Dù là người biết ngoại ngữ hay không thì việc nói chuyện, giao tiếp với người nước ngoài vẫn luôn là thử thách với tất cả chúng ta. Khó khăn không chỉ nằm ở khả năng ngôn ngữ, mà còn nằm ở tinh thần ngại giao tiếp, sợ sai, sợ người nước ngoài không hiểu của người giao tiếp. Hãy để Language Link Academic cùng bạn bước qua những trở ngại đó, bằng những tuyệt chiêu cách nói chuyện với người nước ngoài.

Bạn đang xem: Cách nói chuyện với người nước ngoài mới quen


*
*
*
*

Cách kết thúc cuộc nói chuyện


It’s very nice to talk to you: Thật tuyệt khi được trò chuyện với bạn.It is great to meet you: Thật vui khi được gặp bạn.Thank you very much: Cảm ơn bạn rất nhiều.

Xem thêm: Game Trang Trại Tại Game 24H, Tro Choi Em Be Hazel Di Cam Trai

Have a nice day: Chúc một ngày tốt lành.Peace in you: Chúc bạn được bình an.Take care!: Bảo trọng!How could I find you ?: Làm sao để mình có thể tìm được bạn?Can I have your telephone number ? Có thể cho mình điện thoại của bạn không?

Tùy theo sự thú vị, và thành công của cuộc nói chuyện để bạn xem xét có nên địa chỉ liên hệ của người cùng trò chuyện hay không. Chắc chắn rằng, bạn nên cảm ơn họ đã bớt chút thời gian để nói chuyện với một người lạ như bạn, cũng như nhấn mạnh ý nghĩa của cuộc nói chuyện đối với bạn. Đừng quên chúc họ một ngày tốt lành, hay một chuyến du lịch với thật nhiều trải nghiệm đáng nhớ tại Việt Nam.

 Như bạn đã thấy, cách nói chuyện với người nước ngoài không hề khó. Điều bạn cần là dũng cảm bước qua những lo ngại mà chính bản thân tự tạo ra, hay những tự tin về ngôn ngữ. Đó mới là khó khăn lớn nhất, thử thách khó khăn nhất trong cách trò chuyện với người nước ngoài. Hãy để việc giao tiếp và nói tiếng Anh trở thành thói quen của bạn, qua những lần nói chuyện như thế, chắc chắn trình độ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Language Link Academic chúc bạn thành công!


Tải xuống MIỄN PHÍ ngay Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

*

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc & nhận những phần quà hấp dẫn!

*