Giới thiệu tới các bạn cách chuyển giao diện autocad 2007 từ 2d sang 3d (hoặc 3d sang 2d) cho những bạn mới bắt đầu học autocad. Phiên bản autocad 2007 là phiên bản đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Bạn đang xem: Cách chuyển 3d sang 2d trong autocad 2016

Bạn đang xem: Chuyển giao diện cad từ 3d sang 2d

Hướng dẫn chuyển autocad 2007 từ giao diện vẽ 3D -> giao diện vẽ 2D

Khi chúng ta vừa mới cài đặt xong phần mềmthiết kế nhà autocad 2007 trên máy tính thì ở lần khởi động autocad 2007 đầu tiên, autocad 2007 mặc định để ở giao diện 3d Modeling. Điều này sẽ tạo nên một bất tiện nhỏ vì thông thường chúng ta đều sử dụng autocad để vẽ các bản vẽ kỹ thuật mà thôi.Các chủ đề bạn cần quan tâm: Nếu các bạn không để ý và click nhầm vào lựa chọn Ok hoặc bấm enter thì phần mềm cad sẽ hiểu rằng bạn muốn nó khởi động môi trường thiết kế 3D lên để làm việc. Vì là lựa chọn đã được các bạn xác nhận nên ở những lần khởi động cad tiếp theo. Phần mềm Autocad vẫn tiếp tục mở môi trường làm việc 3D lên. Khi đó điều chúng ta cần làm là chuyển giao diện từ 3D-> 2D để làm việc. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chuyển từ 2d-> 3D và ngược lại.
*

Thông thường chúng ta sẽ click chọn lại dao diện autocad classic như trên hình. Để đưa về môi trường 2D nhưng nó không giải quyết được cho những lần khởi động sau. Khi chúng ta khởi động lại phần mềm autocad 2007 thì nó lại khởi động với môi trường làm việc 3D. Do đó, để chuyển autocad 2007 2d sang 3d. Chúng ta cần phải cài đặt lại một số tùy chọn trong hộp thoại Option. Để đưa nó về chế độ mặc định 2D khi khởi chạy.

Xem thêm: 42 Bộ Phim Tình Cảm Mạnh Của Mỹ, 40 Phim Mỹ Hay Nhất Mọi Thể Loại


*

– Trong hộp thoại Option chúng ta chọn thẻ File.

– Trong thẻ File chúng ta chọn mục Template Settings

– Trong mục Template Settings chúng ta chọn mũi tên màu trắng cho nó sổ xuống mục Default Template File Name for QNEW

– Tới bước này ta click chuột để chọn mục Default Template File Name for QNEW rồi chọn thẻ Remove để gỡ bỏ.

– Click chọn thẻ Apply rồi chọn thẻ Ok để đóng hộp thoại.

– Khởi động lại autocad 2007 và kiểm tra kết quả sau khi chúng ta đã cài đặt lại trong hộp thoại Option.

Nếu có thủ thuật khác hay đóng góp ý kiến các bạn nhớ commend bên dưới để cùng trao đổi nhé! Bài viết bạn nên xem tiếp theo: Thiết lập thông số cho autocad