Phần đuôi của tệp tin là phần mở rộng đôi lúc mặc định bị ẩn đi để bảo đảm an toàn cho bài toán hiển thị ngắn gọn. Đôi khi chúng ta cũng rất cần được hiển thị đuôi file. Vậy làm cố gắng nào để hiển thị đuôi file tệp tin? Hãy xem các cách hiển đuôi file trên những phiên bản win Xp,7, 8 giỏi Vista và cả trên laptop macbook các bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách hiện đuôi file trong win 8


*


Tại sao phải hiện đuôi file?

Tên tệp tin thường vày người dùng đặt phòng cách bởi dấu . Giúp chống cách tên tệp tin và định dạng file.

Phần đuôi tệp tin sẽ giúp người dùng hiểu tệp tin đó có chức năng gì và sử dụng vào hệ điều hành nào? từng hệ điều hành và quản lý sẽ cơ chế phần đuôi file khác nhau. Bởi vì đó bên trên các hệ điều hành khác nhau thì chức năng các file sẽ khác nhau.

Chẳng hạn tệp tin excel sẽ là .xls là công cụ của Microsoft, công cụ giúp trình bày và xử lý thông tin, trình bày, thực hiệncacs phép tính toán,..

Hay tệp tin mp4 quy định định dạng video. Vì chưng đó cần phần mềm riêng rẽ mới đọc được định dạng video clip này.

Cách hiện nay đuôi file trong windows

1. Bí quyết hiển thị đuôi tệp tin trên win xp

Win xp là phiên bạn dạng cũ nhưng vẫn còn một số lượng người sử dụng. Vậy có những cách nào hiển thị đuôi file?

Trước tiên hãy mở My Computer-> nhấn vào Tool -> chọn folder Options…. Thao tác triển khai như hình hình ảnh bên bên dưới nhé.

*

Folder Options mở ra bạn hãy chuyển hẳn qua Tab View.


Trong phần View hãy bỏ dấu vết Hide extensions for known tệp tin type -> Sau đó click chuột Apply -> OK.

*

Chỉ dễ dàng vậy thôi phần đuôi file sẽ xuất hiện sau thương hiệu của tệp tin.

*

2. Giải pháp hiển thị đuôi tệp tin ở win 7

Cơ phiên bản thì giải pháp hiển thị đuôi file trên win xp tuyệt win 7 phần nhiều như nhau. Gồm điều cách triển khai có phần tương đối khác một chút. Xem hướng dẫn để triển khai nhanh hơn.

Mở Computer -> dìm Organize -> sau đó là thư mục and search options.

*


Khi bối cảnh hộp thoại lộ diện hãy gửi sang tab View -> bỏ tích cái Hide extensions for known tệp tin type -> chọn Apply -> OK.

Xem thêm: Sạc Lg G3 Chính Hãng Lg G3 (Bl, Pin Zin Chính Hãng Lg G3 Screen F490

*

3. Cách hiển thị đuôi tệp tin ở win 8/10

Đầu tiên hãy mở This PC (Computer) -> lựa chọn View -> chọn Options.

*

Một cửa sổ không còn xa lạ hiện ra, bạn chuyển tab View -> vứt tích Hide extensions for known file type đi -> nhấn Apply -> OK.

*

Ngoài ra, còn có một cách thông dụng khác dùng bình thường cho cả các phiên bạn dạng khác nhau có win xp,7, 8, 10 chính là mở Run bằng cách windows + R. Nhập RunDll32.exe shell32.dll,Options_RunDLL 7.


Chọn Enter để chuyển sang mục folder Options với sang tab View cấp tốc chóng.

Cách hiện tại đuôi tệp tin trên Macbook

Macbook là các dòng máy vi tính cá nhân chạy hệ điều hành quản lý là Mac OS của hãng Apple. Mac OS là hệ điều hành và quản lý hoạt động vô cùng ổn định định, nhẹ nhàng và có hiệu suất cao hơn hẳn các hệ điều hành Windows. Đây là dòng cao cấp mà nhiều người dùng yêu thích và chủ yếu người sử dụng có điều kiện tài chính ổn định.

Để thực hiện hiện đuôi file trên Mackbook chúng ta thực hiện solo giản như sau:

Truy cập vào Finder -> All My Files

Chọn vào biểu tượng cài đặt > chọn Show View Options

*

Chúng ta chỉ việc đánh dấu vào phần Kind nhằm hiển thị đuôi file.


Đối với cách hiện đuôi file trên Vista các bạn thực hiện tương tự như phần hướng dẫn của Win 7. Về cơ bản cách làm như nhau. Nếu chưa rõ cách làm xem hướng dẫn ngay lập tức sau đây:

Chúng ta chỉ cần nhấp chuột vào Organize trên mọi thư mục cần hiện đuôi file. Tiếp theo chọn vào phần thư mục and tìm kiếm Options.

*

Bấm qua thẻ View, lựa chọn Show hidden files & folders trong các tùy chọn xuất hiện.

Hiện folder trên Windows, bỏ dấu tích trong hộp checkbox Hide protected operating system files.

*

Bấm vào Ok để lưu lại lại các nạm đổi vừa thực hiện.

Nhìn chung giải pháp hiển thị đuôi tệp tin trong các phiên bản win cũ đến new đều tương đồng chỉ gồm điều thao tác hơi khác một chút. Như vậy, công ty chúng tôi vừa trình làng đến chúng ta về cách hiển thị đuôi file trong win xp, 7,8, 10 và trên apple macbook của hệ điều hành Mac OS. Dù phía trên chỉ là kiến thức cơ bản trong Windows mà lại không phải ai cũng biết. Hiển thị đuôi file trong hệ điều hành giúp người dùng hiểu về file/tệp tin và sử dụng đúng cách. Hy vọng kiến thức mà shop chúng tôi cung cấp cho sẽ hữu ích cho những bạn.