Đồng hồ đeo đẹp là loại phù hợp với tay bạn, không quá to hay quá nhỏ. Do đó, muốn đeo đồng hồ đẹp, nhất định phải chọn loại mặt đồng hồ đúng size với bản thân. Để giúp bạn có thể chọn dễ dàng, World Time sẽ hướng dẫn cho bạn cách đo size nhé!

*

Bạn nên chú ý kích cỡ để có thể chọn lựa một chiếc đồng hồ đẹp

1/ Nhận dạng size mặt đồng hồ

Women’s Mini: 23 – 25mm. Women’s Regular: 26 – 29mm. Men’s: 37 – 39mm. Midsize: 34 – 36mm. Men’s Sport: 40 – 42mm. Men XL: 45mm.

Bạn đang xem: Cách đo mặt đồng hồ

*

Có nhiều loại size và bạn cần chọn kích cỡ thích hợp với cổ tay của mình

2/ Chọn size phù hợp với cổ tay

Đồng hồ dành cho nam có size khoảng từ 34 – 50mm. Đồng hồ dành cho nữ có size khoảng 23 – 38mm. Tuy nhiên, thực tế, rất nhiều cô gái thích đeo đồng hồ Oversize nhằm thể hiện sự cá tính và nhiều nam giới (đặc biệt ở châu Á) có cổ tay khá bé. Trong những trường hợp này, chọn Midsize (34 – 36mm) là cách tốt nhất. Nếu bạn mua đồng hồ để tặng và không biết chính xác cỡ cổ tay của người đeo, có thể chọn trong mức an toàn với nam là 39 – 42mm và với nữ là 29 – 34mm.

Xem thêm: Chu Kỳ Kinh Nguyệt Của Bạn Diễn Ra Như Thế Nào? Kinh Nguyệt

Khi chọn size đồng hồ, độ dày và kiểu tai (phần lug) cũng là điều bạn cần chú ý. Bởi có những chiếc mặt khá to nhưng do phần lug và phần dây thiết kế ôm nên thực chất lại vừa vặn với tay người dùng. Vì thế tốt nhất bạn nên đo cả độ dài của tai đồng hồ (lug to lug) thay vì chỉ quan tâm đến size mặt.

*

Bạn nên chú ý những thông số được liệt kê trong ảnh để chọn được kích cỡ phù hợp

3/ Chọn size dây đồng hồ Đồng hồ nữ thường có dây dài từ 171 đến 203mm. Đồng hồ nam thường có dây dài từ 196 đến 241mm.

Vậy đeo đồng hồ thế nào là vừa? Khi bạn chọn đúng size dây thì chắc chắn đeo đồng hồ lên tay sẽ vừa vặn và không bị thừa dây. Các loại dây da thường được đục sẵn các lỗ vừa khít với cổ tay người đeo. Với dây kim loại thường là chuỗi mắt xích nối vào nhau. Vì vậy, khi bạn mang ra cửa hàng để cắt bớt dây nên nhớ giữ lại các mắt xích phòng khi cỡ cổ tay thay đổi hoặc dây bị đứt, bạn có sẵn mắt xích để thay thế.

4/ Cách đo size đồng hồ

Tỉ lệ cân đối giữa mặt và chu vi cổ tay là 4.0 – 5.0. Lấy chu vi cổ tay chia cho 4 hoặc 5, ta sẽ được khoảng mặt phù hợp nhất với tay mình. Công thức: Chu vi cổ tay / 4.5 = cỡ đồng hồ tối ưu. Chu vi cổ tay / 4 = cỡ đồng hồ tối đa. Chu vi cổ tay / 5 = cỡ đồng hồ tối thiểu. Lấy một đoạn dây để đo chu vi cổ tay của mình, sau đó áp dụng công thức trên, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được mẫu đồng hồ ưng ý!

*

Cuối cùng là với công thức đô cổ tay, bạn sẽ tìm được kích cỡ phù hợp nhất với mình