Xóa password BIOS, tùy chỉnh thiết lập BIOS về chế độ mặc định vào trường thích hợp quên mật khẩu BIOS, sở hữu máy cũ mà trù trừ mật khẩu BIOS, đó là các cách chúng ta cũng có thể sử dụng.

Bạn đang xem: Cách phá pass bios laptop hp

Bạn đã bao giờ gặp cần trường hợp quên password BIOS được đặt cho bo mạch công ty hay chưa? Hoặc cài đặt máy cũ về tính chất cài lại Win thì phát chỉ ra không truy cập BIOS được vì chưng BIOS yêu mong mật khẩu mà chúng ta lại không còn biết gì về điều này. Tóm lại, hiện giờ bạn bắt buộc gỡ mật khẩu BIOS hoặc thiết lập cấu hình BIOS về cơ chế của nhà cấp dưỡng thì mới có thể truy cập hoặc đặt lại mật khẩu mang đến BIOS.

Bạn chớ sợ, phương pháp xóa hoặc gỡ mật khẩu trên BIOS không hề khó khăn đâu, lại sở hữu nhiều chiến thuật để lựa chọn, hãy xem chi tiết dưới trên đây nhé.


Mật khẩu BIOS là gì?

Các tin tức mật khẩu BIOS hay được lưu giữ giữ bằng pin CMOS. Mật khẩu BIOS cũng khá được cho là một phương thức bảo mật, nó gồm thể bảo vệ hệ thống của công ty trước phần nhiều người không có thẩm quyền, làm cho họ ko thể tiến hành những thay đổi về thông số kỹ thuật phần cứng trên thứ (Ví dụ, có thể chấp nhận được bạn yêu ước nhập password trước khi truy vấn BIOS setup).

Cách 1: tháo dỡ pin CMOS để tùy chỉnh lại mật khẩu đăng nhập BIOS

Phương pháp gỡ bỏ khẩu BIOS đẳng cấp này cân xứng hơn với người dùng desktop. Không nên mang ra vận dụng với những máy tính laptop trừ khi bạn là người dân có đủ tay nghề để hoàn toàn có thể tự tin thao tác làm việc với hartware lp hoặc laptop của bạn đã quá thời gian bảo hành.

*


Để gỡ quăng quật mật khẩu BIOS bằng pin CMOS, thứ thứ nhất bạn cần triển khai là rút tất cả nguồn cấp điện và cáp USB, tiếp nối mở case, đặt nằm ở ngắn trên sàn hoặc mặt bàn. Quan ngay cạnh kỹ trên bo mạch chủ các bạn sẽ thấy pin sạc CMOS, tham khảo hình bên trên để dễ nhận biết.

Khi đã tìm ra pin CMOS, hãy toá pin với để nó bên ngoài khoảng 10 mang lại 25 phút trước khi lắp nó trở lại. Vì sao cho vấn đề này là vị máy tính có thể vẫn còn nguồn cấp từ 1 số linh kiện như tụ điện tuy vậy mọi nguồn cung cấp đã được rút hết. Bởi vì vậy họ cần đề nghị đợi tính đến khi lượng năng lượng điện này bị xả hết.

Sau đó gắn thêm pin CMOS trở lại. Bây giờ tất cả mật khẩu BIOS sẽ tiến hành xóa và tất cả các thiết lập cấu hình phần cứng sẽ tiến hành đặt ở chế độ mặc định của phòng máy. Trong một trong những trường hợp, nếu chạm chán thông báo lỗi trong quá trình khởi động kế tiếp thì bạn phải thực hiện tại “Load BIOS Defaults” trong BIOS với lưu những biến hóa của mình trước khi thoát ra.

Cách 2: áp dụng backdoor trong phòng sản xuất

Mật khẩu BIOS rất có thể dễ dàng tùy chỉnh cấu hình lại bằng phương pháp mở case và dỡ pin CMOS. Mặc dù nhiên, thao tác này đang ngắt nguồn tích điện của BIOS và những thứ trong bộ nhớ lưu trữ sẽ bị xóa. Nó dễ thực hiện trên PC nhưng mà khó so với máy tính bảng, ultrabook xuất xắc laptop.


Có một cách thuận lợi hơn cho những người dùng không quen thuộc với những phần cứng, đó là áp dụng backdoor được tích thích hợp sẵn vị nhà sản xuất. Blogger Dogbert đã cải cách và phát triển một website đo lường và tính toán mật khẩu ở trong nhà cung cấp, chúng ta cũng có thể sử dụng nó để tìm ra mật khẩu mặc định bên trên BIOS của mình, thông qua công việc sau:

Bật laptop và nhập không đúng mật khẩu 3 lần trở lên.Một thông tin hiển thị cho biết thêm hệ thống của người tiêu dùng bị vô hiệu hóa hóa hoặc password bị lỗi.Thông báo này sẽ kèm theo với một số. Bạn ghi lại số này vị nó sẽ giúp đỡ tìm ra mật khẩu backdoor của BIOS.Mở trang web BIOS Master Password Generator: BIOS-pw.org trên máy vi tính khác hoặc năng lượng điện thoại.Nhập số vừa giữ gìn vào ô bên dưới Enter your code > Get password để xem list dòng laptop và mật khẩu. Demo mật khẩu dành riêng cho máy tính kiểu như máy của khách hàng nhất.Khởi động lại máy tính xách tay vào screen mật khẩu BIOS cùng nhập mật khẩu.

Một số máy vi tính của Lenovo hay IBM đã yêu mong reset phần cứng thì mới đổi được mật khẩu BIOS, trong trường vừa lòng này bạn nên được gọi đến trung tâm hỗ trợ khách sản phẩm của nơi thiết lập máy hoặc của hãng để được trợ giúp giỏi nhất.

Xem thêm: Nghệ Sĩ Hoàng Lan Trong Phim Cổng Mặt Trời, Phim Cổng Mặt Trời

Sau khi đọc thêm thì mình thấy trang web BIOShelper.com hỗ trợ nhiều hãng laptop hơn, nếu trang web trên không giới thiệu được password BIOS cho máy, bạn có thể thử BIOShelper.com. Bao gồm điều, trang này sẽ không trả về mật khẩu luôn luôn trên giao diện web mà bạn cần cung cấp email để mang được mật khẩu.

Cách 3: cấu hình thiết lập mật khẩu BIOS bằng PC CMOS Cleaner

PC CMOS Cleaner là bộ gỡ vứt mật khẩu BIOS tốt nhất cho tất cả desktop, máy chủ và laptop. PC CMOS Cleaner rất có thể khôi phục, xóa, giải mã và hiển thị mật khẩu giám sát và đo lường được lưu giữ trong BIOS mặc dù bo mạch công ty mà bạn đang sử dụng là gì.


*

Tất cả đông đảo gì bạn phải ở đấy là file ISO mang tên “PCCMOSCleaner_Free.ISO”, bạn cần burn CD bằng phần mềm ghi ISO Image trước lúc sử dụng nó. Khởi động bởi đĩa CD tất cả chứa tệp tin ISO. Lúc được nạp, ứng dụng sẽ hiển thị password của bất cứ BIOS như thế nào hoặc tùy chỉnh BIOS về trạng thái khoác định. Nó là một trong công cầm rất có lợi cho người tiêu dùng khi xem nhẹ mật khẩu BIOS của họ, hoặc xóa mật khẩu BIOS từ bỏ các máy tính cũ được cài về từ rất nhiều nguồn khác nhau.

Hỗ trợ tất cả các lắp thêm tính cá nhân x86, x86_64Hỗ trợ số đông các BIOS, chẳng hạn như AWARD, AMI, Compaq, Phoenix, Samsung, IBM, Compaq, DTK, Thinkpad, Sony, Toshiba,…Hiển thị mật khẩu đo lường và tính toán của BIOSGỡ bỏ mật khẩu BIOS (sẽ thiết lập cấu hình về trạng thái mặc định, quan trọng lập lại ngày)Thiết lập BIOS về trạng thái mặc định

Cách 4: sử dụng CMOS De-Animator để "hack" password BIOS

CMOS De-Animator được ví như là công cố hack tuyệt reset password BIOS từ phía bên trong Windows. 2 phiên phiên bản .exe tiên tiến nhất của CMOS De-Animator tương thchs với cả bản 32bit cùng 64bit của Windows. quartetpress.com đã được đặt theo hướng dẫn về ứng dụng này, bạn cũng có thể tham khảo trên đây.

Cách 5: Thử sử dụng mật khẩu “cửa sau” khác ở trong phòng sản xuất

Đây là phương pháp cuối cùng nếu hai cách thức trên ko thể khiến cho bạn gỡ bỏ mật khẩu.

Một số nhà chế tạo BIOS nhằm dành một số mật khẩu cửa sau cho khối hệ thống BIOS của mình, mục tiêu là để các kỹ thuật viên rất có thể sử dụng chúng để truy vấn vào BIOS khi phần cứng đang được phục vụ. Tuy vậy vậy, những nhà cấp dưỡng BIOS thường chuyển đổi mật khẩu “cửa sau” của chính bản thân mình theo thời gian.


Mật khẩu BIOS “cửa sau” cho AMI

Mật khẩu BIOS cửa sau của AMI có có: A.M.I., AAAMMMIII, AMI?SW , AMI_SW, BIOS, CONDO, HEWITT RAND, LKWPETER, MI và PASSWORD.

Mật khẩu BIOS cửa sau của Award

Mật khẩu BIOS cửa sau mang lại Award gồm có 8 dấu cách. Một số mật khẩu cửa ngõ sau được báo cáo khác gồm bao gồm 01322222, 589589, 589721, 595595, 598598 , ALFAROME, ALLY, ALLy, aLLY, aLLy, aPAf, award, AWARD PW, AWARD SW, AWARD?SW, AWARD_PW, AWARD_SW, AWKWARD, awkward, BIOSTAR, CONCAT, CONDO, Condo, condo, d8on, djonet, HLT, J256, J262, j262, j322, j332, J64, KDD, LKWPETER, Lkwpeter, PINT, pint, SER, SKY_FOX, SYXZ, syxz, TTPTHA, ZAAAADA, ZAAADA, ZBAAACA cùng ZJAAADC.

Mật khẩu BIOS cửa sau của Phoenix

Mật khẩu BIOS cửa ngõ sau đến Phoenix tất cả có: BIOS, CMOS, phoenix, and PHOENIX.

Hy vọng các phương pháp trên hoàn toàn có thể giúp các bạn vào lại BIOS khi quên mật khẩu đăng nhập hoặc đắn đo mật khẩu BIOS của mình.