Thời đại technology phát triển vượt bậc, việc kết nối hai thiết bị điện tử cơ mà không cần thiết bị trung gian không hề xa lạ. Vậy quá trình kết nối máy ảnh với thiết bị tính theo phương thức không dây hoàn toàn có thể thuận tiện như thế nào? thuộc quartetpress.com mày mò nhé!


*

Mỗi cái máy hình ảnh sẽ có các cách kết nối khác nhau như núm nào?

1. Kết nối máy hình ảnh với thiết bị tính dành riêng cho Canon

Hẳn bạn không còn xa lạ gì với yêu mến hiệu bậc nhất trong buôn bản nhiếp ảnh. Canon luôn nhận được sự ưa chuộng thoáng rộng ở mọi phân khúc thị trường khách hàng. Tự chụp hình ảnh hay tảo phim, chiếc máy ảnh Canon luôn chứng minh được địa điểm khó nắm thế. Làm nắm nào nhằm những sản phẩm được xuất ra bởi cái máy Canon đạt được độ sắc nét hoàn hảo? Đừng quăng quật qua các bước kết nối máy hình ảnh Canon với máy tính cực nhanh này.Bạn đang xem: phía dẫn liên kết máy ảnh với sản phẩm tính


*

Phần mềm Canon EOS Utility

Bước 1: Trên trang bị tính, các bạn tải ứng dụng Canon EOS Utility. Phần mềm này được bao gồm hãng Canon phát hành, yêu cầu hoàn toàn bảo vệ về độ tương thích với máy hình ảnh Canon.

Bạn đang xem: Cách kết nối máy ảnh với máy tính

Bước 2: Tiến hành setup phần mượt này như những ứng dụng thông thường. Khởi chạy phần mềm để chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình nối kết.

Bước 3: Trên máy ảnh, bạn bấm vào Menu, lựa chọn Set up -> Wifi.

Bước 4: Để mở Wi-fi, chúng ta chọn Enable. Lưu lại ý: máy hình ảnh sẽ không thể quay phim trong lúc bạn mở Wi-fi. Kể cả các cổng USB cũng biến thành bị ngắt kết nối.

Bước 5: Đặt tên mang lại máy ảnh là CANON (nếu đấy là lần đầu bạn sử dụng kỹ năng này) với nhấn OK.

Bước 6: Máy hình ảnh sẽ yêu thương cầu bạn chọn loại thiết bị nhằm kết nối. Nhận chọn hình tượng máy tính và chọn OK.

Bước 7: liên tục chọn phương án kết nối là Find network -> chọn Wi-fi đang sẵn có sẵn -> thừa nhận OK. Lưu giữ ý, yêu cầu chọn cùng 1 mạng Wi-fi mà lại máy tính của người sử dụng đang dùng.

Bước 8: Nhấn chọn Enfer 8-63 ASCII characters nhằm nhập mật khẩu đăng nhập Wi-fi -> OK.

Bước 9: Nhấn tự động hóa Setting để cài đặt đặt địa chỉ IP mang lại bức ảnh.

Bước 10: Khi màn hình hiện lên Start pairing devices -> OK.

Bước 11: Phía màn hình máy tính sẽ hiện hộp thoại thông báo có máy ảnh Canon muốn kết nối -> Connect. Tương tự ở máy hình ảnh cũng đã có xác nhận này -> OK.

Hoàn thành 11 bước trên là chúng ta đã hoàn toàn việc liên kết hai sản phẩm với nhau. Chúng ta cũng có thể bắt đầu chép ảnh từ máy ảnh sang máy tính một cách dễ ợt mà không yêu cầu đến thẻ nhớ. Hoặc chúng ta còn hoàn toàn có thể điều khiển máy ảnh thông qua máy tính xách tay và thêm nhiều thao tác làm việc khác. Trong đó, gồm một công dụng khá hay là Camera settings/Remote shooting. Khi lựa chọn nó, hầu như tấm ảnh vừa được các bạn chụp trên máy ảnh sẽ tự động hóa chuyển ngay lập tức sang trang bị tính.

Hiện tại tiến trình và ứng dụng kết nối áp dụng cho tất cả các mẫu máy Canon cùng hệ quản lý và điều hành từ Windows XP trở lên. Đối cùng với hệ điều hành MacOS, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể tải những phiên bản tương ưng ý của Canon EOS Utility nhằm sử dụng. Nhớ rứa chắc quá trình trên để có thể thao tác bên trên hai lắp thêm thật thành thục nhé.

2. Liên kết máy ảnh với đồ vật tính giành riêng cho Fujifilm

Nằm vào top phần nhiều ông lớn của trái đất nhiếp ảnh, Fujifilm luôn luôn nhận được sự quan tâm và săn đón bởi các tín đồ yêu dấu chụp ảnh. Máy ảnh Fujifilm dễ dàng chinh phục thị trường với mẫu X cùng GFX to gan lớn mật mẽ, nhiều chức năng. Với các tính năng tiến bộ tích hòa hợp sẵn, bạn dễ ợt truyền ảnh và clip từ máy ảnh sang thứ tính. Không buộc phải đến những loại dây cáp kết nối, thuộc tham khảo công việc kết nối ko dây sau đây:


*

Phần mượt chuyên dùng để kết nối máy hình ảnh Fujifilm

Bước 1: Khởi động máy vi tính và nhấp vào biểu tượng Wi-fi trên thanh tác vụ (Window). Hoặc, thanh menu (macOS / OS X / Mac OS X) để chắc chắn rằng về mặt đường truyền.

Bước 2: cài đặt phần mềm Fujifilm PC Autosave cho máy tính của bạn, khởi chạy ứng dụng sau khi tải xong.

Bước 3: nhảy Wi-fi cho máy hình ảnh của bạn, địa điểm nút Wi-fi tùy thuộc theo từng lắp thêm ảnh

Bước 4: triển khai các thao tác tự động hóa kết nối máy ảnh theo công việc như hình ảnh dưới đây.


*

ảnh minh họa 1

Bước 5: Máy hình ảnh sẽ hiển thị hộp thoại xác nhận. Dấn Menu để ban đầu tải lên trực tiếp như hình ảnh dưới.


*

ảnh minh họa 2

Trong quá trình tải lên, máy tính sẽ hiện thông báo trên thanh tác vụ trên máy vi tính để bàn (Windows) hoặc thanh menu (macOS / OS X / Mac OS X). Lưu ý, máy hình ảnh sẽ tự động tắt sau khi xong quá trình sở hữu lên.

Xem thêm: Bài Viết Giới Thiệu Về Bản Thân Bằng Tiếng Anh, Em Hãy Tự Giới Thiệu Về Bản Thân (15 Mẫu)

Có thể nói, các bước kết nối ko dây của Fujifilm với máy tính rất là nhanh chóng không khác gì điện thoại. Gần như tính năng hiện đại này được cho phép bạn tò mò triệt để cái máy hình ảnh trong tay.

3. Kết nối máy hình ảnh với đồ vật tính dành riêng cho Sony

Sony không những cung cấp kết nối máy hình ảnh về điện thoại cấp tốc chóng, mà tài năng kết nối cùng máy vi tính cũng thua kém kém. Những cái máy hình ảnh Sony Alpha với thông số kỹ thuật ưu việt được review nằm trong đứng top đầu thế giới máy ảnh. Để lấy hình ảnh trực tiếp và chỉnh sửa hình ảnh ngay trên trang bị tính, chúng ta có thể quên cổng usb hay đầu đọc đi.Và thử những cách khuyên bảo sau:


Kết nối máy ảnh với laptop nhanh chóng

Bước 1: chúng ta tải phần mềm Sony Imaging Edge về lắp thêm tính. Đây là phần mềm của thiết yếu hàng Sony phân phát triển. Nó dùng để hỗ trợ khả năng tinh chỉnh máy ảnh qua liên kết với máy vi tính Windows/Mac.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng trên laptop như mọi chương trình khác.

Bước 3: bật máy ảnh, nhảy Wi-fi mang đến máy hình ảnh và vào thanh Menu

Bước 4: tại đây chúng ta chọn Transfer/Remote hoặc PC Remote Function tùy vào dòng máy ảnh khác nhau -> PC Remote -> ON

Bước 5: sau thời điểm kết nối phần mềm sẽ các bạn sẽ có 3 cơ chế để chọn: coi ảnh, Chỉnh sửa hình ảnh và Điều khiển thứ ảnh.

Bước 6: từng chế độ các bạn sẽ được cung ứng nhiều tính năng ví dụ khác nhau liên quan đến điều khiển và tinh chỉnh hình ảnh.

Bước 7: sau khoản thời gian hoàn tất sửa đổi theo ý bạn, chọn ảnh để lưu về PC của bạn.

Sony điểm khác biệt đó là mỗi chiếc máy hình ảnh lại gồm một phương pháp chuyển tải không giống nhau một chút. Cái máy full frame sẽ có một sự khác hoàn toàn nhất định với sản phẩm công nghệ kĩ thuật số. Phải trên đây là những nhận dạng phổ biến nhất của phần mềm Sony trên vật dụng tính. Thực tế bạn cần phải nhận biết rõ ràng những tính năng đi kèm của loại máy mình đã sử dụng. Để gồm có lựa chọn đúng đắn khi những cửa sổ tương quan từ ứng dụng hiện ra.

4. Liên kết máy ảnh với đồ vật tính dành riêng cho Nikon

Thương hiệu Nikon cũng không lúc nào kém cạnh trong cuộc đua trên thị trường nhiếp ảnh. Ở những chiếc máy Nikon gồm độ sâu trường ảnh ổn định, mức giá thành tốt, lẫn kĩ năng quay chụp bạo dạn mẽ. Vậy ta hoàn toàn có thể ghép nối máy hình ảnh Nikon về laptop như nỗ lực nào?

Mỗi hãng đều cung cấp phần mềm giúp ích mang đến việc tinh chỉnh và điều khiển kết nối máy ảnh với đồ vật tính. Với phần mềm chính hãng họ có sự nhất quán và tinh chỉnh được không ít hơn. Máy ảnh Nikon cũng ko nằm ngoài tiêu chuẩn dịch vụ đó, bắt buộc hãng vẫn trang bị ứng dụng Nikon Camera Control Pro 2. Nó được thiết kế với để quản lý từ xa các tùy chỉnh thiết lập của máy hình ảnh Nikon.


Trình chạy ứng dụng trên trang bị tính

Các bước thiết đặt phần mềm gồm nội dung tương tự như với phần đa chương trình thông thường khác các bạn đã thiết lập vào PC. Ngày nay, những cái máy Nikon các đã được nâng cấp kỹ thuật và kĩ năng kết nối theo mạng ko dây.

Bước 1: Khởi hễ máy tính, soát sổ Wi-fi để cài đặt phần mềm Nikon Camera Control Pro 2.

Bước 2: Khởi chạy phần mềm (nhớ đề xuất reset may sau khi cài đặt).

Bước 3: nhảy kí hiệu Wi-fi bên trên máy hình ảnh Nikon -> triển khai kết nối với phần mềm.

Bước 4: sau thời điểm kết nối thành công -> ứng dụng sẽ thông tin tên máy ảnh mà bạn đã lựa chọn.

Bước 5: đánh giá trong mục đầu tiên các chức năng mà chúng ta có thể điều chỉnh ảnh ngay trên PC. Bao gồm: Exposure Mode, Scene Mode, Shutter Speed, v.v.

Bước 6: Trong folder Exposure 2, bạn có thể sử dụng chuột để điều chỉnh các thông số lấy nét và đo sáng

Bước 7: Chọn chất lượng ảnh như Image Quality, JPG Compression, Image Are, v.v. -> Save Ảnh ở chính sách đã chọn vào máy.

Ngoài ra, các bạn còn có thể chụp hình ảnh ngay trên vật dụng tính bằng phương pháp nhấn lựa chọn phím (LV) bên trên màn hình. Screen sẽ hiện không thiếu mọi tin tức về đối tượng người sử dụng được chụp như một ứng dụng lưu trữ đám mây. Kèm theo những thông số, hình trạng lấy nét, v.v. Và chỉ cần nhấp đúp con chuột vào thứ bạn có nhu cầu thay đổi.

Xong tất cả các bước trên, bạn liên tục nhấn Start, máy đã chụp và hình ảnh được chuyển sang đồ vật tính, với hóa học lượng ảnh cao nhất. Nó cũng có công dụng quay phim và theo dõi quá trình quay ngay lập tức trên màn hình hiển thị PC. Rất khó gì nhằm tìm kiếm một trình xử lý liên kết quá nhiều điểm mạnh và quá ít tinh giảm như vậy phải không?

Tạm kết:

Thông qua bài bác viết, quartetpress.com mong rất có thể cung cấp cho bạn những kiến thức mới nhất về tiến trình kết nối máy hình ảnh với vật dụng tính. Giúp cho bạn nhận ra những chức năng hữu ích chưa được khai phá hết của dòng máy hình ảnh mình đã sở hữu.

quartetpress.com là showroom chuyên về marketing máy ảnh, thứ quay, phụ kiện... Uy tín, hóa học lượng, giá cả hợp lý. Hợp tác phân phối với nhiều thương hiệu uy tín, quartetpress.com sẽ mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự tuyển lựa hơn và yên tâm về quality từng sản phẩm.