Bảng chấm công bên trên Excel là trong số những từ khóa được tìm kiếm nhiều duy nhất trên google với được các bạn quan tâm không ít về chủ thể bảng chấm công bên trên Excel. Trong nội dung bài viết này, quartetpress.com sẽ gợi ý lập bảng chấm công bên trên Excel vô cùng 1-1 giản


Trước lúc lập 1 file excel, bạn nên tưởng tượng, ảnh dung ra trước nhìn thấy file đó có những gì, bao nhiêu sheet, nội dung ntn, phương pháp hoạt cồn ra sao…? Khi trả lời được các thắc mắc thì các bạn càng biết rõ cách sử dụng trên excel để hiệu quả giống như ý mong muốn.Tôi sẽ tut phương pháp lập 1 mô hình bảng chấm công ví dụ như sau:
Gồm 13 sheet, từng sheet là một tháng với 1 sheet sử dụng danh sách nhân viênTrung bình mỗi tháng là 20 nhân viênKý hiệu chấm công có thể cải thiện được tùy người sử dụng (mỗi người có thể chấm 1 kiểu cam kết hiệu, nhưng mà sẽ đồng điệu trong 12 tháng)Trong mỗi bảng chấm công bao gồm ghi rõ ngày, đồ vật trong tháng. Vào thiết bị 7 và nhà nhật thì tự đổi màu không giống đối với ngày thường.Hàng ngày vẫn chấm công vào các ngày vào tháng. Thời điểm cuối tháng sẽ trường đoản cú tính số tổng thể công trong tháng.Tên nhân sự trong bảng chấm công sẽ lấy từ mục lục nhân viênđủ nội lực liên kết giữa những tháng với nhau để easy thao tác.

Bạn đang xem: Cách lập bảng chấm công trên excel

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN bỏ ra TIẾT

BỐ CỤC CÁC SHEET


Về mô hình là 13 sheet, tuy nhiên khi khởi đầu sử dụng ta chỉ việc 2 sheet:+ 1 sheet là danh sách nhân viên (DSNV)

+ 1 sheet là mon 1 (làm trả chỉnh cho 1 tháng, những tháng sau đủ sức sao chép sheet này rồi đổi tên)

SHEET danh mục NHÂN VIÊN:

content chủ yếu vào sheet này là tên và Mã nhân sự. Bắt buộc tạo mã nhân viên vì đủ nội lực có ngôi trường hợp trùng tên. Khi quản lý theo mã sẽ tránh vấn đề bị trùng lặp.

bên cạnh đó còn gồm các content khác liên quan lại tới nhân viên, như: ngày sinh, quê quán, số comment, ngày vào làm…Bạn đủ nội lực tạo như sau:


*


*

Sheet mục lục nhân sự hầu không còn là nhập bằng tay nên k có gì phức tạp.Lưu ý: các bạn chừa ra khoảng chừng 2-3 định dạng trên cùng để tạo link tới các sheet khác. Bên trái cách ra 1 cột để dự phòng nếu cần bổ sung gì thêm.

SHEET THÁNG 1

trước nhất bạn chế tạo khung mang lại bảng chấm công, gồm những nội dung: tiêu đề – bảng chấm công, tháng, thành phần chấm công, định mức ngày công trong tháng, các cột gồm: mã nhân sự, tên nhân viên, ngày trong thời điểm tháng (31 cột tương ứng với 31 ngày – số ngày to nhất của một tháng), 4-5 cột tính quy ra công, 1 cột để ghi chú


*

*

Tiếp tiếp nối bạn co độ rộng của các cột làm thế nào cho gọn và easy Quan sát. Các cột ngày trong tháng đủ sức co lại nhỏ vừa quá đủ để chấm công thôi. Cột quy ra sức cũng không cần rộng lớn lắm. Chủ yếu cột tên với mã nhân sự hiển thị quá đủ là được.

cách co độ rộng: các bạn bôi đen những cột ngày vào tháng, quy ra sức (trong gợi ý là bôi đen từ cột E mang lại cột AM), kế tiếp co độ rộng ở cột E khoảng 30 pixels (hoặc bôi đen từ cột E cho cột AM, sau đó click lựa chọn command Column Width, chọn 3,13 tương xứng 30 pixels)


*

Vậy là bạn đang sử dụng xong phần size của Bảng chấm công. tiếp theo ta sẽ triển khai thao tác chọn ngày mon của bảng chấm công.

TẠO NGÀY THÁNG trong BẢNG CHẤM CÔNG

– trước nhất ta dựng lại năm dùng. Trên ô D1 nhập giá trị của năm. gợi ý năm 2014

– tại ô B4 (xác định mon chấm công), ta nhập hàm dựng lại ngày: =date($D$1;1;1)lưu ý dấu ngăn phương pháp các yếu tố trong hàm đủ sức là vết ; hoặc giấu , tùy xây dựng của máy tính. Ở laptop của tôi sử dụng dấu ;nội dung hàm date: định hình giá trị của ngày tháng theo giá trị dựng lại trong hàm. giá trị theo lắp thêm tự là Năm, tháng, ngày. Ở hàm trên là Năm = giá trị tại ô D1, tháng = 1, Ngày = 1


– sau khi nhập hàm xong, trên ô B4, chọn format cell / custom / nhập trị giá <“tháng “mm” năm “yyyy> vào ô Type bên phải, chấm dứt rồi ấn ok (dấu nháy kép + mon + dấu phương pháp + vết nháy kép + milimet + vết nháy kép + năm + dấu mẹo + vết nháy kép + yyyy)


Bằng việc thấu hiểu rằng hầu hết nhân viên văn phòng thường mất quá nhiều thời gian tra cứu mẹo dùng các hàm, các tính năng trong Excel, gặp khó khăn trong lồng ghép hàm, giải quyết dữ liệu, quá trình bận rộn không có thời gian học. Cần Học Excel Trực tuyến đã design ra lịch trình Excel trường đoản cú cơ phiên bản tới cải thiện dành cho tất cả những người đi làm. Đây là lịch trình học online, học viên đủ sức chủ động học hầu hết lúc mọi nơi, bàn bạc trực tiếp với giáo viên tại bài giảng trong suốt quá trình học.

Với khoá học tập này học tập viên sẽ cố được: :

Trọn bộ tool định hình báo cáo siêng nghiệp: Format, Cell, Number, style,…không mất thời gian cả ngày ngồi sửa báo cáoall skill lọc dữ liệu, thanh lọc dữ liệu nâng cấp trong Excel giúp sức cho mục đích trích xuất dữ liệuData Validation kiểm soát dữ liệu lúc nhập vào một trong những vùng trong bảng tínhTẤT TẦN TẬT rộng 100 hàm phổ biến, bí quyết mảng trong Excel, học tập tới đâu nhớ tới đóBộ 36 PHÍM TẮT góp thao tác mau gấp đôiBÁO CÁO SIÊU TỐC trong một phút với Pivot TableHỏi đáp thẳng tại bài xích giảng với giáo viên trong suốt công cuộc họcCHUYÊN NGHIỆP trong báo cáo bằng Biểu đồ, thiết bị thị,….142+ bài bác giảng, 13+ giờ học, 200+ gợi ý thực tế cùng chuyên gia100+ kỹ năng, mẹo nhỏ Excel thông dụng với các hàm: SUMIF, HLOOKUP, VLOOKUP, DATEDIF…

*


xem thêm: định hướng ngày tháng trong Excel


– Bạn có thể marge cell trường đoản cú ô B4 mang lại D4 để cho hiển thị đủ content cho dễ Nhìn.

Xem thêm: Phim Truyện Hợp Đồng Hôn Nhân, Phim Truyện: Hợp Đồng Hôn Nhân

– trên ô ngày 1 ( ô E9), các bạn nhập =b4 để dựng lại ngày đầu tiên trong tháng.

– trên ô F9, chúng ta nhập =e9+1 (ngày tiếp theo trong tháng)

– copy cách thức tại ô F9 sang các ô mặt cạnh, cho tới ô ngày vật dụng 31 (ô AI9) bằng cách sau:

mẹo 1: Bôi black từ ô F9 cho ô AI9, click Ctrl + Rhướng dẫn 2: click chuột vào ô F9, giữ con chuột tại vị trí dấu chấm black trong ô để nhỏ trỏ chuột biến dấu +, kéo chuột tới ô AI9 rồi thả ra

– Bôi đen từ ô E9 đến ô AI9, lựa chọn Format cells / custom / mục Type các bạn gõ chữ dd rồi bấm ok (chỉ hiện thị lên số ngày)nội dung trong ô E9 đến ô AI9 đang hiển thị ra ngày giống như trong bảng trên.


– tại ô E10 nhập hàm =CHOOSE(WEEKDAY(E9);”Chủ nhật”;”T. Hai”;”T. Ba”;”T. Tư”;”T. Năm”;”T. Sáu”;”T. Bảy”)


content hàm:

Weekday(e9) : là lấy trị giá ngày vào tuần của ô E9. Nếu content trong hàm weekday k có đặt giải pháp về thiết bị tự ngày trong tuần thì sẽ tự trả về theo thiết bị tự công ty nhật, sản phẩm hai, trang bị 3… trang bị 7 (Bắt đầu là chủ nhật, kết thúc là máy 7), và trả về trị giá số từ một đến 8Choose: là hàm lựa chọn trị giá trả về. giá trị trước nhất trong hàm là giá trị được lựa chọn để làm căn cứ xác định. Các giá trị kế tiếp là nội dung được trả về tương xứng theo trị giá trước tiên.

– sao chép bí quyết tại ô E10 sang những ô tiếp theo bên phải, cho tới ô AI10 (ngày sản phẩm 31)


tuy nhiên không hề tháng nào cũng có thể có 31 ngày, yêu cầu để tránh bài toán hiển thị các ngày của tháng khác vào tháng này, ta tiến hành các thao tác sau:+ diễn ra từ ngày thứ 29 (ô AG9), ta điều chỉnh về hàm như sau: =IF(DAY(AF9+1)=DAY(E9);””;AF9+1)content hàm: Nếu giá trị ngày của ô AF9 +1 bằng trị giá ngày của ô E9 vẫn trả về giá trị là rỗng, nếu không bằng thì sẽ trả về giá trị ô AF9 + 1 (Nghĩa là ví như tháng 2 bao gồm 28 ngày, thì ngày vật dụng 29 đang là ngày 01/03, vậy giá trị ngày là 1, bằng với giá trị ngày của ô E9, nếu như đúng giống như thế thì đã là rỗng, k hiển thị ngày 01/03. Còn nếu như tháng 2 đó có 29 ngày thì vẫn hiện ngày 29)

+ tại ô AH9, ta dùng hàm sau: =IF(AG9=””;””;if(DAY(AG9+1)=DAY(E9);””;AG9+1))content hàm:

IF máy 1: nếu tại ô AG9 là trị giá rỗng, thì ô AH9 cũng trở thành có giá trị rỗng (tức là vào trường thích hợp tháng 2 bao gồm 28 ngày thì sẽ k có ngày thứ 30)IF đồ vật 2: tương tự với hàm if trên ô AG9, tức là trường hợp tháng 2 bao gồm 29 ngày, thì sẽ k hiển thị ngày 30.

+ tại ô AI9, ta sử dụng hàm sau: =IF(AH9=””;””;if(DAY(AH9+1)=DAY(E9);””;AH9+1))

nội dung hàm:

IF thứ 1: nếu AH9 là giá trị rỗng, thì AI9 cũng biến thành có giá trị rỗng (tức là ngôi trường hợp không có ngày trang bị 30 thì cũng k có ngày lắp thêm 31)IF lắp thêm 2: trường đúng theo tháng chỉ gồm 30 ngày thì sẽ k có ngày sản phẩm 31

+ Khi các ô AG9, AH9, AI9 là trống rỗng thì hàm choose ở những ô AG10, AH10, AI10 sẽ phát sinh lỗi. Nhưng không ảnh hưởng gì cho bảng tính nên không cần sợ về câu hỏi này.

giống như vậy ta vừa mới thực hiện nay được phần các ngày trong tháng, và các thứ vào tuần.

kế tiếp là việc auto đổi màu cho các ngày sản phẩm công nghệ 7, công ty nhật cho không giống với ngày thường

+ bôi đen nội dung trong bảng (Từ E9 đến AI30 – tức là tất cả các nội dung về ngày trong tháng lẫn phần chấm công của những nhân viên), chọn chức năng Conditional Formatting (định dạng theo điều kiện), vào mục Condittional Formatting, chọn New Rule.