Khi bọn họ sử dụng Laptop, đặc biệt là Laptop Gaming thì khối hệ thống máy tính sẽ luôn luôn toả nhiệt không nhỏ và buộc khối hệ thống quạt phải vận động liên tục.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra quạt laptop

Mặc dù nhiên, quạt máy tính được che kỹ bên trong nên họ không thể thấy được bởi mắt thường mà bọn họ cần kiểm tra trải qua các bí quyết khác nhau. Bài viết dưới đây, quartetpress.com xin phía dẫn các bạn cách soát sổ quạt máy vi tính có chạy hay không? Hãy thuộc theo dõi nhé!


Quạt máy vi tính có chức năng gì?

Trên vật dụng Laptop, các bạn có 2 nhân tố chính đặc trưng nhất là GPU cùng CPU.

Xem thêm: Top 30 Bộ Phim Bộ Tvb Hồng Kông, Xem Phim Hồng Kông

Trong quy trình hoạt động, GPU với CPU toả ra rất nhiều nhiệt năng cùng buộc chúng phải được trang bị quạt tản nhiệt để triển khai mát.

Nếu như không có quạt tản nhiệt mang lại CPU và GPU thì chúng sẽ bị vượt quá nhiệt và dẫn cho việc máy vi tính sẽ auto bị tắt để bảo đảm an toàn các linh phụ kiện bên trong. Khối hệ thống quạt tản nhiệt độ trên máy vi tính được gắp ngay thức thì với một khối hệ thống làm mát bằng kim loại (thường là nhôm và đồng) nhằm tăng kết quả làm mát. Chính vì điều này mà các bạn sẽ thường thấy rằng nhiều tản sức nóng của laptop dày với nặng.

*
*
*
*
*
*

Trên đây là những cách kiểm tra quạt máy vi tính có chạy xuất xắc không?, hy vọng đã cung cấp mang lại các bạn những thông tin bổ ích. Nếu quạt máy vi tính không chạy thì các bạn cần sớm đi sửa quạt máy vi tính để tránh gặp những lỗi nghiêm trọng rộng các bạn nhé!