Như chúng ta đã biết, nhằm học và làm việc được giỏi với môn Excel thì ngoài bài toán phải học không ít các công thức, các thủ thuật với mẹo nhỏ tuổi ra.. Thì bọn họ còn phải liên tục sử dụng nó để cải thiện kỹ năng cũng giống như kinh nghiệm trong bài toán xử lý tệp tin Excel. Mình thấy bao gồm một kỹ năng rất cơ bản trong Excel kia là cách xử lý file tư liệu Excel trước lúc in ấn, tuy thế mà nhiều người đang học tập Excel vẫn chưa ráng được, duy nhất là đối với mấy các bạn mới làm quen cùng với Excel cùng những ai đang tự học tập Excel.

Bạn đang xem: Cách chọn vùng in trong excel 2007


Mà mình nghĩ không chỉ những chúng ta mới không đâu, trong cả những bạn làm việc nhiều với Excel cũng chưa dĩ nhiên đã biết phương pháp để xử lý tệp tin Excel trước khi in hay là biết mà lại chưa chuẩn chỉnh xác. Chính vì thế trong nội dung bài viết này bản thân sẽ share với các bạn cách chỉnh sửa, chọn vùng in trong tệp tin Excel với định dạng file Excel chuẩn nhất trước khi in ấn. Để giảm thiểu các sai sót với tăng tính chuyên nghiệp trong quá trình của bạn.

1/ đem lại nguyên tắc xem file Excel trước lúc in (Print Preview)

Trong những phiên bạn dạng Excel 2007 trở lên thì thì icon khả năng Print Privew mặc định bị ẩn đi chứ không phải như phiên phiên bản Excel 2003. Bởi vì vậy bọn họ sẽ thực hiện đưa biểu tượng này ra ngoài bằng cách:

Thực hiện: Tại thanh Quick Access bạn bấm vào vào hình tam giác xổ xuống để mở Quick Access Toolbar => tích chọn tính năng Print Preview và Print nhằm thêm nó vào thanh Quick Access.

Xem thêm: Đa Tình Kiếm Khách Vô Tình Kiếm Khách, Vô Tình Kiếm, Đa Tình Kiếm Khách, Vô Tình Kiếm

Tips hay: bên cạnh cách thực hiện icon Print Preview ra thì chúng ta cũng có thể sử dụng nhanh tổng hợp phím Ctrl + F2 giúp xem văn phiên bản trước khi in ấn nhé => tiếp đến nhấn Close Print Preview để tắt kỹ năng này.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Lời kết

Ok bởi thế là tôi đã hướng dẫn rất cụ thể cho chúng ta cách định dạng file Excel, căn lề, sửa đổi và chọn vùng in vào Excel rồi nhé. Đây là những kỹ năng và kiến thức cơ phiên bản mà bạn NÊN BIẾT nếu muốn thao tác làm việc với Excel được hiệu quả.

Hi vọng đều thủ thuật bé dại này sẽ giúp đỡ ích cho những bạn. Chúc chúng ta thành công !