành cho người dùng. Với tầm phí trả phiên bạn dạng cập nhật từ bỏ 39$ bao gồm giấy phép thực hiện trọn đời.

Total Commander

Total Commander cung cấp cho người dùng một trình thống trị đơn giản cùng với 2 hành lang cửa số tab thôi. Mặc dù nhiên, với từng phiên phiên bản mới được cập nhật, các tính năng của Total Commander hầu như được bổ sung thêm tương đối nhiều.


*

Người dùng có thể dễ dàng chuyển một số lượng phệ tệp qua cơ chế Total Commander. Phần mềm cung ứng nhiều định dạng tệp tài liệu khác nhau, được cho phép người dùng thiết đặt plugin nếu format nếu nó ko hỗ trợ.

Ngoài ra, người dùng cũng hoàn toàn có thể giúp so sánh các tệp dựa trên tính năng đồng bộ, phân tách, hợp tốt nhất tệp với đổi tên một loạt dễ dàng.

Altap Salamander

Nếu bạn muốn tìm một phần mềm vừa hỗ trợ làm chủ file mà rất có thể gửi tệp tin từ máy tính sang các địa chỉ cửa hàng khác kế bên máy tính nhanh lẹ thì rất có thể tham khảo Altap Salamander.

Altap Salamander được reviews là công cụ sửa chữa Windows tệp tin Explorer tạo cho sự đổi khác cách mạng với điều khoản mở rộng. Gửi file thuận tiện qua mạng internet. Đồng thời, ứng dụng cũng sở hữu nhiều tính năng thu hút như:

Hỗ trợ nhiều mẫu mã các nhiều loại file lưu giữ trữ không giống nhau dành cho cả file text, ảnh, video,…Trình cai quản mật khẩu tích hợp

Với những tài năng ưu việt như vậy, nên phần mềm Altap Salamander yêu cầu người dùng trả phí. Tuy nhiên, mức phí cũng tương đối hợp lý, chỉ ở mức 27$ nhưng mà thôi.

Explorer++

Một phần mềm quản lý file miễn tầm giá nữa chúng ta có thể tham khảo chính là Explorer++. Ứng dụng mã mối cung cấp mở được cho phép người dùng thuận lợi download và sử dụng với đủ những tính năng cơ phiên bản nhất.


*

Không hầu như vậy, những tính năng ưu việt được đổi mới từ tệp tin Explorer giúp người tiêu dùng sử dụng nhân tiện lợi, nâng cao năng suất lao động, tiện lợi trải nghiệm những tính năng hóa học lượng.

TagSpaces

Một phần mềm cai quản dữ liệu với mã mối cung cấp mở lôi cuốn nữa chúng ta cũng có thể tham khảo đó là TagSpaces. Phần mềm nhằm mục đích vào những đối tượng người dùng mong muốn giữ những thứ thật gọn gàng gàng, chống nắp, quản lý đơn giản và tiện lợi.

Với mục đích đó, phần mềm cung cấp những kỹ năng cơ bạn dạng nhất, không có nhiều tính năng cập nhật cải thiện ít dùng.

Trên đây là một số kỹ năng về phần mềm cai quản file, mục đích và những tính năng ưu việt của công cụ. Đồng thời, nội dung bài viết cũng reviews tới người hâm mộ tổng hợp những phần mềm hấp dẫn, được sử dụng thông dụng va được review cao hiện nay. Bạn hãy tham khảo và tìm đến mình 1 phần mềm làm chủ dữ liệu an toàn, tiện nghi nhất nhé.