post-promotion-placement#checkSidebarAdDisplayCondition" data-controller="sticky-ad post-promotion-placement">
Read Time:14 minsLanguages:url-selector#selectionChanged" data-controller="url-selector">EnglishDeutschEspañolHrvatskiBahasa IndonesiaМакедонски јазикภาษาไทยTiếng Việt

Khi bạn phải tạo ra một buổi thuyết trình lớn, PowerPoint là giữa những công cụ thân mật và gần gũi nhất để xây đắp một bản thuyết trình. Một bản thuyết trình PowerPoint được xây dựng xuất sắc cũng thu hút sự để ý của người theo dõi và củng vắt buổi thuyết trình của doanh nghiệp với hình ảnh.

Bạn đang xem: Cách làm hiệu ứng slide

Vài áp dụng giúp thuận lợi thêm hiệu ứng động vào slide của người tiêu dùng trong PowerPoint. Trong chỉ dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu biện pháp làm thế nào để thêm hiệu ứng động trong Microsoft PowerPoint.

Lưu ý: Trong lí giải hôm nay, chúng ta tận dụng Template PowerPoint Simplicity. Bạn rất có thể tìm thêm các template PowerPoint tuyệt vời và hoàn hảo nhất trên GraphicRiver.

Cách thêm hiệu ứng rượu cồn vào PowerPoint (Video ngắn)

Trong video clip hướng dẫn ngắn này, các bạn sẽ xem tôi thêm hiệu ứng rượu cồn vào một bạn dạng thuyết trình PowerPoint. Tôi đã khái quát các hiệu ứng hễ cơ bản và khẳng định trình từ bỏ chúng xuất hiện thêm theo máy tự bạn muốn. Hãy xem đoạn phim hướng dẫn dưới đây để coi và tò mò nhé.


*


tiếp tục đọc một phiên bản viết của những kỹ thuật này và một trong những lời khuyên bổ sung cập nhật để thành thạo hiệu ứng hễ trong PowerPoint.

Hiệu ứng đụng là gì?

Hiệu ứng động là các hiệu ứng hình hình ảnh cho các đối tượng người tiêu dùng trong bạn dạng thuyết trình PowerPoint của bạn. Hiệu ứng đụng được áp dụng để đưa về cho các đối tượng người sử dụng như văn bản, hình hình ảnh hoặc biểu đồ hiệu cao cấp ứng tắt hoặc mở sinh sống trong slide của bạn.

Microsoft gọi những chiếc này là entrance cùng exit. Một entrance là một hiệu ứng động mang 1 cái nào đấy vào slide, trong khi một exit sẽ dịch rời một đối tượng người tiêu dùng ra ngoài slide. Một cảm giác động hoàn toàn có thể được sử dụng để gia công cho một đối tượng người dùng tiến vào hoặc thoát khỏi slide của khách hàng (hoặc thậm chí di chuyển giữa những điểm bên trên một slide.)

*
Sử dụng cảm giác động trong các template PowerPoint ví dụ như Simplicity để sinh sản hiệu ứng động mang đến văn phiên bản và hình ảnh của bạn.

Lời khuyên của tôi là trả tất bạn dạng thuyết trình của người tiêu dùng trước với thêm hiệu ứng rượu cồn sau. Triệu tập vào văn bản và những ý tưởng mà bạn muốn truyền đạt, với thêm hiệu ứng tiếp đến trong bề ngoài của hiệu ứng động theo khoản thời gian.

Lưu ý: trong khi hiệu ứng hễ là những hiệu ứng trực quan mang lại các đối tượng người tiêu dùng trên slide của bạn, thì hiệu ứng gửi tiếp là các hiệu ứng động xẩy ra khi bạn biến đổi các slide. Hướng dẫn này sẽ chỉ bao hàm hiệu ứng động.

Tạo hiệu ứng trước tiên của bạn

Rất dễ dàng và đơn giản để thêm 1 hiệu ứng cồn vào bản thuyết trình PowerPoint của bạn. Sau khi chúng ta đã hoàn tất vấn đề nhập vào toàn bộ các nội dung của khách hàng vào một tập tin PowerPoint, bạn có thể bắt đầu thêm hiệu ứng cồn của bạn:

Nhấp con chuột vào một đối tượng để chọn nó bên trên một slide bất kỳ. Nó có thể là một hình ảnh, biểu đồ gia dụng hoặc khối văn bản. Bây giờ, tìm tới tab Animations bên trên ribbon. Tra cứu menu Animation có biểu tượng ngôi sao bên trên nó. Mỗi một trong những ngôi sao này thay mặt đại diện cho một hiệu ứng động. Bấm vào vào một trong số hiệu ứng đụng để thêm nó vào đối tượng người dùng đã chọn. Trong ví dụ này, tôi sẽ bấm chuột Fade để văn bản sẽ mờ dần.
*
*
*
Trong ví dụ như này, tôi đã nhấp vào văn phiên bản trên slide PowerPoint của tôi, tiếp nối nhấp vào hiệu ứng Fade để đưa nó vào slide.

Bạn sẽ biết rằng một slide cất hiệu ứng động khi 1 hộp màu cam nhỏ dại với một bé số lộ diện trên slide. Xem trước hiệu ứng đụng của bạn bằng cách nhấp vào nút Preview sống phía bên trái của tab Animations vào PowerPoint.

*
Nhấp vào nút Preview của tab Animations để đùa một bản xem trước các hiệu ứng rượu cồn của bạn.

Hiệu ứng động của bạn sẽ chạy khi bạn chuyển sang chế độ Slide Show. Mỗi lúc bạn nhấp chuột hoặc bấm một nút bên trên một bài xích thuyết trình "clicker", sẽ chuyển sang slide kế tiếp. Điều này có nghĩa là chuyển lịch sự slide tiếp theo, hoặc tiến hành hiệu ứng hễ trong đối tượng của slide tiếp theo.

Vậy đấy! bạn đã thêm hiệu ứng cồn đầu tiên của người tiêu dùng vào PowerPoint. Hãy thực hành khả năng của bạn bằng phương pháp thêm nó vào một trong những phần tử khác, ví dụ như một biểu vật hoặc hình ảnh. Hãy tìm hiểu các hình trạng hiệu ứng động khác.

Khám phá những kiểu hiệu ứng hễ trong PowerPoint

PowerPoint có những kiểu cảm giác động không giống nhau trên các đối tượng người sử dụng trên slide của bạn. Với các hiệu ứng này, chúng ta cũng có thể nhanh chóng làm xuất hiện thêm hoặc có tác dụng ẩn đi một đối tượng trên slide với một cú nhấp chuột.

Trên tab Animations, có tương đối nhiều kiểu one-click để áp dụng cho một hình ảnh. Bạn cũng có thể cuộn xuống trong trình 1-1 này để xem chúng, hoặc click chuột cặp mũi tên nhỏ tuổi ở phía bên dưới bên phải kê xem chúng cùng một lúc.

Hãy xem ảnh minh hoạ bên dưới đây để có danh sách không hề thiếu các hiệu ứng động:

*
*
*
Nhấp vào cặp mũi tên nhỏ dại bên cạnh "Effect Options" nhằm mở ra cục bộ danh sách các hiệu ứng đụng trong PowerPoint.

Có một list lớn những hiệu ứng đụng để lựa chọn. Dưới đó là một chìa khóa đơn giản để hiểu biện pháp chúng hoạt động:

Hiệu ứng cồn với những biểu tượng blue color lá sẽ mang các đối tượng người dùng vào slide Hiệu ứng cồn với các biểu tượng màu vàng sẽ phim hoạt hình trên slide theo một giải pháp nào đó, chẳng hạn như xoay hoặc lập loè (rất xuất sắc để ham sự để ý đối với các đối tượng cụ thể) Hiệu ứng hễ với các hình tượng màu đỏ sẽ với các đối tượng thoát khỏi các slide

Tên của những slide cũng giúp nhận ra hiệu ứng rượu cồn sẽ làm gì. "Fly out" rõ ràng là sẽ khiến cho một đối tượng thoát khỏi slide PowerPoint, trong khi "Float In" là chỉ đến một đối tượng người sử dụng sắp vào slide.

Hãy dành thời hạn thử những hiệu ứng không giống nhau. Chúng ta có thể nhấn vào từng dòng và PowerPoint sẽ nghịch một phiên bản xem trước ngắn, ngay lập tức trên slide.

Thêm hiệu ứng đụng PowerPoint trang bị hai

Cho mang đến lúc này, họ đã tạo hiệu ứng mang đến một đối tượng duy tốt nhất trong slide PowerPoint của chúng ta. Bây giờ, hãy thêm chiếc thứ hai!

Để thêm 1 hiệu ứng đụng thứ hai vào một trong những slide, chỉ việc chọn một đối tượng người tiêu dùng khác. Sau đó, nhấp vào trong 1 trong những hiệu ứng cồn từ thực đơn một lần nữa.

Xem thêm: Top 10 Máy Tính Bảng Kết Nối Bàn Phím Rời Tốt Nhất 2021, Thông Tin Mới Nhất Về Bàn Phím Máy Tính Bảng

*
*
*
Một slide với tương đối nhiều hiệu ứng động trong PowerPoint.

Một khi chúng ta thêm một hiệu ứng rượu cồn thứ hai vào một trong những slide, các bạn sẽ thấy rằng mỗi đối tượng người tiêu dùng được tạo hiệu ứng có một hộp nhỏ được tấn công số ở bên cạnh nó. Con số đó cho biết thêm thứ tự mà các đối tượng sẽ được kích hoạt hiệu ứng. Một vỏ hộp với số "1" vẫn được hoạt hình trước tiên, cùng số "2" đang được hoạt hình sau đó.

Nếu bạn muốn thay đổi vật dụng tự của các hiệu ứng thì sao? hãy xem thêm tiếp để khám phá về khẳng định trình từ hiệu ứng cồn trên slide.

Cách thiết lập trình từ bỏ hiệu ứng đụng trong PowerPoint

Sau khi chúng ta đã thêm những hiệu ứng đụng vào một số đối tượng, bạn có thể muốn sắp xếp lại trình trường đoản cú theo trang bị tự chúng nó vào hay thoát ra khỏi slide. Mang sử rằng tôi ao ước cái hộp bên buộc phải trong hình ảnh minh hoạ bay vào trước, và sau đó tiêu đề bao gồm nhãn "Simplicity" bước vào sau.

Để điều chỉnh trình tự hiệu ứng động, hãy chắc chắn rằng rằng các bạn đang làm việc trong bảng Animations trên PowerPoint. Sau đó, tra cứu tùy chọn bao gồm nhãn là Animation Pane và nhấp vào nó.

Ở bên buộc phải của PowerPoint, Animation Pane đang mở ra. Thực đơn này sẽ giúp đỡ bạn tái bố trí trình tự cảm giác động của người tiêu dùng trong PowerPoint.

*
*
*
Animation Pane cho biết thêm thứ tự mà lại các đối tượng của chúng ta sẽ hoạt hình và rằng chúng ta cũng có thể sử dụng để thu xếp lại các hiệu ứng rượu cồn của bọn chúng ta.

Ngay bây giờ, tiêu đề "Simplicity" của tôi là "1" nằm kề bên nó, tức là nó đến trước. Đoạn văn mang đến sau, và chúng ta có thể thấy rằng nó gồm số "2" ở kề bên nó.

Trên Animation Pane, tất cả những gì bọn họ cần bắt buộc làm là kéo cùng thả để thu xếp lại trình tự hiệu ứng động. Nếu như tôi ước ao đoạn văn mang đến trước, tôi sẽ di chuyển nó lên trong danh sách các hiệu ứng đụng của tôi.

Đoạn văn bao gồm nhãn "TextBox 23" trong bảng Animation, bởi vậy tôi sẽ nhấp chuột và kéo nó lên trong list có thiết bị tự các hiệu ứng rượu cồn như bạn nhìn thấy tôi đang làm trong hình GIF bên dưới đây:

*
*
*
Làm câu hỏi với Animation Pane vào PowerPoint.

Chú ý rằng con số nằm bên cạnh đoạn văn thay đổi từ "2" thành "1" sau khi chúng ta sắp xếp lại danh sách các phần tử. Điều này có nghĩa rằng nó hiện thời sẽ là đối tượng được phim hoạt hình thứ hai ở vào slide.

Khi chúng ta đang thống trị nhiều đối tượng người dùng trên một slide, Animation Pane là thực sự hữu ích. Nó rất có thể giúp bạn hình dung thứ tự cơ mà các đối tượng đang lấn sân vào hoặc đi thoát khỏi slide PowerPoint của bạn, và chúng ta có thể nhanh chóng thu xếp lại chúng bằng phương pháp kéo cùng thả.

Khi nào sử dụng hiệu ứng cồn trong bài xích thuyết trình PowerPoint của bạn

Đây là vấn đề mấu chốt: bài thuyết trình không phải xoay quanh hiệu ứng hễ hoặc slide của bạn lạ lùng như vậy nào, mà chính là để giữ lại sự chăm chú của khán giả.

Trích dẫn này từ 1 trong những tập phim yêu ưng ý của tôi là một trong những cách hoàn hảo và tuyệt vời nhất để suy nghĩ về việc áp dụng hiệu ứng động:

Các công ty khoa học của người tiêu dùng rất để tâm tới việc họ có thể hay là không có thể, bọn họ không ngừng xem xét nếu bọn họ cần. -Jurassic Park

Chỉ vì các bạn có thể thêm cảm giác động, không có nghĩa là bạn nên. Chúng giúp nâng cao bạn dạng thuyết trình của bạn, hoặc làm thế nào nhãn đối tượng của bạn khỏi thông điệp mà bạn có nhu cầu truyền đạt?

Sử dụng không ít hiệu ứng hễ sẽ làm thế nào nhãn. Khi chúng ta có các đối tượng người dùng bay vào và bay ra trên slide, các bạn sẽ đánh mất sự để ý từ khán giả của bạn.

Dưới đó là bốn nguyên tắc chủ yếu cho bài toán áp dụng các hiệu ứng cồn trong PowerPoint một giải pháp trang nhã:

Giữ các đối tượng người tiêu dùng nằm ngoại trừ màn hình cho đến khi chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng để nói tới chúng. nếu khách hàng đặt tất cả mọi trang bị trên slide và một lúc, thì khán giả của các bạn sẽ ngừng để ý đến phần đông gì nhiều người đang nói, và bước đầu chú ý đến văn phiên bản trên những slide của bạn. Thực hiện hiệu ứng chuyển tiếp đơn giản dễ dàng như Appear hoặc Fade để giữ cho các slide của công ty đơn giản cùng gọn gàng. Số lượng giới hạn hiệu ứng động của bạn một hoặc nhì mỗi slide để duy trì sự đơn giản.

Tự mình thử trước khi bạn thật sự trình diễn nó. Nếu bạn cảm thấy như bạn có không ít hiệu ứng cồn trên slide của bạn, hãy cẩn thận việc loại trừ một số cái trong số chúng.

Tóm tắt và tìm hiểu thêm

Trong hướng dẫn này, bạn đã học được cách áp dụng hiệu ứng cồn trong PowerPoint để phim hoạt hình các đối tượng người sử dụng trên slide của doanh nghiệp một bí quyết trang nhã. Có các đối tượng người tiêu dùng đầu loại hoặc hình ảnh vào slide vào đúng thời điểm sẽ tạo nên ra một buổi thuyết trình ấn tượng.

Bây giờ bạn đã có động lực nâng cấp kỹ năng PowerPoint của bạn. Vì sao phải dứt ở đây chứ? Dưới đây là các phía dẫn bổ sung cập nhật để tiếp bước cho việc đào bới tìm kiếm hiểu của chúng ta để tạo thành các bài bác thuyết trình PowerPoint tuyệt vời hơn nữa:

Bạn sử dụng hiệu ứng hễ trong PowerPoint như thế nào? cùng lời các khuyên xuất sắc nhất của khách hàng để áp dụng chúng một biện pháp trang nhã để giữ lại sự chăm chú của người theo dõi là gì?

Bạn cũng có thể tìm thấy hàng trăm ngàn mẫu PowerPoint bài bản trên GraphicRiver hoặc tìm hiểu thêm những tùy lựa chọn thiết kế tuyệt đối trong lý giải template PowerPoint không thiếu của bọn chúng tôi.