Làm cụ nào để chuyển hiện ra Vector trong AI? Đây là câu hỏi thắc mắc của không ít bạn. Vì vậy quartetpress.com quartetpress.com đã hướng dẫn các bạn cách chuyển ảnh thành vector, hy vọng để giúp ích được chúng ta trong quá trình thiết kế.

Bạn đang xem: Cách chuyển hình thành vector trong ai

*
Làm cố gắng nào để gửi hình thành vector trong AI?

Để gửi hình thành Vector trong AI chúng ta cần triển khai theo 5 bước sau:


Bước 1: lựa chọn hình phải chuyển thành Vector

*
Chọn hình ảnh cần gửi sang vector

Khi chọn hình nên chuyển thành vector thì bạn cần biết rằng, hình ảnh càng khủng sẽ càng mất quá nhiều thời gian nhằm chỉnh sửa. Vì chưng thế, các bạn nên chọn các hình hình ảnh có 1 chủ thể duy nhất, không nên chọn hình ảnh có nhiều cụ thể hay hình ảnh phong cảnh. Nỗ lực vào đó, đề xuất sử dụng ảnh có nền nhìn trong suốt hoặc trắng với có độ sắc nét tương đối thấp.

Bước 2: sử dụng công vậy Image Trace

Image Trade là công cụ chất nhận được người sử dụng lấy tin tức của color để chế tạo ra thành bạn dạng sao, phần nhiều hình ảnh có chung có một màu sẽ được tập vừa lòng lại chế tác thành 1 mảng vector.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Bản Thân Mình, Stt Về Bản Thân Hay

*
Image Trade có thể chấp nhận được người cần sử dụng lấy tin tức màu của hình ảnh, đồng thời sản xuất 1 bản sao để tạo nên 1 vectorMở hình ảnh cần chỉnh —-> nhấp vào ảnh, chọn cấu hình thiết lập cho hình ảnh —-> chọn chính sách hiển thị các chức năng. Sau đó, bạn nhấp vào menu thả xuống ở kề bên Image Trace —> chọn Low Fidelity Photo/ High Fidelity Photo. Low Fidelity Photo hay sử dụng đối với những bức hình ảnh có độ sắc nét thấp. Còn High Fidelity Photo dành riêng cho các bức hình ảnh có độ phân giải cao.

Bước 3: Phân ra những nhóm màu

Hình đã gửi được hình ảnh sang dạng đội vector và quy trình này sẽ dứt sau khi bạn bóc tách các team màu ra riêng rẽ biệt. Các các bạn sẽ thực hiện phân đội màu bằng công gắng Expand. 

*
Sử dụng nguyên tắc Expand để phân bóc các nhóm màuĐầu tiên, các bạn sẽ chọn hình hình ảnh và lựa chọn Expand. Tại cách này, AI sẽ hiển thị tập hợp những mảng màu tạo cho hình hình ảnh của bạn khi lựa chọn hình sẽ ra những điểm màu sắc xanh. Thời điểm này, để bóc vector vào AI thì bạn cần chọn hình hình ảnh và nhận chuột yêu cầu chọn Ungroup.

Bước 4: chỉnh sửa hình ảnh Vector

*
Chỉnh sửa hình hình ảnh vector vào AI

Để chỉnh sửa hình hình ảnh Vector thì bạn cần triển khai các thao tác sau:

Chỉnh màu hoặc không ngừng mở rộng trên mảng vector cầm thể: chọn Layer —> Direct SelectionĐể tô màu: chọn Layer —> Select —-> Same —> Fill Color.

Bước 5: lưu lại hình ảnh

*
Lưu lại hình ảnh

Để rất có thể phục vụ cho quá trình chỉnh sửa, thực hiện thao tác làm việc tiếp theo thì các bạn hãy lưu file của công ty theo định dạng SVG, EPS, AI, PDF,… Để xuất file, bạn thực hiện File —> Export —-> Export As và chọn đôi nên xuất. Sau đó, chúng ta chọn đường truyền cần lưu tệp tin và thực hiện lưu. 

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc gửi hình thành Vector trong AI rồi đó. Nếu bạn còn vướng mắc ở bước nào, hãy nhằm lại phản hồi dưới bài viết này để được chúng tôi hỗ trợ nhé! và cũng đừng quên truy cập vào trang web https://quartetpress.com/ để hiểu biết thêm nhiều thủ thuật bổ ích khác nhé!