Bài viết tiếp sau đây sẽ share cho bạn một số cách viết số La Mã trong Word cấp tốc và solo giản, dễ thực hiện. Bởi trong khi trình bày văn bản, những đề mục, chương hoặc các ký tự đặc biệt rất có thể cần cho chữ số La Mã, vậy nên biết phương pháp viết số La Mã trong Word để giúp ích cho mình rất những trong vấn đề soạn thảo văn phiên bản và thống trị công vắt này.

Bạn đang xem: Cách đánh số la mã trong word 2010

*

Thông thường các tài liệu Word được chế tác ra bằng phương pháp sử dụng chữ số cùng bảng chữ cái. Dẫu vậy trong một số trong những trường vừa lòng cần trình diễn theo định hình văn bản đặc biệt thì bạn cần phải biết giải pháp viết số La Mã vào Word.

Để chế tác một tài liệu xuất sắc hơn, dễ trình diễn và biệt lập hơn, chúng ta nên chèn số La Mã. Việc sử dụng các chữ số La Mã rất có ích để liệt kê hoặc phân trang cho 1 tài liệu. Đó là tại sao mà họ cần chèn số La Mã trong văn bản. Tuy nhiên bàn phím truyền thống không hỗ trợ viết số La Mã thẳng mà bạn sẽ cần buộc phải biết một trong những thủ thuật nhỏ đế viết số La Mã vào Word nhanh và dễ dàng nhất.

Có ba phương thức viết số La Mã mà bạn cũng có thể tham khảo dưới đây:


Contents


Cách 1: trường đoản cú viết số La Mã bằng bảng vần âm Alphabet

Đây là một trong trong những phương pháp đơn giản nhất để viết số La Mã vào Word. Trong vận dụng soạn thảo văn bản Microsoft Word, bạn chỉ cần gõ các chữ số La Mã bởi chính những chữ số vào bảng vần âm Alphabet là được. Những chữ số rõ ràng như sau:


*

Viết số La Mã trong Word


I là 1, V là 5, X là 10, L là 50, C là 100, D là 500 và M là 1000.

Chỉ cần thực hiện bảng vần âm là bạn đã sở hữu thể chèn số La Mã trong Word được rồi.

Cách 2: áp dụng công nạm định dạng số vào Word nhằm viết số La Mã

Đầu tiên bạn phải mở trang văn bạn dạng trước nhằm định dạng số La Mã.

Bước 1: tại tab Home bên trên thanh công cụ, các bạn tìm đến hình tượng như hình để mở Numbering Library. Từ bây giờ sẽ có một thanh thực đơn xổ xuống để chắt lọc viết số La Mã.

Bước 2: bấm vào một trong số các tùy chọn của Numbering Library là đã rất có thể viết số La Mã thành công.


*

Viết số La Mã vào Word


Lưu ý chúng ta cũng có thể chỉnh sửa các tùy chọn viết số La Mã đến phù hợp bằng cách nhấn vào tùy chọn Define New Number Format…Trong tùy chọn này, bạn có thể chọn các kiểu khắc số La Mã vào Number style và đổi khác font chữ, color và định hình viết số La Mã cơ mà bạn mong muốn muốn.

Xem thêm: Top 7 Phần Mềm, Web Kiểm Tra Đạo Văn Online Miễn Phí, Chính Xác Nhất


*

Viết số La Mã trong Word


Cách 3: thực hiện công nỗ lực Page Number nhằm chèn số La Mã

Bước 1: Mở file Word bạn có nhu cầu viết số La Mã. Tại trang chủ, chúng ta bấm tab Insert > Page Number > Bottom of Page.


*

Viết số La Mã trong Word


Tại đây bạn chọn 1 trong số những tùy chọn bên dưới nhóm Simple để chọn cách đặt số La Mã làm sao để cho phù hợp.

Bước 2: đổi khác trang số thành số La Mã

Sau lúc chèn số trang làm việc trên, theo khoác định dưới trang sẽ có ghi lại và sẵn sàng chuẩn bị để chỉnh sửa. Nếu không chúng ta có thể chọn số trang để bắt đầu chỉnh sửa.


*

Viết số La Mã trong Word


Bước 3: Bây giờ, hãy chuyển cho tab Design và nhấp vào nút Quick Parts. Trên thực đơn thả xuống, chọn Field.


*

Viết số La Mã trong Word


Bước 4: Trong vỏ hộp thoại Field xuất hiện, bạn tìm đến mục Categories > kéo thả thực đơn xuống và lựa chọn Numbering.


*

Viết số La Mã trong Word


Bước 5: lựa chọn mục Page phía bên dưới tùy chọn Field names và ở mục Field Properties Format, bạn cũng có thể lựa chọn định dạng viết số La Mã dưới footer văn bản. Dấn OK để áp dụng biến hóa hoặc nhấn Cancel nhằm hủy bỏ.

Cách 4: áp dụng Unicode để viết số La Mã

Cách này khá dễ dàng nhưng đã yêu cầu bạn phải nhớ một vài mã code nhằm viết số La Mã được. Để nhập mã code này và trở nên nó thành chữ số La Mã, chúng ta cần làm việc theo giải đáp dưới đây

Đầu tiên viết các mã code này sẵn ra vào văn bản, tiếp nối bôi đen và dùng tổ hợp phím Alt + X để biến hóa dòng code này thành chữ số La Mã. Danh sách code ví dụ như sau:

2160: I

2164: V

2169: X

216C: L

216D: C

216E: D

216F: M

Như vậy nội dung bài viết trên đã trả lời khá đầy đủ cho mình cách viết số La Mã trong Word. Chỉ cần áp dụng trong những cách trên là rất có thể viết được số La Mã và trình bày văn bạn dạng đẹp và thỏa mãn nhu cầu được nhu cầu.

Trong quá trình soạn thảo văn bản, viết số La Mã chỉ là trong số những thủ thuật biên soạn thảo mà các bạn hay dùng. Dường như còn tương đối nhiều các thủ pháp Word không giống mà chúng ta cần để ý để tất cả thể quản lý công thế này tốt nhất.

Các tra cứu kiếm liên quan đến chủ thể “Viết số la mã vào word”


Cách gõ số la mã trong Word 2010

Bài viết liên quan