Làm thế nào để chuyển hình thành Vector trong AI? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn. Vì thế quartetpress.com quartetpress.com sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển ảnh thành vector, hy vọng sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình thiết kế.

Bạn đang xem: Cách chuyển hình thành vector trong ai

*
Làm thế nào để chuyển hình thành vector trong AI?

Để chuyển hình thành Vector trong AI các bạn cần thực hiện theo 5 bước sau:


Bước 1: Chọn hình cần chuyển thành Vector

*
Chọn ảnh cần chuyển sang vector

Khi chọn hình cần chuyển thành vector thì bạn cần biết rằng, hình ảnh càng lớn sẽ càng mất nhiều thời gian để chỉnh sửa. Vì thế, các bạn nên chọn các hình ảnh có 1 chủ thể duy nhất, không nên chọn hình ảnh có nhiều chi tiết hay ảnh phong cảnh. Thay vào đó, nên sử dụng ảnh có nền trong suốt hoặc trắng và có độ phân giải tương đối thấp.

Bước 2: Sử dụng công cụ Image Trace

Image Trade là công cụ cho phép người dùng lấy thông tin của màu sắc để tạo thành bản sao, những hình ảnh có chung có 1 màu sẽ được tập hợp lại tạo thành 1 mảng vector.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Bản Thân Mình, Stt Về Bản Thân Hay

*
Image Trade cho phép người dùng lấy thông tin màu của hình ảnh, đồng thời tạo 1 bản sao để tạo ra 1 vectorMở hình ảnh cần chỉnh —-> nhấp vào ảnh, chọn thiết lập cho hình ảnh —-> chọn chế độ hiển thị các chức năng. Sau đó, bạn nhấp vào menu thả xuống bên cạnh Image Trace —> chọn Low Fidelity Photo/ High Fidelity Photo. Low Fidelity Photo thường sử dụng đối với những bức ảnh có độ phân giải thấp. Còn High Fidelity Photo dành cho các bức ảnh có độ phân giải cao.

Bước 3: Phân ra các nhóm màu

Hình đã chuyển được ảnh sang dạng nhóm vector và quá trình này sẽ kết thúc sau khi bạn tách các nhóm màu ra riêng biệt. Các bạn sẽ thực hiện phân nhóm màu bằng công cụ Expand. 

*
Sử dụng công cụ Expand để phân tách các nhóm màuĐầu tiên, bạn sẽ chọn hình ảnh và chọn Expand. Tại bước này, AI sẽ hiển thị tập hợp các mảng màu tạo nên hình ảnh của bạn khi chọn hình sẽ ra các điểm màu xanh. Lúc này, để tách vector trong AI thì bạn cần chọn hình ảnh và nhấn chuột phải chọn Ungroup.

Bước 4: Chỉnh sửa hình ảnh Vector

*
Chỉnh sửa hình ảnh vector trong AI

Để chỉnh sửa hình ảnh Vector thì bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Chỉnh màu hoặc mở rộng trên mảng vector cụ thể: Chọn Layer —> Direct SelectionĐể tô màu: Chọn Layer —> Select —-> Same —> Fill Color.

Bước 5: Lưu lại hình ảnh

*
Lưu lại hình ảnh

Để có thể phục vụ cho quá trình chỉnh sửa, thực hiện thao tác tiếp theo thì bạn hãy lưu file của bạn theo định dạng SVG, EPS, AI, PDF,… Để xuất file, bạn thực hiện File —> Export —-> Export As và chọn đôi cần xuất. Sau đó, bạn chọn đường dẫn cần lưu file và tiến hành lưu. 

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc chuyển hình thành Vector trong AI rồi đó. Nếu bạn còn vướng mắc ở bước nào, hãy để lại bình luận dưới bài viết này để được chúng tôi hỗ trợ nhé! Và cũng đừng quên truy cập vào website https://quartetpress.com/ để biết thêm nhiều thủ thuật hữu ích khác nhé!