1. CHỤP XQUANG TỬ CUNG VÒI TRỨNG LÀ GÌ?Chụp tử cung vòi vĩnh trứng được viết tắt là HSG (Hysterosalpingography) là một kỹ thuật chẩn đoán hình hình ảnh sử dụng tia X nhằm mục tiêu khảo tiếp giáp lòng tử cung cùng hai vòi vĩnh trứng sau khoản thời gian bơm dung dịch đối quang đãng qua ống thông sinh sống lỗ cổ tử cung.Chụp tử cung vòi vĩnh trứng thường được sử dụng để chẩn đoán tắc vòi vĩnh trứng với phát hiện các bất hay ở phòng tử cung.

Bạn đang xem: Cách đọc phim chụp tử cung vòi trứng

*

2. Lúc NÀO CẦN CHỤP TỬ CUNG VÒI TRỨNG?Các bác sỹ sản khoa đang yêu mong bạn triển khai chụp tử cung vòi trứng khi bạn chạm mặt khó khăn để thụ thai hoặc chạm mặt phải các vấn đề trong kỳ mang thai như sảy thai thoải mái và tự nhiên nhiều lần nhằm chẩn đoán lý do vô sinh.Một số vì sao gây vô sinh đa số được phạt hiện do kỹ thuật này bao gồm:– bất thường trong cấu tạo tử cung (do bẩm sinh hoặc di truyền)– Tắc ống dẫn trứng– Có phi lý trong tử cung như u xơ, khối u tử cung, polype tử cung hoặc trường thọ mô sẹo trong tử cung.Bên cạnh đó, nghệ thuật này còn được áp dụng để khám nghiệm ống dẫn trứng vài tháng phục hồi sau phẫu thuật để đảm bảo an toàn phẫu thuật thắt ống dẫn trứng thành công hay không.

3. BẠN CẦN CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC khi CHỤP TỬ CUNG VÒI TRỨNG?– ngưng uống các loại thuốc gồm đối quang quẻ trong 5 ngày trước.– chúng ta được uống thuốc bớt đau, giãn cơ trước chụp khoảng 30 phút mang đến 1tiếng đồng hồ.– Để ngăn ngừa lây lan trùng bs sẽ kê thêm thuốc chống sinh trước hoặc sau thời điểm chụp.– Đối với một số bệnh nhân quá lo lắng, những bác sỹ hoàn toàn có thể sẽ kê thêm một toa thuốc an thần để bạn thư giãn hơn– bạn phải đi tiểu trước khi chụp.

4. THỜI ĐIỂM NÀO PHÙ HỢP ĐỂ CHỤP TỬ CUNG VÒI TRỨNG?Chụp tử cung hay được triển khai sau một vài ngày đến một tuần sau khi xong kinh nguyệt. Việc này đảm bảo bạn không với thai, đồng thời giảm thiểu nguy cơ tiềm ẩn nhiễm trùng trong quá trình thực hiện nay kỹ thuật.Một số chống hướng đẫn của chụp tử cung vòi trứng:– bạn đang mang thai– Bạn hiện giờ đang bị viêm lây nhiễm phần phụ– Bạn đang xuất hiện kinh hoặc sẽ rong huyết

5. QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN TỬ CUNG VÒI TRỨNG DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?– bước 1: các bạn sẽ nằm lên bàn chụp theo tư thế sản khoa.– bước 2: nhân viên cấp dưới y tế sẽ gần cạnh khuẩn âm hộ, đưa mức sử dụng khám (mỏ vịt)vào chỗ kín để quan ngay cạnh cổ tử cung. Gần kề khuẩn cổ tử cung và thuộc đồ, sau đó cố định và thắt chặt ống thông và xịt thuốc cản quang đãng theo ống thông vào phòng tửcung.– cách 3: Chụp những phim review tử cung với vòi trứng.

Xem thêm: Xem Phim Vân Trung Ca Tập 37 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd, Vân Trung Ca

– cách 4: Tháo bỏ dụng cụ.– cách 5: Chụp thêm phim cotte reviews lưu thông vòi vĩnh trứng sau 10 – 15 phút và dứt quá trình chụp.

6. CẦN LƯU Ý GÌ trong khi CHỤP TỬ CUNG VÒI TRỨNG?– bạn cần thả lỏng cơ thể, phối hợp tốt với nhân viên cấp dưới y tế để có tác dụng tốt nhất.– bạn cũng có thể cảm thấy hơi đau bụng khi tiêm dung dịch cản quang, cảm giác này vẫn tự bớt dần đi trong thời hạn ngắn.

7. CẦN LƯU Ý GÌ sau khoản thời gian CHỤP TỬ CUNG VÒI TRỨNG?– dung dịch cản quang có thể rỉ ra từ bỏ âm đạo, nó dính bắt buộc sẽ hơi cạnh tranh chịu. Chúng ta cũng có thể dùng băng hằng ngày để tránh sự tức giận này.– nghỉ ngơi tại chỗ khoảng chừng 30 – 45 phút để nhân viên y tế theodõi.– đề xuất uống thuốc đúng theo 1-1 của bác sỹ (nếu có).– phần đông mọi người rất có thể tự tài xế về nhà sau khi chụp. Mặc dù nhiên, một vài trường hợp chúng ta có thể cảm thấy không khỏe sau khoản thời gian chụp, vì chưng vậy các bạn nên sắp xếp để người thân trong gia đình đưa các bạn về nhà.* NHỮNG RỦI RO NÀO CÓ THỂ XẢY RA lúc THỰC HIỆN CHỤP TỬ CUNG VÒI TRỨNG?– Tai trở nên trong chụp tử cung vòi vĩnh trứng là siêu hiếm, bao hàm dị ứng với thuốc cản quang, tổn thương tử cung hoặc lây truyền trùng vùng chậu. Bạn phải báo ngay cho nhân viên y tế trường hợp có ngẫu nhiên triệu bệnh nào sau đây:+ Nôn, ngứa, phân phát ban, choáng váng, rét run, đau ngực, cực nhọc thở.+ ngất xỉu.+ Đau bụng dữ dội hoặc chuột rút.+ chảy máu âm đạo nặng.+ nóng hoặc ớn lạnh.+ Dịch tiết chỗ kín có mùi hôi.Tùy từng trường hòa hợp mà nhân viên cấp dưới y tế sẽ có phương pháp xử lý cân xứng đảm bảo bình an cho tín đồ bệnh.