Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ gợi ý cách ẩn cột trong Excel 2010-2013, 2016. Bạn sẽ nhanh chóng hiểu chức năng ẩn cột cũng tương tự tìm hiểu biện pháp gộp và vứt gộp cột cùng với Outline.

Bạn đang xem: Cách group trong excel 2010


Excel – Ẩn các cột đã chọn

Nếu bạn có nhu cầu ẩn một hoặc các cột trong trang tính, bạn có thể dễ dàng làm như sau

1. Mở trang tính và lựa chọn một hoặc nhiều cột bạn muốn ẩn.

Chú ý: bạn có thể chọn đa số cột không liền nhau bằng phương pháp giữ phím Ctrl.

2. Click chuột phải tại một trong số cột đã chọn và lựa chọn Hide.

*

Chú ý: Phím tắt cho thao tác này là : Ctrl+0.

Sử dụng tùy chọn Group để ẩn cùng hiển thị các cột

Ẩn cột là một trong việc làm phổ biến khi sử dụng Excel. Bạn có bao giờ nghĩ tác dụng Group của Excel như là một cách để ẩn cùng hiển thị những cột? trên thực tế, nó làm cho cho quy trình này đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Nó thực thụ hữu ích nếu bạn cần các cột không liền kề ở kế nhau.


*

Khi bạn nhóm các cột, bạn sẽ thấy những biểu tượng nhỏ tuổi được chèn vào trong lưới Excel. Chúng có thể chấp nhận được bạn ẩn và vứt ẩn tài liệu nhanh chóng. Các hình tượng này cũng hiển thị cho chính mình cột nào đang ẩn và chiếc nào rất có thể ẩn.

1. Lựa chọn bảng của bạn.

2. Nhấn Shift + alt + mũi tên phải.

3. Các bạn sẽ thấy vỏ hộp thoại Group xuất hiện. Chọn Columns cùng nhấp OK nhằm xác nhận.

Xem thêm: Phim Trái Tim Trong Sáng Tập 19 Tập 1 Phim Hàn Quốc, Phim Trái Tim Tuổi 19

*

Chú ý: bạn có thể mở vỏ hộp thoại trên bằng cách chọn Data -> Group -> Group

*

Chú ý: chúng ta cũng có thể chọn vùng tài liệu và thừa nhận Shift + alternative text + mũi thương hiệu trái để vứt nhóm.

Thao tác này đã thêm các ký hiệu Outline đặc trưng vào bảng của bạn.

*

4. Hiện giờ hãy chọn các cột bạn có nhu cầu ẩn từng dòng một cùng nhấn Shift + alt + mũi tên đề nghị cho từng cột.

Chú ý: Không thể chọn cột ko liền kề

Ngay khi chúng ta nhấn phím tắt, bạn sẽ thấy biểu tượng “-“ được cung ứng phía trên các cột đang chọn.

*

5. Nhấp vào hình tượng “-“ sẽ ẩn cột và hình tượng sẽ biến hóa sang “+” được cho phép bạn bỏ ẩn dữ liệu.

*

6. Chúng ta có thể sử dụng những con số nhỏ ở góc bên trên cùng bên trái. Chúng chất nhận được bạn ẩn và quăng quật ẩn toàn bộ các đội http://online-pharmacy.org cùng cấp cho ngay lập tức. Ví dụ: vào bảng trong hình, nhấp vào 1 đã ẩn toàn thể bảng với nhấp vào 2 đang ẩn cột C và E. Điều này quan trọng hữu ích nếu như khách hàng cần tạo ra phân cung cấp của nhóm.

*

Cách đậy – tàng hình dữ liệu trong Excel

Vậy còn nếu khách hàng vẫn muốn tài liệu được “tàng hình” mà không phải ẩn cột thì sao? Tàng hình đó là việc tài liệu vẫn sống thọ trong ô, không hề bị ẩn mà được thay đổi cách định dạng để không quan sát thấy bằng mắt thường được.

Cách máy 1: định dạng color chữ trùng màu sắc nền

*

Trong ví dụ trên, bọn họ thấy tại ô A2:

Có văn bản là Học Excel OnlineĐược tô màu sắc chữ là white color (cùng color với màu nền)

Tuy nhiên tác dụng tại ô A2 trường hợp nhìn bằng mắt thường sẽ thấy như không có nội dung gì. Bắt buộc nhìn trên thanh Formula Bar bắt đầu thấy quý hiếm của ô A2.

Cách sản phẩm công nghệ 2: định dạng trong Custome format

*

Trong cách làm này, chúng ta thấy dữ liệu trong ô A2 vẫn ko hiển thị dù màu chữ là màu đen. Đó là do tại ô A2 chúng ta đã định dạng:

Custom formatType: nhập 3 vết chấm phẩy liền nhau (;)

Khi định dạng 3 lốt chấm phẩy lập tức nhau, Excel sẽ không còn hiển thị bất kỳ nội dung nào. Về thực chất dữ liệu vẫn tồn tại trong ô, chỉ là vì cách định dạng khiến dữ liệu không được hiển thị để bạn có thể nhìn thấy trực tiếp. Nếu nhìn vào thanh Formula Bar sẽ thấy lộ diện nội dung trong ô đó.

Cách nhằm ẩn phần lớn ô, hàng, cột chưa sử dụng trong Excel

Ngoài ra để cải thiện hơn kiến thức về Excel, các chúng ta cũng có thể tham gia khóa học EX101 – Excel trường đoản cú cơ bản tới cải thiện dành cho những người đi làm của hệ thống Học Excel Online. Trong khóa huấn luyện và đào tạo này các các bạn sẽ được mày mò những kiến thức đầy đủ, có khối hệ thống về những hàm, những công ráng của Excel, câu hỏi ứng dụng các hàm, lao lý đó vào trong công việc. Bây chừ hệ thống có rất nhiều ưu đãi cho chính mình khi đăng ký khóa huấn luyện và đào tạo này