In dữ liệu từ Excel ra giấy là 1 trong yêu ước khá phổ cập mà bọn họ hay cần làm. Không những trình bày nội dung làm thế nào để cho khoa học, đẹp mắt, bài toán in ra giấy sao cho vừa trang giấy cũng cần rất là chú ý. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách in full mẫu giấy A4 trong excel nhé.

Bạn đang xem: Cách in file excel trên giấy a4


Thiết lập các loại giấy in là giấy A4 trong Excel

Để in không còn khổ giấy A4 vào excel 2010, 2013, 2016, 2019 việc đầu tiên là chúng ta phải thiết lập cỡ giấy trước khi in đúng nhiều loại giấy A4. Việc này được tiến hành như sau:

Bước 1: open sổ Page Setup bằng cách bấm vào vị trí ô vuông ở góc nhóm Page Setup trong thẻ Page Layout.

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số Page Setup, nhóm Page chọn mục Paper size là A4

*

Thiết lập chiều của trang giấy A4

Cách in không còn khổ giấy a4 trong excel 2010, 2013 … bạn cần niềm nở nội dung được trình bày theo chiều ngang tuyệt chiều dọc? đề nghị phải chú ý điều này vì chưng nếu không nên chiều trang giấy, dữ liệu khi được in ấn ra sẽ không như ý muốn.

Xem thêm: Cách Tra Mã Bưu Phẩm Ems Đơn Giản, Chính Xác, Ems Việt Nam

*

Trong thẻ Page Layout, mục Orientation bạn cũng có thể thiết lập chiều của trang giấy theo:


*

Portrait: chiều dọcLandscape: chiều ngang

Thiết lập căn lề trong trang giấy

Sau lúc chọn nhiều loại giấy là A4, họ cần cần kiểm tra lại việc căn lề. Vì chưng khổ giấy A4 có form size khác đối với khổ Letter (là khổ giấy mặc định trong phần giấy in). Vấn đề căn lề để giúp đỡ nội dung được trình bày bằng vận hơn trong trang giấy, tránh việc nội dung bị nhảy sang trang không giống khi in full trang a4 trong excel.

*

Tại đây bạn có thể sử dụng đơn vị Inch. Nếu còn muốn quy đổi sang cm thì quy đổi theo tỷ lệ 1 inch = 2,54 cm

Thiết lập luôn in vừa trang giấy A4

Cách in không còn khổ giấy a4 vào excel 2010, 2013 thì việc định dạng dữ liệu trong Excel hoàn toàn có thể khiến nội dung phải in tuyệt bị vượt thừa trang in mà họ không biết, bởi đặc điểm của Excel là 1 trong những bảng tính liên tục, không giống như Word là từng trang giấy riêng. Do đó để tránh nội dung đề nghị in vượt thừa phạm vi trang giấy, họ sẽ thiết lập để luôn luôn in vừa trang giấy, bất kể định dạng thế nào. Phương pháp làm như sau:

*

Trong hành lang cửa số Page Setup, chọn mục Scaling. Vào mục này có 2 lựa chọn:

Adjust to: đàn hồi theo tỷ lệ

Fit to: tự động hóa ép mang lại vừa đủ vào số trang quy định

Thông thường ví như chỉ có một trang hoặc hiểu rõ số trang bắt buộc in, bọn họ chọn Fit lớn 1 – 1 hoặc Fit to 1-Số trang đề xuất in. Do đó nội dung sẽ luôn luôn vừa đúng số trang buộc phải in mà không gây ra thêm.

* Lưu ý:

Việc cần sử dụng Fit to có thể khiến câu chữ bị teo dãn đột ngột. Do đó trước khi sử dụng Fit to buộc phải quy định trước phạm vi đề nghị in vào mục Print Area

Như vậy chúng ta đã tất cả thể đảm bảo được luôn luôn luôn in đúng , in vừa khổ giấy A4 trong Excel rồi.