Trang chủ » Kinh nghiệm » Cách làm sổ tay bằng giấy A4 đơn giản tại nhà, ai cũng làm được

Cách làm sổ tay bằng giấy A4 đơn giản tại nhà, ai cũng làm được
*

Chỉ cần một chút khéo léo và đam mê cùng cách làm sổ tay bằng giấy A4 dưới đây sẽ giúp bạn có được một cuốn sổ tay “không đụng hàng” chỉ của riêng bạn. Còn chần chừ gì nữa,hãy cùng In Tiết Kiệm bắt tay vào làm thôi nào!

Sổ tay là gì?

Sổ tay là một quyển vở nhỏ, sổ nhỏ có thể dùng để bỏ túi sử dụng cho việc ghi chép. Là cuốn sách tóm tắt những điều cơ bản cần nhớ như công thức, bảng số, số liệu,… 

In sổ tay quà tặng rất hữu ích không chỉ đối với các bạn học sinh, sinh viên mà ngay cả những người đi làm từ văn phòng cho tới lao động chân tay đều cần tới nó. 

Ví dụ như:

Sổ tay toán học, hóa học của các bạn học sinh Sổ tay kỹ sư xây dựng của các chú công trìnhSổ tay nội trợSổ tay làm đẹpSổ tay bán hàng…
*
Cách làm sổ tay bằng giấy A4

Tiếp theo, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm sổ tay mini bằng giấy A4 nhé.

Bạn đang xem: Cách đóng tập giấy a4

Cách làm sổ tay bằng giấy A4

Để có một cuốn sổ tay handmade đẹp các bạn thực hiện cách làm sổ tay bằng giấy A4 theo các bước chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé.

Chuẩn bị

Trước khi chuẩn bị bắt tay vào làm các bạn cần chuẩn bị các vật liệu In Tiết Kiệm – in sổ tay tại Hà Nội đã tổng hợp sau:

Giấy ruột: Dùng giấy A4 loại dày, có kẻ ô ly hoặc không tùy vào mục đích và ý thích của các bạnBìa cứng: Bạn có thể dùng lại giấy của thùng các tông hoặc bìa mua sẵn với độ dày tùy thích.Vải bọc bìa: Nên dùng những loại vải thô, cứng như Jeans, Canvas, vải bố trơn,… Bạn cũng có thể dùng bìa báo để thay thế.Keo sữa, băng dính 2 mặtThước, kim chỉ cỡ lớn, kẹp giấy, kéo.
*
Chuẩn bị dụng cụ để thực hiện cách làm sổ tay mini bằng giấy A4

Cách làm sổ tay

Thay vì việc sử dụng các dịch vụ in sổ tay trên thị trường thì bạn cũng có thể tự dùng cách làm sổ tay bằng giấy a4 để được cuốn sổ tay Handmade của riêng mình bằng các bước sau đây:

*
cách làm sổ tay handmade bằng giấy A4

Bước 1: Trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn cách làm sổ tay bằng giấy A4 – In sổ tay giá rẻ. Còn nếu không thích giấy A4 thì các bạn có thể chọn bất kỳ một loại giấy nào các bạn thích để chọn làm giấy làm sổ tay cũng không sao hết nha. Các bạn gấp đôi tờ giấy A4 (như hình minh họa), tiến hành gấp 5 tờ giấy A4 thành một tập và gấp hết số giấy bạn đã chuẩn bị nhưng chú ý là đừng làm quá dày, sẽ khiến cuốn số không được làm. Bạn cũng có thể gấp 4 tờ giấy A4 nếu muốn một cuốn sổ nhỏ hơn.

*
Gấp đôi hoặc gấp 4 tờ giấy A4 tùy theo kích cỡ bạn muốn làm

Bước 2: Xếp chồng giấy lại ngay ngắn, dùng thước đo 4cm từ mép giấy vào trong, sau đó dùng bút để đánh dấu và tạo lỗ.

Bước 3: Dùng kim bản lớn đục các lỗ bạn vừa đánh dấu cho tới khi hết số giấy đã được chuẩn bị.

Xem thêm: Phim Chàng Tỷ Phú Mù Vietsub + Thuyết Minh, Chàng Tỷ Phú Mù

Bước 4: Xâu tất cả những tờ giấy lại và thắt nút sao cho thật chắc chắn. Để tạo độ kết dính cho cuốn sổ bạn dùng keo sữa quét lên gáy của tập giấy.

*
Khâu chắc chắc những tệp giấy bạn mới gấp lại

Bước 5: Dùng 2 chiếc kẹp hai đầu của tập giấy lại và đợi cho đến khi keo khô hoàn toàn.

Bước 6: (Làm bìa sổ) Cách làm bìa bao tập cũng hết sức đơn giản. Dùng bìa cứng cắt thành hai miếng bằng nhau, rộng hơn tập giấy khoảng chừng 0,5 cm. Tiếp đó, dùng kéo cắt một miếng bìa giấy nhỏ có chiều dài tương tương bằng chiều dài bìa cứng, chiều rộng là 1,5cm.

Bước 7: Quét phủ 2 bề mặt bìa bằng keo sữa sau đó dán lên bề mặt vải, dùng tay vuốt thật mạnh cho dính đều, rồi cắt đi những phần thừa của 4 góc vải. Đảm bảo cách bao vở đẹp ngất ngây !!!

*
Cắt gọn bốn góc vải và may chúng lại cho thật đẹp

Bước 8: Chắp hai miếng bìa lại với nhau rồi dùng băng keo hai mặt để dán các cạnh và dán nối các mặt bìa và tập giấy lại.

*
Các bạn có thể thỏa sức trang trí cho cuốn sổ tay của mình

Trên đây là 8 bước cơ bản của cách làm sổ tay bằng giấy a4 để làm ra được một cuốn sổ tay theo ý thích của mình. Và bạn cũng có thể in sổ tay của minh ra thành nhiều bản để có thể dùng nhiều hơn

Như vậy chúng mình đã điểm xong hướng dẫn cách làm sổ tay bằng giấy A4 cho riêng mình rồi. Đang tự nhiên tôi nghĩ đến cách làm bóp bằng giấy, cách làm quyển số hay cách làm bằng giấy bất cứ thứ gì, chúng ta có thể làm được cả thấy giới với cách làm siêu đơn giản và dễ thương này luôn ấy. Sẽ tùy thuộc vào khả năng sáng tạo và sự khéo léo ở mỗi người mà sản phẩm thiết kế của các bạn sẽ độc đáo và ấn tượng khác nhau. Có bạn tích cách làm sổ tay vintage, có bạn thích cách làm quyển sách mini.

Bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu sổ handmade tại In Tiết kiệm  hoặc trên mạng để có thể học theo hoặc sáng tạo cho mình những cuốn sổ tay đẹp nhé! Nếu như bạn không có đủ thời gian để làm một cuốn sổ tay của riêng mình vậy thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sử dụng dịch vụ In sổ tay theo yêu cầu của chúng tôi nhé!