Ở nội dung bài viết này, quartetpress.com vẫn giới thiệu cho bạn cách làm hiện đuôi tệp tin trong Win 10. Bí quyết làm vô cùng đối kháng giản. Mời chúng ta xem qua ngay.


Ở nội dung bài viết này, quartetpress.com sẽ giới thiệu cho mình cách làm hiện đuôi file trong Win 10. Phương pháp làm vô cùng đơn giản. Mời các bạn xem qua ngay.

Bạn đang xem: Cách hiện đuôi file win 10

Khi Microsoft tung ra phiên bạn dạng Windows 10, có một điều gã khổng lồ công nghệ đã lặng lẽ thay đổi mà người tiêu dùng không biết: đó chính là ẩn đuôi tệp tin khi hiển thị trong cửa sổ File Explorer lẫn ngoài màn hình Desktop. Điều này khiến ra ít nhiều điều phiền toái cho tất cả những người dùng, nhất là những người sử dụng máy tính để làm việc.

Chẳng hạn như bạn sẽ nhầm lẫn những file hình ảnh JPG, PNG hay GIF khi đang sửa đổi ảnh. Các định dạng file đoạn phim cũng thế. Nhiều khi bạn lại chạy nhầm tệp tin EXE, tạo ra nhiều lỗi đến máy tính. Chính vì vậy, nhiều người tiêu dùng đang rất mong muốn tìm giải pháp làm hiện đuôi file trong Win 10 để khắc phục yếu điểm này.

Tuy Microsoft không công bố phương thức để gia công điều này, nhưng những chuyên viên vọc laptop đã kiếm tìm ra giải pháp làm hiện nay đuôi tệp tin trong Win 10. Dưới đây mình xin reviews cho bạn cách thức làm được điều này.

Xem thêm: Mẹ Chồng Nàng Dâu - 01/20 (Tiếng Việt) Dv Chính

Cách làm cho hiện đuôi file trong Win 10

B1. Chúng ta truy cập vào Control Pannel bằng cách nhấp vào Start thực đơn > tìm tới mục Control Pannel. Hoặc cũng rất có thể vào ô tìm kiếm kiếm, gõ thương hiệu Control Panel để mở lên trình tùy chỉnh thiết lập này. Một giải pháp nhanh không dừng lại ở đó là các bạn nhấp đề nghị vào nút button Start ở góc trái dưới màn hình và lựa chọn Control Panel.

*

Mở Control Panel để truy cập vào mục cho phép làm hiện nay đuôi file trong Win 10

B2. Ở trong cửa sổ Control Panel, bạn tìm về mục file Explorer Options và nhấp vào đó. Nếu như khách hàng sử dụng Control Panel ở cơ chế Category view, bạn sẽ tìm thấy mục này bằng phương pháp điều nhắm đến Appearance and Personalization > tệp tin Explorer Options.

*

Mở file Explorer Options để làm hiện đuôi tệp tin trong Win 10

B3. Hành lang cửa số tùy chọn File Explorer Options, bạn nhấp vào mục View và tìm về mục “Hide extensions for known tệp tin types”. Theo mặc định của Windows 10, ô này sẽ tiến hành chọn và loại bỏ quá bản lĩnh hiện đuôi file. Để có tác dụng hiện đuôi file trong Win 10, các bạn chỉ bài toán bỏ dấu lựa chọn ở mục này là xong.

Sau khi thực hiện điều này xong, toàn bộ các file trong file Explorer đã hiện đuôi tệp tin ra cho chính mình tiện sử dụng.

*

Cách làm cho hiện đuôi file trong Win 10

Như vậy, từ nay về sau các bạn đã không hề phải chịu đựng cảnh nhấp nhầm vào tệp tin khi phải làm việc hay sử dụng máy tính rồi đấy. Hy vọng nội dung bài viết hướng dẫn biện pháp làm hiện tại đuôi file trong Win 10 sẽ có lợi cho bạn. Chúc các bạn thành công!