Cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm không chỉ được nhiều thợ sửa khóa lành nghề thực hiện mà còn là một giải pháp hữu ích đối với bất cứ ai trong trường hợp khẩn cấp như cửa bị kẹt, hỏng, mất chìa khóa….

Bạn đang xem: Cách mở khóa cửa bằng kẹp tóc


1. Tìm hiểu nguyên lý, cấu tạo của ổ khóa bấm

Khi biết được kết cấu, hình dạng ổ khóa bạn sẽ tìm ra hình răng cưa, chìa khoan lỗ trên mặt khóa. Từ đó biết được mục đích chính của các tăm bi ổ khóa lọt vào những điểm này để mở ổ khóa bấm. Trong ổ khóa, phần 1 là lò xo, phần 2 là lớp bi ổ khóa. Kích thước độ dài ổ khóa có nhiều kích thước khác nhau. Việc bạn cần làm là để lò xo bên trên kéo các bi khóa lên khỏi phần khởi động, có như thế mới chuyển động được ổ khóa và mở được khóa.

*
Ổ khóa bấm

Từ việc hiểu được nguyên lý hoạt động của ổ khóa cửa bấm, bạn sẽ dễ dàng mở được các ổ khóa có kết cấu, hình dáng tương tự nhau. Điều này giúp ích cho bạn rất nhiều trong các trường hợp khẩn cấp như khi bạn đang bị kẹt và cần thoát ra ngoài hoặc khi bạn cần cứu một ai đó đang bị kẹt…

2. Dụng cụ mở khóa bấm

Cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm cần tới các dụng cụ mở khóa bấm. Bạn có thể tự chế tác các dụng cụ mở khóa bằng vật liệu có sẵn như ghim băng, dây kẽm, ghim tóc, dây sắt nhỏ,… Từ đó mã hóa hoặc thay đổi biến dạng các dụng cụ trên thành móc khóa.

Tùy thuộc vào từng dạng ổ khóa khác nhau mà bạn tạo nên những răng cưa khác nhau. Bởi không phải ổ khóa nào cũng dùng kẹp tăm là mở được. Bạn cần có kỹ năng và cách tạo ra khóa để mở. Các ổ khóa có nhiều hình dạng răng cửa, mấu chốt khác nhau.

*
Dụng cụ mở khóa bằng kẹp tăm

Do vậy, điểm khó khăn trong cách mở ổ khóa ở đây chính là tìm hiểu được nguyên lý hình dạng. Thế nên các người thợ sửa khóa tại nhà Hà Nội hay khu vực khác đều có kỹ năng riêng. Mỗi người đều tích lũy cho mình những kinh nghiệm và cách làm khóa riêng.

Đó là lý do vì sao không phải ai cũng có thể mở được tất cả các loại khóa. Điều này còn phụ thuộc vào trình độ, tài năng của mỗi người. Có người mở được tất cả các ổ khóa, có người thì không.

Xem thêm: So Sánh Xs Max Và 11 Và Iphone Xs Max: Chọn Mua Iphone Nào Chơi Tết?

3. Cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm (kẹp tóc, ghim tóc)

Như đã nêu trên, trước khi thực hiện mở ổ khóa bằng kẹp tăm, kẹp tóc… thì bạn cần phải chế tạo dụng cụ mở khóa bằng các loại kẹp này. Bạn cần nắm rõ hoạt động của ổ khóa cần mở để chế tạo sao cho phù hợp và đúng với ổ khóa đó. Bước tiếp theo là thực hiện mở khóa. Cách mở khóa bằng kẹp tăm như sau:

Mở ổ khóa bằng kẹp tăm

Bạn dùng 1 chiếc kẹp đầu tiên cho vào ổ khóa để tạo áp lực lên. Sau đó kẹp tăm nằm ở phần rộng nhất của phần cắm chìa khóa. Bạn dùng kẹp thứ 2 nâng hết chiều cao rồi đẩy những chốt bi khóa. Bỏ qua các chốt bi dễ nâng, hãy tìm các nào bị kẹt. Bạn làm tiếp những cái chốt bi khóa bị kẹt.

Lúc này bạn chú ý lắng nghe có tiếng kêu tách 1 cái. Nếu 1 chốt bị đẩy lên cao quá sẽ không xoay được. Nên bạn cần giảm sức ép lò xo trong lỗ khóa giúp nó rơi đúng vị trí cần mở. Vậy là xong, bạn đã mở được ổ khóa thành công.

Cách mở ổ khóa bấm bằng kẹp tăm

Ổ khóa bấm khác với những ổ khóa thông thường. Và cách mở cũng sẽ khác hơn so với những ổ khóa trên khác. Bạn cần dùng tới 1 chiếc kẹp đầu tiên cho vào ổ khóa để tạo áp lực.

Kẹp tăm nằm ở phần rộng nhất của ổ khóa. Bạn dùng cái thứ 2 nâng đến một chiều cao thích hợp rồi đẩy những chốt bị khóa. Cứ làm tiếp tục tới các chốt bi khóa bị kẹt. Làm tới khi giải quyết được các chốt bị kẹt thì bạn sẽ mở được ổ khóa.

Qua bài viết bạn trên, chắc hẳn bạn biết được cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm đơn giản và hữu ích này. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào đó trong cuộc sống.

Nhận tiện đây, mình xin được chia sẻ thêm một số kiến thức hữu ích khi nuôi cá koi cho những ai cần: