Cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm ko chỉ được không ít thợ sửa khóa tay nghề cao thực hiện tại mà còn là một một giải pháp hữu ích đối với bất kể ai trong trường hợp cấp bách như cửa bị kẹt, hỏng, mất chìa khóa….

Bạn đang xem: Cách mở khóa cửa bằng kẹp tóc


1. Mày mò nguyên lý, cấu trúc của ổ khóa bấm

Khi biết được kết cấu, dạng hình ổ khóa bạn sẽ tìm ra hình răng cưa, chìa khoan lỗ xung quanh khóa. Từ kia biết được mục đích chính của các tăm bi ổ khóa lọt được vào những đặc điểm này để mở ổ khóa bấm. Trong ổ khóa, phần một là lò xo, phần 2 là lớp bi ổ khóa. Kích thước độ dài ổ khóa có khá nhiều kích thước khác nhau. Việc bạn phải làm là để lò xo trên kéo những bi trùm lên khỏi phần khởi động, có như vậy mới hoạt động được ổ khóa với mở được khóa.

*
Ổ khóa bấm

Từ câu hỏi hiểu được nguyên lý hoạt động của ổ khóa cửa bấm, các bạn sẽ dễ dàng mở được những ổ khóa có kết cấu, hình dáng tương từ bỏ nhau. Điều này góp ích cho chính mình rất nhiều trong các trường hợp cần thiết như khi bạn đang bị kẹt và đề nghị thoát ra bên ngoài hoặc khi bạn cần cứu giúp một ai đó hiện giờ đang bị kẹt…

2. Dụng cụ mở khóa bấm

Cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm nên tới các dụng cụ bẻ khóa bấm. Bạn có thể tự chế tác các dụng cụ mở khóa bằng vật tư có sẵn như ghim băng, dây kẽm, ghim tóc, dây sắt nhỏ,… Từ đó mã hóa hoặc biến đổi biến dạng những dụng cố trên thành móc khóa.

Tùy trực thuộc vào từng dạng ổ khóa không giống nhau mà bạn tạo cho những răng cưa không giống nhau. Bởi chưa hẳn ổ khóa nào cũng dùng kẹp tăm là mở được. Bạn cần có kỹ năng với cách tạo nên khóa để mở. Các ổ khóa có khá nhiều hình dạng răng cửa, căn bản khác nhau.

*
Dụng cụ unlock bằng kẹp tăm

Do vậy, điểm khó khăn trong cách mở ổ khóa sinh hoạt đây chính là tìm đọc được nguyên lý hình dạng. Thế nên các bạn thợ sửa khóa trên nhà hà nội hay khoanh vùng khác đều có kỹ năng riêng. Mọi người đều tích lũy cho chính mình những tay nghề và phương pháp làm khóa riêng.

Đó là vì sao vì sao không phải người nào cũng có thể mở được toàn bộ các loại khóa. Điều này còn nhờ vào vào trình độ, khả năng của từng người. Có người mở được tất cả các ổ khóa, có bạn thì không.

Xem thêm: So Sánh Xs Max Và 11 Và Iphone Xs Max: Chọn Mua Iphone Nào Chơi Tết?

3. Phương pháp mở ổ khóa bởi kẹp tăm (kẹp tóc, ghim tóc)

Như vẫn nêu trên, trước khi triển khai mở ổ khóa bằng kẹp tăm, kẹp tóc… thì bạn cần phải chế chế tác dụng cụ unlock bằng các loại kẹp này. Bạn cần nắm rõ hoạt động của ổ khóa bắt buộc mở để chế tạo sao cho phù hợp và đúng với ổ khóa đó. Bước tiếp sau là thực hiện mở khóa. Cách unlock bằng kẹp tăm như sau:

Mở ổ khóa bằng kẹp tăm

Bạn cần sử dụng 1 cái kẹp trước tiên cho vào ổ khóa để tạo áp lực lên. Sau đó kẹp tăm nằm ở trong phần rộng duy nhất của phần gặm chìa khóa. Chúng ta dùng kẹp thứ 2 nâng hết chiều cao rồi đẩy phần lớn chốt bi khóa. Bỏ qua các chốt bi dễ nâng, hãy tìm những nào bị kẹt. Các bạn làm tiếp những cái chốt bi khóa bị kẹt.

Lúc này bạn chú ý lắng nghe có tiếng kêu tách bóc 1 cái. Trường hợp 1 chốt bị đẩy lên cao quá sẽ không xoay được. Nên bạn cần giảm sức nghiền lò xo vào lỗ khóa góp nó rơi đúng vị trí phải mở. Vậy là xong, bạn đã mở được ổ khóa thành công.

Cách mở ổ khóa bấm bằng kẹp tăm

Ổ khóa bấm không giống với phần đa ổ khóa thông thường. Và cách mở cũng trở thành khác hơn so với phần nhiều ổ khóa bên trên khác. Bạn cần dùng tới 1 chiếc kẹp đầu tiên cho vào ổ khóa để chế tác áp lực.

Kẹp tăm nằm ở phần rộng tốt nhất của ổ khóa. Bạn dùng cái thứ hai nâng mang lại một chiều cao thích hợp rồi đẩy hồ hết chốt bị khóa. Cứ làm liên tiếp tới các chốt bi khóa bị kẹt. Làm cho tới khi xử lý được các chốt bị kẹt thì các bạn sẽ mở được ổ khóa.

Qua bài viết bạn trên, chắc hẳn bạn biết được phương pháp mở ổ khóa bởi kẹp tăm dễ dàng và đơn giản và hữu dụng này. Hy vọng những chia sẻ trên để giúp đỡ ích cho bạn phần nào kia trong cuộc sống.

Nhận một thể đây, mình xin được chia sẻ thêm một vài kiến thức có lợi khi nuôi cá koi cho phần đông ai cần: