Nhấp vào một chương trình trên Taskbar Windows của bạn và nhận ra nó bị thiếu? Đôi khi, Taskbar sẽ biến mất và bạn sẽ không thấy bất cứ điều gì ở dưới cùng của màn hình và những lần khác chỉ còn lại nút Bắt đầu, nhưng mọi thứ khác đã biến mất.

Bạn đang xem: Cách hiển thị thanh taskbar

Vì vậy, làm thế nào để bạn có được Taskbar của bạn trở lại? Chà, có một vài cách bạn có thể khôi phục Taskbar, nhưng cũng nên biết điều gì có thể khiến Taskbar biến mất.

Theo kinh nghiệm của tôi, có bốn lý do chính khiến Taskbar của bạn có thể biến mất:


1. Taskbar được đặt thành tự động ẩn và không hiển thị 2. Quá trình explorer.exe đã bị sập và Taskbar hoàn toàn biến mất 3. Độ phân giải màn hình hoặc màn hình chính thay đổi và khiến Taskbar tắt màn hình

*

Trước tiên chúng ta hãy đi qua từng giải pháp có thể bắt đầu bằng các mục đơn giản.

Phương pháp 1 – Bỏ ẩn Taskbar


Nếu Taskbar của bạn bị ẩn, nó sẽ tự động hiển thị khi bạn di chuyển chuột đến cuối màn hình. Tuy nhiên, nếu có lỗi xảy ra và điều này không hoạt động nữa, bạn có thể tắt tự động ẩn
*

*


Chỉ trong trường hợp, bạn cũng nên kiểm tra để đảm bảo Taskbar được đặt ở dưới cùng của màn hình. Nếu nó tự động ẩn và ở bên trái hoặc bên phải màn hình, bạn chỉ có thể không nhận thấy nó.

Phương pháp 2 – Thay đổi hiển thị

Nếu bạn thường xuyên kết nối máy tính với màn hình ngoài hoặc bến cảng, thì vấn đề của bạn có thể liên quan đến vấn đề đó.Trong Windows, bạn chỉ cần nhấnWindows + Phoặc vào Bảng điều khiển, nhấp vàoDisplayvà sau đó nhấp vàoAdjust ResolutionhoặcChange Display Settings.

*

TrongWindows 7, bạn nhận được hộp thoại bật lên với một vài lựa chọn như Computer Only, Duplicate, Extend, v.v. Bạn muốn đảm bảo rằng nó chỉ được đặt thànhComputer only.

Xem thêm: Xem Phim Lạc Vào Thời Tiền Sử Thuyết Minh, Lạc Vào Thời Tiền Sử Thuyết Minh

TrongWindows 8Windows 10, bạn nhận được khá nhiều tùy chọn tương tự trong thanh bên bật ra từ phía bên phải màn hình.

*

Đối vớiWindows 10, bạn chỉ muốn chọnPC screen onlytừ danh sách.Hy vọng rằng, nếu vấn đề trên Taskbar có liên quan đến màn hình trình bày, thì điều này phải khắc phục nó.

Phương pháp 3 – Khởi động lại Explorer.exe

Đây có lẽ là một phương pháp sẽ khắc phục vấn đề cho hầu hết mọi người. Explorer.exe là quá trình kiểm soát máy tính để bàn và Taskbar. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng đôi khi ngoài Taskbar bị thiếu, các biểu tượng trên màn hình của bạn cũng bị thiếu !

Vì cả hai đều chạy dưới explorer.exe, cả hai đều biến mất cùng một lúc.Để khắc phục sự cố này, bạn cần mở trình quản lý tác vụ trong Windows.

Nhấn tổ hợp phímCtrl + alt + Deleteđể mở Task Manager. Khi bạn mở nó, nhấp vàoFilevà sau đóRun New TaskhoặcNew Task (Run).

*

Trong hộp, hãy tiếp tục và nhậpexplorer.exevà nhấn Enter.Điều này sẽ khởi động lại quá trình thám hiểm và hy vọng bạn lấy lại Taskbar của mình.Thay vào đó, nếu bạn thấy cửa sổ bật lên Windows Explorer mới, điều đó có nghĩa là quá trình explorer.exe đã chạy tốt.

*

Nếu không có tùy chọn nào trong số này phù hợp với bạn, có một số vấn đề hiếm hơn có thể khiến Taskbar biến mất. Hy vọng, một trong số họ sẽ làm việc nếu không có gì khác.