check mã vạch sẽ giúp bạn kiểm tra tin tức về sản phẩm bất kỳ trước khi ra quyết định mua, ví dụ như như bắt đầu xuất xứ, nhà cung cấp, bảo hành.


Mã gạch là gì?

Mã vén (Barcode) là 1 dạng thông tin xuất hiện thêm trên các mặt phẳng của sản phẩm, sản phẩm & hàng hóa mà chỉ có những máy móc hoặc thiết bị chuyên sử dụng có thể hiểu được. Mã vun sẽ lưu trữ dữ liệu theo bề rộng của những vạch được in song song với những khoảng trống thân chúng.

Bạn đang xem: Cách check mã vạch sản phẩm: kiểm tra hàng thật giả

*

Nội dung nhưng mà mã vạch tàng trữ thường là là tin tức về sản phẩm như: nguồn gốc xuất xứ, đơn vị sản xuất, tiêu chuẩn quality áp dụng, kích thước, trọng lượng sản phẩm, số lô, giá, hạn sử dụng…

Để phát âm được những ký hiệu mã vạch, họ sẽ phải thực hiện một nhiều loại thiết bị chuyên dụng gọi là lắp thêm quét mã gạch (barcode scanner). Thực tế thì đó đó là một một số loại đầu hiểu quang học sử dụng chùm tia sáng sủa hoặc tia laser nhằm quét qua mã vạch.

Cách check mã vạch sản phẩm bằng điện thoại

Người dùng điện thoại cảm ứng thông minh di động hoặc laptop bảng chạy apk hoặc ios đều có thể thông qua những ứng dụng chuyên dụng để quét mã vạch thành phầm trực tiếp tự camera của thiết bị. Cách quét mã vạch thành phầm như sau:

Bước 1: sở hữu và thiết đặt ứng dụng có công dụng quét mã vạch sản phẩm cho thiết bị.

Bước 2: Kích hoạt áp dụng lên, gật đầu để ứng dụng truy vấn vào camera của thiết bị.

*

Bước 3: Sang cửa sổ mới, bạn sẽ thấy một cơ thể vuông với dấu cùng ở giữa. Bây chừ hướng camera của sản phẩm công nghệ về phía mã vạch sản phẩm cần kiểm tra thông tin, trong đó bảo đảm an toàn khung hình vuông vắn với dấu cùng ở giữa hoàn toàn có thể quét được đầy đủ mã vạch sản phẩm.

Xem thêm: Mách Bạn 8 Thương Hiệu Ram Hãng Nào Tốt Nhất (Top Chọn 2021)

Khi quét xong, ứng dụng đó sẽ thông tin bằng âm thanh hoặc rung nhẹ nhằm báo cho người dùng biết. Kế tiếp mới hiển thị bảng thông tin của sản phẩm. Tùy từng từng ứng dụng người tiêu dùng ngoài việc biết được những thông tin có liên quan đến sản phẩm còn biết được địa chỉ nơi bán sớm nhất vị trí của người sử dụng (yêu cầu cho phép ứng dụng truy cập vị trí), hiểu được những đánh giá, nhấn xét của rất nhiều người đã dùng sản phẩm.

Hiện ni trên android và iOS có khá nhiều ứng dụng có chức năng quét mã gạch sản phẩm, tuy vậy phổ thay đổi nhất là 3 vận dụng miễn tổn phí sau đây:

Check mã vạch bởi iCheck (Android, iOS)

Đây là trong những công cụ xuất sắc nhất hiện nay và được sử dụng rất phổ biến trong việc quét các loại mã vạch và mã QR để truy xuất thông tin, xuất phát sản phẩm. Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng đó là hỗ trợ hầu hết các loại sản phẩm & hàng hóa tại Việt Nam.

Ngoài thông tin về giá, bắt đầu sản phẩm, iCheck còn cung cấp showroom mua sản phẩm cũng như xem chi tiết những reviews của người dùng đã áp dụng về sản phẩm đó.

Check mã vạch bằngBarcode Việt (Android, iOS)

Tương tự như iCheck sinh sống trên, Barcode Việt cũng cung cấp người dùng truy xuất bắt đầu và xuất xứ sản phẩm, giá sản phẩm và soát sổ xem bao gồm đó buộc phải là hàng giả hay không. Tuy nhiên kho dữ liệu và kỹ năng thì không bằng iCheck.

Check mã vén bằngBarcode Scanner (Android)

Barcode Scanner là một chiến thuật khác giúp fan dung tra cứu, rành mạch hàng thật, giả và đặc biệt cung ứng tạo mã QR cho thành phầm của riêng biệt mình.

Trên đây là những thông tin cần thiết về mã vạch và hướng dẫn cách kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng năng lượng điện thoại, các bạn hãy thử ngay và cho thấy ý kiến bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công!