Phần này triệu tập vào bước chuẩn bị các bản in của những slide Powerpoint phân phát cho người theo dõi cũng như phiên bản in dành riêng cho những người thuyết trình tất cả kèm ghi chú vào buổi trình diễn.

Bạn đang xem: Cách in slide trong powerpoint 2007

Bước này rất 1-1 giản, bạn chỉ việc xác định cha cục cho các tài liệu phạt cho khán giả muốn in (gọi là handout). Nếu còn muốn hiệu chỉnh layout thì vào Handout Master để hiệu chỉnh trước khi in.

Handout có các lựa lựa chọn như: 2, 3, 4, 6 hoặc 9 slide in trên một trang. Chiều của trang giấy chúng ta cũng có thể chọn là nằm ngang hoặc dọc. Thông thường, tín đồ ta in handout là 2 slide bên trên một trang giấy khổ A4 cùng với chiều dọc.


Mục lục


In handout

Để in handout, chúng ta làm theo các bước sau:

Chọn Office -> Print. Vỏ hộp thoại Print xuất hiện


*

Hộp thoại Print


Chọn đồ vật in, tại Print Range có những tùy chọn sau:

ƒ All: in toàn cục bài trình diễn.ƒ Current Slide: chỉ in slide hiện hành (slide dang chọn trước khi vào lệnh in).ƒ Selection: chỉ in các slide sẽ chọn trước khi vào lệnh.ƒ Custom Show: chỉ in các slide vào custom show mà bạn đã thiết lậpƒ Slides: in các slide mà bạn nhập vào hộp mặt cạnh. Ví dụ để in trường đoản cú slide 1 đến 6 thì nhập vào 1-5, để in những slide 2, 4, 5, 6, 7, 8 thì nhập vào 2, 4-8.

Nhập số lượng bạn dạng in cần thiết vào hộp Number of Copies (mặc định là 1). Lựa chọn tùy chọn Collate nếu còn muốn các cỗ in ra lần lượt trọn cỗ này rồi đến cỗ khác.

Tại vỏ hộp Print What, ...Nội dung chỉ giành cho thành viên...
chờ chút
, hãy vướng lại email, chúng tôi sẽ gửi bài vào thư điện tử bạn, cùng rất nhiều bài khác nữa.


Tại hộp Color/Grayscale, các bạn chọn mẫu mã in màu sắc khi in:

ƒColor: In không thiếu màu sắc, color các slide in ra (trên trang bị in màu) đang giống với các slide mà chúng ta chiếu trên lắp thêm tính.ƒGrayscale: In với tông màu nền xám, những màu nền sẽ không còn được in ra, các màu sắc sẽ được PowerPoint điều chỉnh sao cho bản in ra đҽp và ví dụ nhất.ƒPure Black & White: Tùy lựa chọn này thích hợp cho bài toán gửi fax hoặc in lên phim đồ vật chiếu overhead.

Các tùy chọn hữu dụng khác:

ƒ Scale to lớn Fit Paper: Phóng to kích cỡ các slide (nên dùng)ƒ Frame Slides: tất cả thêm khung cho các slide bên trên handout (nên dùng khi nền slide là màu trắng)ƒ Print Comments: In các chú ưng ý trên slideƒ Print Hidden Slides: In cả những slide đã ẩnƒ High Quality: tối ưu chất hóa học lượng phiên bản in

Nếu muốn, chúng ta có thể nhấn nút Preview để thấy trước hình dáng của phiên bản in, kế tiếp nhấn nútPrint nhằm trở về vỏ hộp thoại Print.

Nhấn OK để in handout ra giấy.


Bài này thuộc siêng đề Hướng dẫn PowerPoint, bạn có thể click vào để xem các bài khác cùng chăm đề này.


Sử dụng Handout Master


Các bài xích trong chuyên đề lí giải học PowerPoint online


Giống như Slide Master, Handout Master giúp bạn điều chỉnh cha cục, format dùng phổ biến của handout. Để vào Handout Master, các bạn chọn ngăn View cùng nhấp Handout Master, cửa sổ Handout Master như hình sau:


*

cửa sổ Handout Master


Chọn số slide trên từng trang in, các bạn vào Slides Per Page và chọn số slide trên mỗi trang in


*

Chọn số slide trên từng trang in và những placeholder trên handout


Handout Master có bốn placeholders theo mang định là: Header, Footer, Date, với Page Number được bố trí ở tứ góc của handout.

ƒ Header: ở góc cạnh trên bên trái, bạn cũng có thể nhập đoạn văn bạn dạng vào đây.ƒ Footer: ở góc dưới phía trái handout, chúng ta cũng có thể nhập đoạn văn bản vào đây.ƒ Date: ở góc trên bên phải, nó sẽ hiện ngày tháng hiện tại hành ví như được chọn.ƒ Page Number: ở góc cạnh dưới bên phải và có sẵn ký hiệu . Ký kết hiệu này sẽ được thay bằng số trang in in.

Bạn có thể dùng chuột dịch chuyển và thu xếp lại các placeholder hoặc xóa chúng đi bằng phím Delete hoặc bỏ chọn những placeholder này bên trên thanh Ribbon.

Để điều chỉnh hướng trang in cho handout, các bạn vào ...Nội dung chỉ giành riêng cho thành viên...Để điều chỉnh hướng trang in cho những slide trên handout, chúng ta vào thanh Ribbon -> chọn Slide Orientation tại team Page setup -> tính hướng là Portrait (dọc) hoặc Landscape (ngang).

Bạn có thể định dạng mẫu mã nền, các bộ màu, phông chữ và các mẫu (theme) và các hiệu ứng mang lại handout từ team Edit Theme trên thanh Ribbon. (Các Theme cho handlout hiếm khi được sử dụng vì bên trên handout thường không có các đối tượng để áp dụng).

Thêm header với footer vào handout

Thêm tiêu đề đầu và chân slide vào phiên bản in handout, chúng ta vào ...Nội dung chỉ giành cho thành viên... Hộp thoại Header và Footer lộ diện như hình sau:


*

Hộp thoại Header và Footer thêm header và footer cho bạn dạng in Handout


Chọn Tab Note and Handout (Quan trọng) để tùy chỉnh các header, footer cho lưu ý và bạn dạng in Handout. Những header và footer này sẽ lộ diện trong phiên bản in chứ không cần phải mở ra trong silde.


*

Header cùng footer cấu hình thiết lập trong mở ra trong bản in Handout


Cần biệt lập với trường hợp header & footer vào slide như hình ngay bên dưới đây:


*

Hộp thoại Header & Footer


Date và time: tùy chỉnh thời gian đang hiện bên trên slide tốt trên notes và handouts.Nếu chọn Update automatically thì thời hạn sẽ là ngày hiện nay hành cửa máy tính đang cần sử dụng và sẽ tự động thay đổi thời gian giữa những lần mở sau. Chúng ta cũng có thể chọn thêm vẻ bên ngoài định dạng theo ngôn từ tại hộp Language.Nếu lựa chọn Fixed thì các bạn phía từ nhập thời gian vàoSlide number (ngăn Slide) hoặc Page number (ngăn Notes and Handouts): nếu lọc sẽ hiện nay số trang trên slide hoặc bên trên Notes and Handouts.Footer/ Header: nhập vào đoạn văn phiên bản mà bạn muốn xuất hiện nay trên những Slide hoặc Notes & Handouts.

Xem thêm: Xem Người Bí Ẩn 2018 Tập 14 Mùa 5 Full Hd, Người Bí Ẩn 2018 Tập 14 Full

Apply: nếu lọc thì chỉ áp dụng các thuộc tính header & footer cho các slide hiện tại hành (đang chọn).Apply to All: áp dụng các thuộc tính header and footer cho toàn bộ bài báo cáo.

In những slide Powerpoint gồm kèm ghi chú dành riêng cho diễn giả

Giống như handout, nhưng trước khi in các bạn dạng in tất cả ghi chú (notes pages) thì bạn phải khám nghiệm hoặc nhập tin tức ghi chú những các slide. Trước hết, các bạn phải gửi sang chế độ Notes Page bằng cách vào thanh Ribbon -> chọn ngăn View -> lựa chọn Notes Page.


*

Ghi chú mang lại slide trong chế độ Notes Page


Bạn bao gồm thể chuyển đổi định dạng cho những Notes Page bằng phương pháp vào Ribbon -> View -> Notes Master. Các hiệu chỉnh hoàn toàn có thể là:

ƒ dịch chuyển các placeholder mang lại slide, mang lại vùng chú thích hoặc các header với footer.

ƒ chuyển đổi font chữ cho các văn bản.ƒ đổi khác kích thước của placeholder.ƒ Thêm ClipArt hoặc hình ảnh vào.ƒ Thêm màu, nền dạng kết cấu (textured) hoặc họa tiết thiết kế (patterned) vào những trang ghi chú.

Sau khi hiệu chỉnh ngừng thì thừa nhận nút Close Master View nhằm trở về chế độ soạn thảo Normal.

Muốn in Notes Pages thì các bạn vào Office -> Print, vỏ hộp thoại Print xuất hiện. Tại Print What, bạn chọn Notes Pages, sau đó tùy chỉnh cấu hình thêm các tùy chọn khác như phần lí giải trên cùng nhấn nút OK nhằm in.

Thêm với hiệu chỉnh chú thích cho slide

Chúng ta có thể thêm với hiệu chỉnh các chú ưng ý (comment) mang lại slide. Các bước thực hiện:

• Thêm mới: chọn slide bắt buộc thêm bình luận -> lựa chọn ngăn review và nhấp chọn nút New comment -> Nhập văn bản chú mê thích vào vỏ hộp văn bản -> click chuột ra ngoài vùng phản hồi để trả tất.

• Hiệu chỉnh: chọn phản hồi cần hiệu chỉnh bằng cách nhấn nút Show Markup vào ngăn reviews của thanh Ribbon -> tiếp đến nhấn nút Next (di chuyển tới) hoặc Previous (di đưa lui) trong các phản hồi có trên slide nhằm đến phản hồi cần hiệu chỉnh -> dìm nút Edit comment và bắt đầu hiệu chỉnh -> nhấp ra khỏi vùng bình luận đề trả tất bài toán hiệu chỉnh.

• Xóa: chọn comment cần xóa -> nhấn tổn phí Delete trên bàn phím để xóa hoặc vào ngăn reviews -> lựa chọn Delete. Có các tùy chọn sau:

ƒ Delete: xóa bình luận đang chọn.ƒ Delete All Markup on the Current Slide: xóa vớ cả phản hồi trên slide hiện tại hành.ƒ Delete All Markup in this presentation: xóa tất cả phản hồi trong bài thuyết trình này.

• coppy nội dung comment: chọn comment cần coppy -> nhấp yêu cầu chuột -> chọn lệnh Copy Text -> nhận nút Paste tại ngăn home của Ribbon cần nên dán đoạn văn bản vào slide.

In ấn dàn bài

Khi bài xích trình diễn có chứa được nhiều đoạn văn (nằm trong những placehoder), bạn cũng có thể sẽ in nó dưới dạng dàn bài xích (outline) cho dễ theo dõi. Quá trình in dạng outline như sau:

Vào Office -> chọn Print, vỏ hộp thoại Print xuất hiện. Tại Print What, chúng ta chọn Outline View -> chọn các thiết lập khác tiếp đến nhấn OK để in.

Chuyển handout / notes pages trường đoản cú Powerpoint sang trọng Word

Việc chuyển những Handout hoặc Notes Pages sang Word đã giúp chúng ta có thể thêm các định dạng mong muốn khác nhưng PowerPoint không hỗ trợ trước khi in. Các bước thực hiện vấn đề chuyển

Handout hoặc Notes Pages sang trọng MS Word như sau:

Chọn ...Nội dung chỉ giành riêng cho thành viên... Vỏ hộp thoại sẽ xuất hiện như hình sau:


*

Chuyển handout hoặc notes pages thanh lịch Wordƒ chọn kiểu layout để đưa dang Word


ƒNếu Paste được chọn, thì các handout hoặc notes pages sẽ chủ quyền trong tư liệu Word, ngược lại thì các bạn chọn Paste link để mỗi một khi có sự hiệu chỉnh trên slide thì các hiệu chỉnh này sẽ tự động hóa cập nhật sang tài liệu Word.

ƒNhấp OK, Word sẽ mở lên và những slide sẽ tiến hành lần lượt đưa sang Word.

In slide Powerpoint 2 mặt

Dù là Word, Excel tuyệt Power Point thì các bạn cũng chỉ rất có thể tùy lựa chọn in trên một mặt giấy so với máy in thông thường, vị vậy bọn họ sẽ đề nghị lựa lựa chọn in trang theo phong cách chẵn – lẻ, có nghĩa là in một phương diện gồm toàn bộ các trang chẵn sau đó lật lại in một mặt gồm tất cả các trang lẻ.


*

In slide PowerPoint 2 mặt tiết kiệm chi phí giấy. Chọn những slide bắt buộc in trong mục Slide.


Ví dụ:

Bạn in Handout mang lại 12 slide Powerpoint, in thành 6 trang, từng trang 2 slide trên một mặt như vậy ta sẽ sở hữu được tổng cùng 3 tờ A4:

Trang 1: Slide 1, 2Trang 2: Slide 3, 4Trang 3: Slide 5, 6Trang 4: Slide 7, 8Trang 5: Slide 9, 10Trang 6: Slide 11,12

Như vậy các bạn in đợt 1 gồm những trang lẻ, các bạn in các slide sau: 1,2,5,6,9,10

Sau đó, đặc trưng nhất, vứt lại những tờ giấy này vào...Nội dung chỉ giành cho thành viên... Rồi in lần 2:

Đợt in 2 gồm các trang chẵn, chúng ta in các slide sau: 3,4,7,8,11,12

Chúc các bạn thành công. Hãy share bài xích này cho chúng ta mình nhé.


Nếu bạn có nhu cầu cảm ơn, sung sướng sử dụng các icon Facebook phía dưới cùng để share cho bạn bè mình. Đó là cách để giới thiệu cũng giống như giúp cửa hàng chúng tôi phát triển.