*
Khám phá cách chụp ảnh ban đêm đẹp bằng điện thoại

Ánh sáng là một vấn đề lớn khi chụp ảnh

Như chúng ta đều biết thì ánh sáng là yếu tố quyết định để cho ra đời một bức ảnh đệp. Vùng nhạy ánh sáng ở hầu hết các bộ cảm biến tích hợp trong điện thoại thông minh chỉ khoảng từ 15 tới 30 mm², so với con số 860 mm² ở cảm biến hình ảnh toàn diện của máy ảnh cơ DSLR thì nó nhỏ hơn gấp nhiều lần. Trong khi cảm biến smartphone thấp có thể tập hợp đủ ánh sáng để chụp ảnh đẹp vào ban ngày thì ban đêm lại chỉ có thể lấy được rất ít hạt photon. Đó chính là lí do khiến camera điện thoại khó lòng cho ra đời một bức ảnh sắc nét dưới bóng râm hay ánh sáng tối.

Bạn đang xem: Cách chụp ảnh ban đêm đẹp bằng điện thoại

*
Ánh sáng là một vấn đề lớn khi chụp ảnh

Khám phá cách chụp ảnh ban đêm đẹp bằng điện thoại

Hãy cùng khám phá cách chụp ảnh ban đêm đẹp bằng điện thoại rất đơn giản và dễ thực hiện dưới đây.Chỉnh độ nhạy sáng lớn hơn: Một trong những cách đơn giản nhát đó là nâng mức độ nhạy sáng ISO của cảm biến hình ảnh lên mức tối đa khi muốn có bức hình sáng hơn trong bóng tối. Thông thường, camera sẽ điều chỉnh nó khi chụp ở chế độ tự động. Tuy nhiên, độ nhạy ISO càng lớn cũng khiến ảnh có thể bị nhợt màu, mất chi tiết... Mẹo này giúp ánh sáng, sắc nét hơn nhưng không phải lúc nào cũng thực sự hiệu quả.Nhiều ánh sáng hơn: Muốn có một bức ảnh rõ nét ban đêm hãy tăng nguồn sáng chiếu vào vật thể hoặc sử dụng đèn LED tích hợp trên camera. Nhiều chiếc smartphone hiện đại ngày nay thậm chí đã cung cấp tính năng tùy chỉnh màu ánh sáng đèn flash hài hòa với môi trường. Nó hoạt động khá hiệu quả trong việc ngăn chặn lớp phủ ám màu trên ảnh và khiến bức hình tự nhiên hơn.

Xem thêm: Xem Phim Bay Vào Cõi Mộng, Vtv5, Phim Bay Vào Cõi Mộng Full Hd

Thời gian phơi sáng lâu hơn: Nếu không thể thêm ánh sáng vào vật thể, vậy thì bạn có hãy đặt thời gian phơi sáng lâu hơn để cảm biến hình ảnh nhìn thấy vật thể và thu thập nhiều photon hơn. Hầu hết smartphone có tốc độ chụp hình tối đa là 1/10 giây. Nếu muốn tăng thời gian phơi sáng, bạn cần phải tự chỉnh bằng tay.Phụ kiện: Đây cũng là vật dụng cần thiết nếu bạn là một tín đồ selfie như một chiếc chân đế hay gậy hỗ trợ. Nó sẽ giúp bạn tìm được vị trí chụp có ánh sáng đẹp nhất có thể trong bóng tối.
*
Có khá nhiều cách đơn giản để có được tấm hình đẹp trong điều kiện thiếu sángTrên là một số cách chụp ảnh ban đêm đẹp bằng điện thoại rất đơn giản mà lại khá hiệu quả nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại với camera không phải là quá mạnh. Chúc bạn sẽ có được những bức ảnh như ý trong điều kiện thiếu sáng ban đêm.CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: