vấn đề đánh số trang cho mỗi file văn bản Word là rất nên thiết bởi nó giúp bạn thuận lợi tìm kiếm cũng giống như phục vụ cho quá trình in ấn. Thao tác này rất tiện lợi với chỉ vài ba cú nhấp chuột. Cạnh bên đó, ứng dụng soạn thảo khét tiếng này cũng đều có nhiều thiết lập giúp bạn cá thể hóa những văn phiên bản của mình hơn. Dưới đó là một số giải pháp để chúng ta có thể thực hiện.


Cách đánh số trang

Để viết số trang vào một tư liệu Word, hãy tìm về tab Insert bên trên thanh công cụ, kế tiếp nhấp vào mục Page Number tại phần Header & Footer. Lúc đó, một menu đã xổ xuống với nhiều tùy chọn đánh dấu trang khác nhau.

Bạn đang xem: Đánh số trang từ một trang bất kỳ trong word 2013, 2016, 2019

*

Cụ thể:

- Top of Page: Đánh số làm việc trên đầu trang.

- Botttom of Page: Đánh số ở dưới thuộc trang.

- Page Margin: Đánh số ngay cạnh lề trang.

- Current Position: Đánh số tại vị trí đang đặt trỏ chuột.

*

Với mỗi tùy chọn, Word sẽ có thể chấp nhận được bạn lựa chọn từng loại đánh số khác nhau trong khoanh vùng đó, ví dụ như bên trái, thân hay bên phải. Bạn cũng có thể nhìn vào hình minh họa gồm trong từng mục để lựa chọn cho tương xứng với mục đích của mình.

Sau khi đã lựa chọn với mọi kiểu tùy trở thành của mình, Word sẽ tự viết số trang cho toàn cục tài liệu của bạn.

Cách đánh số xuất phát từ một trang ngẫu nhiên trong tài liệu

Sẽ tất cả đôi lúc, bạn sẽ không thể viết số từ trang đầu tiên của văn bản vì một vì lý do. Ví dụ như trang trước tiên là trang bìa. Tiếp sau đây là công việc để bạn đánh số cho ngẫu nhiên 1 trang như thế nào trong văn bản.

Bước 1: Đặt bé trỏ văn bản tại địa điểm trang bạn cần đánh số.

Xem thêm: Bài Tập Pivot Table Trong Excel Từ Cơ Bản, Bài Tập Pivot Table Trong Excel

*

Bước 2: bên trên thanh công cụ, hãy nhấp vào tab Layout, lựa chọn mục Breaks. Tại thực đơn xổ xuống, hãy chọn vào phần Next Page. Cách này để giúp đỡ chia tài liệu của chúng ta thành 2 phần khác nhau: một phần từ đầu cho đến trước trang bạn để trỏ chuột, phần sót lại từ trang bao gồm trỏ chuột kéo dài đến cuối văn bản.

*

Bước 3: quay trở về tab Insert, chọn mục Page numbers nhấp vào Format page numbers.

*

Khi hộp thoại Page Number Format xuất hiện, hãy chọn kiểu đặt số trang vào mục Number format. Trên mục Start at, hãy nhằm 1 hoặc ngẫu nhiên giá trị nào bạn muốn đối với trang bắt đầu. Tiếp theo sau bạn chỉ việc nhấn OK để xác nhận.

*

Bước 4: tại tab Insert, lựa chọn mục Page number tại phần Header & Footer, tiếp đến chọn kiểu khắc ghi trang chúng ta muốn.

*

Bước 5: Như vậy, chúng ta đã khắc số trang cho cả 2 phần của văn bản. Trên thanh công cụ, các bạn sẽ thấy mục Link to Previous được in ấn đậm, điều này nhắc nhở rằng 2 phần của văn phiên bản vẫn còn đang được liên kết. Để vứt bỏ sự links đó, hãy nhấp vàoLink to lớn Previous, mục này thông thường trở lại.

*

Bước 6: Điều tiếp theo bạn nên làm là xóa khỏi phần đánh số ở đoạn đầu văn phiên bản hoặc điều khiển và tinh chỉnh nó theo ý mình. Sau khi hoàn thành, bạn chỉ việc nhấp vào mục Close Header and Footer bên trên thanh công cụ.

*

Cách tùy thay đổi đánh số trang theo chẵn lẻ

Để tùy biến biện pháp đánh số trang theo chẵn lẻ, ví dụ điển hình đánh số bên trái cho trang lẻ và bên bắt buộc cho trang chẵn, bạn chỉ việc nhấp vào mục Different Odd và Even Pages.

*

Sau khi nhấp xong, điều bạn cần làm là thêm ký tự hoặc định hình lại văn phiên bản theo ý muốn tại ngẫu nhiên 1 trang chẵn với lẻ làm sao đó. Word sẽ tự động hóa điều chỉnh các trang còn lại làm thế nào cho phù hợp.

Với những cách thủ thuật như trên, bạn đã có thể tùy biến bí quyết đánh số mang lại văn phiên bản theo ý mình. Chúc các bạn thành công.