Quạt máy tính xách tay là một thành phần nằm bên phía trong thân laptop, mở nắp thân laptop ra mới thấy được. Quạt laptop tuy không là cỗ phận tác động đến câu hỏi nhanh hay chậm, thông số kỹ thuật mạnh tốt yếu của laptop. Tuy nhiên mà không tồn tại quạt thì laptop chạy được ít thời gian sẽ chậm rãi và không chạy được nữa nếu không tồn tại quạt laptop. Quạt máy tính xách tay là bộ phận tiếp xúc thẳng với bộ vi giải pháp xử lý CPU, giúp CPU thoát nhiệt, làm mát CPU khi phải vận tải xử lý khổi lệnh khổng lồ. Khi đó CPU phân phát ra một lượng nhiệt cực kỳ là béo mà nếu như không tải được nhiệt, giải bay được nhiệt thì CPU có khả năng sẽ bị đơ, hư và có thể cháy. Cần Quạt là một phần tử vô cùng đặc biệt quan trọng đối cùng với laptop, nên chúng ta phải liên tục xem quạt máy tính có còn chuyển động hay không. Nếu không thì chúng ta phải gấp rút thay thế, xử lý để laptop chuyển động bình thường. Dưới đây, Hiển laptop sẽ giải đáp quý fan hâm mộ một số biện pháp kiểm tra quạt máy vi tính có còn hoạt động, còn xoay không?

*
Chiếc quạt máy tính – thành phần giải phóng nhiệt độ cho bộ vi up date CPU


Nội dung


1. Cần sử dụng Tai để bình chọn xem quạt laptop còn cù không

– nếu như khách hàng thường xuyên sử dụng laptop của chính bản thân mình thì chúng ta cũng có thể cảm nhận được quạt được đặt vị trí ở đâu. Tai do mỗi một hãng sẽ có một vị trí đặt khác nhau nên họ dùng quen đang biết quạt nằm tại vị trí nào. Khi đã xác định được vị trí, bọn họ ghé liền kề tao vào vị trí chiếc quạt của laptop, nghe thấy music “ù ù” từ quạt phạt ra thì có nghĩa là quạt còn hoạt động. Với nếu âm nhạc nghe đông đảo vừa phải, không to lớn quá hay bị trễ kêu rẹc quá thì quạt hoạt động bình thường. Còn những âm thanh như kêu to, kẹt kẹt như bị khô rạn dầu hoặc quạt chạy chạy, vô cùng nhẹ và nhẹ thì họ nên có phương án tháo sản phẩm công nghệ ra để bình chọn phần cơ của quạt laptop.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra quạt laptop có chạy không

2. Dùng Tay Để cảm nhận quạt máy vi tính có còn vận động không

– Tương tự, bạn có thể dùng tay trực tiếp để lên bộ phận quạt laptop bọn họ đã xác định được ngơi nghỉ trên giống như bước 1. Bọn họ đặt tay vào và cảm giác được sự rung, cù của loại quạt laptop. Nếu cảm nhận được độ rung, giờ đồng hồ động phần nhiều và ổn bọn họ an tâm, quạt của mình được hoạt động bình thường. Còn nếu cảm thấy được sự rung, giờ đồng hồ động dũng mạnh bất thường, kêu to hay là không có sự rung, tiếng đụng nào thì chúng ta nhanh giường có phương án kiểm tra quạt laptop của mình.

– Tiếp theo, họ sẽ để tay vào hệ thống thoát sức nóng của mỗi máy vi tính để bay nhiêt mang lại CPU, đây là những khe hở nằm dưới hoặc bên hông laptop. Lúc đó chúng ta sẽ thấy bao gồm luông không gian nóng thổi ra rất nhiều lúc kia quạt chuyển động ổn, bình thường. Còn giả dụ thấy không tồn tại luồng không gian thoát ra hoặc không nhiều thì chứng tỏ quạt máy tính xách tay thoát nhiệt có vấn đề và chúng ta cần tháy máy tính ra nhằm kiểm tra.

Quạt máy tính xách tay có bộ tải nhiệt và chuyển động đều, quay ổn định định

3. Cách khác, kiểm tra bằng phẩn mềm

Nếu bạn không thích kiểm tra bởi cảm nhận hoàn toàn có thể dùng các phần mềm để kiểm tra vận tốc quạt cùng nhiệt độ máy vi tính một số phần mềm đó như là

Kiểm tra quạt máy tính xách tay có chạy không như thế nào bằng phần mềm.

Xem thêm: Xem Phim Đội Tuần Tra 2017 Full Hd Vietsub, Đội Tuần Tra

checked – red ứng dụng CPU – Z, trên đây là một trong những phần mềm hỗ trợ đến cho tất cả những người dùng laptop những tin tức cơ phiên bản về phần cứng như tên cỗ vi giải pháp xử lý và số hiệu, mã, quy trình, nhiều loại mainboadrd với chipset, loại bộ nhớ, kích cỡ cùng nhiều thông số SPD khác., trong các số đó có những thông tin về quạt tản nhiệt của máy.

Phần mềm này chỉ ra rằng rõ chi tiết các thông số kỹ thuật về quạt để bọn họ kiểm tra. đưa ra Tiết chúng ta cài đặt CPU-Z với kiểm tra. ứng dụng có giao diện như hình hình ảnh dưới:

*
Phần mượt CPU-Z phần mềm hữu ích kiểm soát quạt laptop

checked – red ứng dụng speedfan: SpeedFan có thể chấp nhận được điều chỉnh tốc độ của quạt hệ thống bằng cách giao tiếp với chip điều khiển, theo dõi điện áp, ánh nắng mặt trời và tốc độ quạt CPU trong lắp thêm tính.

*
Phần mềm speedFan – phần mềm tốt nhất có thể để kiểm tra fan laptop

Trên đó là những tư vấn cách kiểm tra quạt máy vi tính có chạy không.

Nếu quạt máy vi tính không chạy, bạn phải sớm đi sửa quạt máy tính xách tay để tránh gần như lỗi nghiêm trọng hơn. Hãy mang lại với Hiển máy tính – showroom chuyên phân phối, sửa chữa thay thế quạt laptop chính hãng – uy tín chất lượng hàng đầu tại tphcm. Giá quạt máy vi tính là giá phân phối đề nghị rất rẻ với cạnh trạnh tại thị phần tphcm. đương nhiên đó, sẽ tiến hành sử dụng dịch vụ dọn dẹp và sắp xếp Laptop với mức giá ưu đãi giảm ngay tại bọn chúng tôi.

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa máy vi tính tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, cáp màn hình, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ… vừa đủ mẫu mã, giá bán rẻ