1 Đặt mật khẩu thư mục và tệp tin trong Windows 7, 8, với 101.2 sử dụng dụng phần mềm Winrar để đặt Mật khẩu bảo đảm an toàn Folder và File

Bạn có một số trong những tài liệu đặc biệt trong một thư mục hoặc File đặc trưng không ao ước người khác xem được. Nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách mã hóa hoặc tạo thành mật khẩu đảm bảo an toàn Folder hoặc file để bảo vệ rằng sẽ không có bất kì ai mở được nó ngoài các bạn và tín đồ được nhận.

Bạn đang xem: Cách đặt mật khẩu cho folder cực đơn giản trên máy tính

*

Mẹo: trước lúc tạo mật khẩu bảo đảm an toàn tài liệu bất kỳ, chúng ta có thể muốn tạo ra một bản sao lưu của những phi mật khẩu bảo đảm an toàn folder cùng file trong trường hợp các bạn quên password trong tương lai.


Đặt mật khẩu thư mục và file trong Windows 7, 8, và 10

Thật ko may, Windows 7 và Windows 8, Windows 10 không cung cấp ngẫu nhiên tính năng đảm bảo an toàn mật khẩu các folder hoặc file . Bạn phải mã hóa nó hoặc sử dụng một chương trình ứng dụng của bên thứ bố để triển khai điều này.

Sử dụng kĩ năng sẵn gồm của Windows

Tính năng này là bản lĩnh mã hóa chỉ gồm trong Windows 10 Pro và những phiên phiên bản khác của nó xung quanh Windows 10 Home. Đây không phải là 1 trong những mật khẩu bảo vệ hoàn toàn, nó chỉ không được cho phép các thông tin tài khoản khác trên Windows mở tệp của bạn.

Nếu bạn muốn mã hóa một thư mục hoặc file, điều này có thể được thực hiện bằng phương pháp làm theo quá trình sau:

Chọn file hoặc folder bạn có nhu cầu tạo mật khẩu.Kích chuột nên vào file hoặc folder và lựa chọn Properties .Trên tab General, nhấp chuột nút Advanced.Chọn ô vuông mang đến tùy lựa chọn “Encrypt contents to secure data“.Sau đó, dìm OK .

*

Lưu ý:

Phương pháp mã hóa này chỉ thực hiện cho rất nhiều máy tính có rất nhiều tài khoản tín đồ dùng. Khi bạn mã hóa tài liệu trên một tài khoản, thì những tài khoản khác sẽ không xem được dữ liệu. Mặc dù nhiên, nếu người dùng khác gồm mật khẩu tài khoản của bạn, chúng ta vẫn xem được dữ liệu đã mã hóa bình thường.

Sử dụng dụng ứng dụng Winrar để tại vị Mật khẩu đảm bảo Folder và File

Winrar là phần mềm cung ứng nén cùng giải nén những File, thư mục đồng thời có công dụng tạo mật khẩu (Password) bảo đảm các File, thư mục đó. Đây cũng là 1 phần mềm luôn luôn phải có cho laptop của bạn.

Bước 1: download và cập nhật phần mượt Winrar tại đây

Bước 2: chọn folder hoặc file bắt buộc tạo mật khẩu.

*

Bước 3: bấm vào phải lựa chọn Add lớn archive…

*

Bước 4: tại tab General. Chọn set Passwword …

*

Bước 5: hành lang cửa số mới hiện tại ra. Các bạn chọn ô Encrypt file name, nhập “Mật khẩu mang đến Folder” vào Enter password với “nhập lại mật mật khẩu” tại ô Reenter password for verification. Sau đó nhấn Ok -> Ok để ngừng quá trình tạo nên mậy khẩu.

*

Kết thúc. Một thư mục né n được tạo nên và khi chúng ta nhấn vào nó bạn cần nhập password vào ô Enter password để xuất hiện hoặc giải nén thư mục.

*


Video phía dẫn chi tiết

Đặt mật khẩu thư mục và tệp tin với Windows XP Professional

Các bước sau đây để mã hóa những file trên Windows XP Professional áp dụng cho những người dùng đang áp dụng một máy tính xách tay có hai hoặc các tài khoản. Nếu như bạn đang sử dụng một tài khoản duy nhất

Chọn file hoặc folder bạn muốn tạo mật khẩu.Kích chuột nên vào file hoặc folder và lựa chọn Properties .Trên tab General, nhấn vào nút Advanced.Kiểm tra “Encrypt contents khổng lồ secure data” tùy chọn.Nhấn Apply và sau đó OK .

Lưu ý: bạn sẽ không được cảnh báo để nhập mật khẩu khi mã hóa một thư mục trong Windows XP Pro. Tuy nhiên, tài khoản người tiêu dùng khác trên máy vi tính của các bạn sẽ không bao gồm quyền truy vấn vào những file chứa trong folder mã hóa.

Xem thêm: Cách Xem Các Shop Đã Theo Dõi Trên Shopee Đơn Giản Nhất, Cách Xem Các Shop Đã Theo Dõi Trên Shopee

Người dùng Windows XP Home

Chọn file hoặc folder bạn muốn tạo mật khẩu.Kích chuột yêu cầu vào file hoặc folder và chọn Properties .Nhấp vào tab Sharing .Kiểm tra vỏ hộp Make this folder privateNhấn Apply và kế tiếp OK .

Hãy chắc Folder này được gửi sang màu sắc xám

Đối với tùy chọn này để làm việc bên trên phiên phiên bản Microsoft Windows XP Home, các bạn phải đáp ứng nhu cầu các yêu cầu dưới đây.

Các ổ đĩa cứng bắt buộc được định hình NTFS và FAT32 không tệp tin System .Các thư mục mà bạn đang nỗ lực để mã hóa là folder cá nhân của riêng bạn. Ví dụ, ví như tên của công ty là Bob, các bạn phải được mã hóa folder sau hoặc một folder được chứa trong folder sau:

C:Documents và SettingsBob

Bạn cần thiết mã hóa ngẫu nhiên folder bên ngoài folder này. Nếu bạn có nhu cầu mã hóa những folder phía bên ngoài folder này, xem những khác các giải pháp bình an phần bên dưới đây.

Giải pháp bảo mật thông tin khác để bảo đảm các Folder và File của người sử dụng trong Windows

Folder cùng File không liên tục sử dụng – Một cách tiện lợi để mật khẩu bảo vệ file này là để tạo thành một kho lưu trữ những file bằng phương pháp sử dụng vẻ ngoài nén. Lúc kho lưu trữ được tạo thành ra, bạn có thể mã hóa các nội dung bằng cách xác định một mật khẩu.

Windows ME với Windows XP – Windows ME và Windows XP kèm theo với ứng dụng nén của riêng mình. ứng dụng này cũng rất có thể được thực hiện để nén với mật khẩu bảo đảm file

Người sử dụng Windows Vista với Windows 7 – Windows Vista với Windows 7 cũng gồm 1 tiện ích nén. Mặc dù nhiên, bảo đảm mật khẩu cho các file nén là quan yếu không cần áp dụng một chương trình phần mềm của bên thứ ba.

Mẹo: khi 1 File được nén, người dùng vẫn rất có thể xem một danh sách các file trong các file nén. Nếu bạn có nhu cầu cả nhị tên file của các bạn và các nội dung được ẩn, dịch chuyển tất cả các folder và tệp tin duy nhất và mật khẩu bảo đảm an toàn folder đó.

Folder với File liên tục sử dụng hoặc truy hỏi cập

Nếu bạn phải để đảm bảo mật khẩu hay mã hóa tài liệu bạn tiếp tục sử dụng, bạn cần phải cài để một lịch trình của mặt thứ ba được cho phép bạn bảo đảm an toàn các thư mục và tệp tin của bạn. Dưới đây là một số phương án miễn giá tiền và mến mại.

7-Zip – Một tệp tin miễn tầm giá và folder nén tiện ích, trong những số ấy cũng bao hàm khả năng mật khẩu bảo vệ File và thư mục được nén.AxCrypt – Một tiện ích mã hóa miễn phí tuyệt vời có thể chấp nhận được người dùng mã hóa tất cả các file trong một folder và không chất nhận được các file được xem như trừ lúc 1 cụm từ mật khẩu đăng nhập (password) được biết đến.Folder Guard – Một phiên bản thương mại của 1 phần mềm bảo vệ mật khẩu cho phép bạn đặt mật khẩu bảo vệ file, folder, và những nguồn lực khác của Windows.Protected folder – Đối với cùng 1 khoản phí nhỏ, nó là một trong chương trình ứng dụng tuyệt vời cho phép bạn đặt mật khẩu bảo đảm folder.

Những vấn đề cần nhớ khi mã hóa hoặc đặt mật khẩu bảo đảm các file và Folder

Không gồm có điều như một tệp tin được đảm bảo an toàn 100%. Có nhiều công cụ, app và chỉ dẫn làm thay nào nhằm phá vỡ mã hóa và mật khẩu trên những file. Tuy nhiên, các phương pháp đảm bảo an toàn liệt kê sinh hoạt trên sẽ bảo vệ các file của doanh nghiệp từ đa số người dùng bao gồm thể gặp mặt phải chúng. Nếu bạn đang thao tác với những dữ liệu thực sự nhạy cảm, shop chúng tôi đề xuất một thành phầm thương mại để đảm bảo các file và dữ liệu của bạn.Mặc dù một folder hoặc file hoàn toàn có thể được mật khẩu đăng nhập bảo vệ, nó vẫn có thể bị xóa (trừ những chương trình cung cấp khả năng để bảo vệ các file bị xóa). Không bao giờ quên để sao lưu tất cả các file của bạn, trong cả những fan được bảo đảm bằng mật khẩu.Nếu chúng ta quên mật khẩu, trừ khi bạn sẵn sàng dành riêng thời gian cố gắng để phá vỡ nó hoặc trả tiền bạn khác nhằm phá tan vỡ mật khẩu, toàn bộ các tài liệu trong các thư mục hoặc file sẽ ảnh hưởng mất. Vị đó, điều quan trọng đặc biệt để sao giữ một phiên bản sao của thư mục hoặc file không bảo đảm mật khẩu, chỉ trong trường thích hợp là.