Khi chúng ta sử dụng Laptop, đặc biệt là Laptop Gaming thì hệ thống máy tính sẽ luôn toả nhiệt rất lớn và buộc hệ thống quạt phải hoạt động liên tục.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra quạt laptop

Tuy nhiên, quạt máy tính được giấu kỹ bên trong nên chúng ta không thể thấy được bằng mắt thường mà chúng ta cần kiểm tra thông qua các cách khác nhau. Bài viết dưới đây, quartetpress.com xin hướng dẫn các bạn cách kiểm tra quạt Laptop có chạy hay không? Hãy cùng theo dõi nhé!


Quạt laptop có tác dụng gì?

Trên máy Laptop, các bạn có 2 thành phần chính quan trọng nhất là GPU và CPU.

Xem thêm: Top 30 Bộ Phim Bộ Tvb Hồng Kông, Xem Phim Hồng Kông

Trong quá trình hoạt động, GPU và CPU toả ra rất nhiều nhiệt năng và buộc chúng phải được trang bị quạt tản nhiệt để làm mát.

Nếu như không có quạt tản nhiệt cho CPU và GPU thì chúng sẽ bị vượt quá nhiệt và dẫn đến việc máy tính sẽ tự động bị tắt để bảo vệ các linh kiện bên trong. Hệ thống quạt tản nhiệt trên Laptop được gắp liền với một hệ thống làm mát bằng kim loại (thường là nhôm và đồng) để tăng hiệu quả làm mát. Chính vì điều đó mà các bạn sẽ thường thấy rằng cụm tản nhiệt của Laptop dày và nặng.

*
*
*
*
*
*

Trên đây là những cách kiểm tra quạt laptop có chạy hay không?, hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích. Nếu quạt laptop không chạy thì các bạn cần sớm đi sửa quạt laptop để tránh gặp những lỗi nghiêm trọng hơn các bạn nhé!