mặc dầu bạn gồm một máy tính với một máy ảnh tích vừa lòng hoặc một webcam cắn qua USB, chúng ta cũng có thể sử dụng những ứng dụng đi kèm theo hệ điều hành tiến bộ để thuận lợi chụp hình ảnh và con quay video.

Bạn đang xem: Cách chụp hình bằng wc trên laptop

Với Windows 10, tài năng này hiện đã được tích vừa lòng sẵn trong Windows và không hề yêu cầu những ứng dụng của mặt thứ ba.

Điều này nghe tất cả vẻ đơn giản nhưng thực ra trước đây cực kỳ khó. Để tiến hành việc này trên Windows 7, bạn cần phải tìm kiếm ứng dụng của bên thứ bố hoặc tò mò menu bước đầu của mình và tìm tìm một ứng dụng do bên sản xuất cung cấp sẽ không giống trên các PC khác nhau.


Windows 10

LIÊN QUAN: Tham quan ảnh chụp màn hình: 29 ứng dụng toàn cầu mới được bao gồm trong Windows 10

Windows 10 có vận dụng “Máy ảnh” vì mục tiêu này. Nhấp vào phím Windows nhằm mở menu Bắt đầu, tra cứu kiếm “Máy ảnh” với khởi chạy nó. Bạn cũng trở nên tìm thấy nó trong danh sách toàn bộ ứng dụng.

Ứng dụng máy hình ảnh cho phép các bạn chụp ảnh và xoay video. Nó cũng cung cấp tính năng hẹn giờ và những tùy lựa chọn khác, tuy vậy nó vẫn là 1 ứng dụng khá 1-1 giản.

Ảnh các bạn chụp sẽ được lưu trữ trong thư mục “Camera Roll” trong thư mục “Ảnh” trong tài khoản người dùng của bạn.

*

Windows 8 cùng 8.1

Windows 8 cũng gồm 1 ứng dụng đồ vật ảnh. Tiên phong hình bước đầu bằng cách bấm vào phím Windows cùng nhập “Máy ảnh” để tìm kiếm. Khởi chạy áp dụng Máy ảnh và sử dụng ứng dụng này để ghi hình ảnh và con quay video. Nó vận động tương từ như vận dụng Máy hình ảnh của Windows 10 và sẽ lưu hình ảnh vào folder “Camera Roll” trong folder “Ảnh” của tài khoản người dùng của bạn.

Windows 7

Windows 7 không cung ứng cách tích hợp để thực hiện việc này. Trường hợp bạn liếc qua menu Start, bạn có thể tìm thấy một trong những loại tiện ích webcam được thiết đặt trong máy tính xách tay của bạn. Tiện ích đó có thể cung cấp cho một phương pháp để thực hiện bài toán này nhưng mà không cần thiết đặt thêm ngẫu nhiên phần mềm nào. Tra cứu kiếm “webcam” hoặc “camera” trong menu Start và bạn cũng có thể tìm thấy một app như vậy.

Mac OS X

LIÊN QUAN: Cách áp dụng Spotlight lượt thích a Champ của macOS

chúng ta có thể thực hiện việc này với áp dụng “Photo Booth” trên thứ Mac.

Xem thêm: Biểu Tượng Cảm Xúc Hình Biểu Tượng Cảm Xúc Hình Ảnh Png, Biểu Tượng Facebook

Mở nó ra, nhận Command + Space nhằm mở tìm kiếm Spotlight , nhập “Photo Booth” cùng nhấn Enter. Bạn có thể mở Launchpad cùng nhấp vào hình tượng “Photo Booth” hoặc mở Finder, nhấp vào “Applications” cùng nhấp lưu ban vào vận dụng “Photo Booth”.

áp dụng các biểu tượng ở góc dưới bên trái của gian hàng ảnh để chọn 1 lưới tất cả bốn ảnh được chụp liên tiếp, một ảnh hoặc video. Sau đó, chúng ta cũng có thể nhấp vào nút red color ở giữa hành lang cửa số Photo Booth nhằm chụp hình ảnh hoặc xoay video. Nút “Hiệu ứng” sẽ cho phép bạn áp dụng những bộ thanh lọc cho ảnh và video.


Ảnh chúng ta chụp sẽ được lưu trữ trong tủ sách Photo Booth của người sử dụng và bạn cũng có thể có thể click chuột phải (hoặc Command-click) bọn chúng trong hành lang cửa số Photo Booth để xuất cùng lưu bọn chúng ở khu vực khác.

*

Hệ quản lý điều hành Chrome

bên trên Chromebook, các bạn sẽ thấy áp dụng “Máy ảnh” được thiết lập theo mang định. Mở trình khởi chạy ứng dụng và tìm kiếm “Máy ảnh” nhằm tìm. Nếu như bạn không bắt gặp nó, bạn có thể setup nó từ shop Chrome trực con đường .

y hệt như trên những hệ điều hành khác, ứng dụng Camera chất nhận được bạn chụp hình ảnh và áp dụng các bộ lọc mang lại chúng. Tuy nhiên, nó không cung ứng cách cù video. Mở shop Chrome trực con đường và tìm ứng dụng khác nếu bạn muốn quay video.

Ảnh được lưu trữ trong chính ứng dụng Máy ảnh. Bạn cũng có thể mở thư viện của chính nó - nhấp vào nút ở góc cạnh dưới thuộc bên đề nghị của áp dụng Máy ảnh - và các bạn sẽ có thể lưu hình ảnh từ tủ sách vào bộ nhớ cục cỗ của Chromebook hoặc thông tin tài khoản Google Drive của mình.

*

Các bạn dạng phân phối Linux cũng cung ứng các áp dụng tương tự. Ví dụ: nếu như khách hàng đang sử dụng máy tính để bàn GNOME, chúng ta có thể đã cài đặt ứng dụng “Cheese”. Chúng ta có thể cài đặt vận dụng này từ trình làm chủ gói của phiên bản phân phối Linux nếu không. Nó hỗ trợ một giao diện thuận tiện để chụp hình ảnh và quay video bằng webcam của bạn.