Người dùng đang có nhu cầu kết nối với hiển thị hình ảnh từ máy tính sang Smart Tivi đơn giản và dễ dàng qua wifi và không cần áp dụng thêm bất kể giao thức liên kết nào khác? Để giải quyết và xử lý yêu mong này bạn có thể thực hiện đơn giản và dễ dàng bằng qui định kết nối máy vi tính với truyền hình qua Wifi Display rất là tiện lợi sau đây.

Bạn đang xem: Cách kết nối laptop với tivi không dây


Cách kết nối máy tính xách tay với truyền hình qua Wifi Direct

Cách kết nối laptop với truyền hình qua Wifi direct và trình chiếu màn bằng WiFi Display/Wireless Display/Screen Share.

Bước 1: Trước tiên, người dùng cần đánh giá laptop của người sử dụng có đang áp dụng card wifi Intel hay không bằng cách thực hiện quá trình sau: click chuột chọn hình tượng My Computer >> Manage >> Device Manager >> Network Adapter. Tại mục thông tin, nếu bạn thấy mục intel Wireless, đồng nghĩa tương quan là laptop của khách hàng dùng card WiFi của Intel.

*

Bước 2: Tiếp theo bạn tiến hành kiểm tra và cơ chế Wifi Display bên trên Smart Tivi. Tùy ở trong từng dòng smart tivi nhà bạn đang sở hữu sẽ có được cách gọi tính năng này khác biệt như Widi, Wifi Display, WiFi Direct, Screen Share, Wireless Display. Ví dụ như kết nối máy vi tính với truyền họa Sony qua wifi hoặc kết nối máy vi tính với vô tuyến LG qua wifi thì biện pháp gọi vẫn khác nhau. 

Người dùng có thể tìm nhanh tuấn kiệt này tại giao diện thiết yếu ngay tại home hoặc trong phần thiết lập tivi, đi kèm là mật khẩu đăng nhập kết nối. 

Bước 3: Bạn mở tác dụng WiFi Display trên sản phẩm tính, tùy theo hệ quản lý điều hành bạn thực hiện như sau: 

Trên laptop Windows 7: Người sử dụng tải ứng dụng Widi về máy để tiến hành thiết lập sau đó mở liên kết lên. Tức thì sau đó, laptop của bạn sẽ tiến hành ở link bên dưới, sau đó setup và mở lên. Ngay lập tức laptop sẽ quét và tìm tìm tivi hoàn toàn có thể kết nối. Các bạn chọn tivi phù hợp rồi nhập mật khẩu kết nối (nếu có) để liên kết 2 thiết bị.Trên máy tính Windows 8 cùng 8.1: các bạn mở danh sách thiết lập tại góc đề xuất màn hình, trên menu Devices rồi chọn Project cùng chọn showroom a Wireless Display cùng thiết bị vô tuyến muốn kết nối rồi nhập mật mã kết nối (nếu có).

Cách kết nối máy vi tính Windows 10 với truyền họa qua Wifi

Trường hợp người dùng muốn kết nối laptop chạy trên hệ điều hành và quản lý Windows 10 với truyền ảnh thì yêu thương cầu yêu cầu hỗ trợ chuẩn kết nối Miracast. Đây là công nghệ kết nối laptop với truyền hình Samsung qua wifi hay những dòng tivi không giống cũng cung ứng Miracast. 

Cách kiểm tra laptop Windows 10 của doanh nghiệp có cung ứng kết nối Miracast hay không thực hiện tại như sau:

Bước 1: Trên laptop chạy hệ điều hành và quản lý Windows 10, chúng ta chọn mục Settings >> System >> Display.

*

Bước 2: tại phần Multiple displays, bạn nhấn vào liên kết Connect khổng lồ a Wirelessly display. Kế tiếp hệ điều hành Windows 10 sẽ bắt đầu tìm kiếm các thiết bị không dây tất cả sẵn với liệt kê bọn chúng trong hành lang cửa số Connect new mở.

Xem thêm: Tin Tức Bóng Đá, Thể Thao, Giải Trí, Báo Bóng Đá

*

Lưu ý: Nếu không kiếm thấy links Connect lớn a wireless display thì lỗi rất có thể do trang bị không được hỗ trợ Miracast hoặc chưa setup driver buộc phải thiết.

Bước 3: Nhấn lựa chọn thiết bị trên danh sách để bước đầu kết nối máy tính xách tay Windows 10 với TV qua wifi. Trường hòa hợp Windows 10 cấp thiết tìm thấy TV hoặc màn hình, chúng ta nhấn chọn Detect trong phần Multiple displays.

Thay đổi thiết lập chế độ trình chiếu mặc định

Theo cài đặt mặc định khi kết nối laptop với truyền ảnh qua Wifi hoặc màn hình hiển thị ngoài, thì laptop Windows 10 đã sử dụng chế độ chiếu lần cuối. Ví dụ, trong đợt sử dụng trước các bạn bạn trình chiếu màn hình laptop trên vô tuyến thì lần tiếp theo sử dụng, Windows 10 cũng sẽ tự động hóa sử dụng để không ngừng mở rộng khi kết nối. Nếu như muốn thay đổi chế độ trình chủ yếu chiếu mang định này bạn triển khai như sau: 

Bước 1: Trên máy vi tính chọn mục Settings >> System >> Display và nhấn vào liên kết Connect khổng lồ wireless Display giúp xem tiếp hành lang cửa số Connect.

Bước 2: bấm vào Change projection mode nhằm chọn cơ chế trình chiếu gồm: Duplicate, Extend cùng Second screen only. Hoặc bản có thể dùng phím tắt Windows + P nhằm mở bảng Project rồi chọn cơ chế thích hợp.

*

Cách ngắt kết nối tivi với máy vi tính qua wifi

Để ngắt kết nối laptop với vô tuyến bạn tiến hành theo công việc sau: 

Bước 1: Trên thiết bị tính máy tính bạn chọn mục Settings (Cài đặt) >> System >> Display.

Bước 2: dìm chọn links Connect to a Wireless display hoặc dùng tổ hợp phím Windows + P để open sổ Connect, rồi nhấn chọn Disconnect để ngắt kết nối máy tính xách tay với TV hoặc màn hình hiển thị bên ngoài.

Qua nội dung bài viết trên hi vọng sẽ hoàn toàn có thể kết nối máy tính với truyền họa qua Wifi đơn giản dễ dàng mà hiệu quả. Tùy thuộc vào hệ quản lý bạn đang áp dụng trên laptop hoàn toàn có thể lựa chọn lựa cách thực hiện cân xứng nhất nhé!