Mọi bộ phận của máy vi tính đều quan trọng, tinh vi và có không ít thông số nghệ thuật hơn phần lớn mọi bạn biết. RAM của bạn, hoặc bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, cũng không hẳn là ngoại lệ. Nói chung, mọi tín đồ đều hiểu được “càng nhiều RAM thì sẽ càng tốt”, mà lại không dừng lại ở đó. Nó cũng chưa phải lúc nào thì cũng chính xác. Hãy thuộc xem phần nhiều điều bạn cần biết về việc chọn RAM phù hợp cho PC của mình.

Bạn đang xem: Cách chọn ram cho pc

Nếu nhiều người đang tìm cách upgrade RAM của dòng sản phẩm tính hiện tại, hãy đọc nội dung bài viết của cửa hàng chúng tôi về cách xác minh loại RAM bạn có để hiểu mình đang nâng cấp từ loại nào.

Yếu tố vẻ ngoài vật lý

Bạn gồm biết rằng RAM của máy tính nhằm bàn đã khác với RAM của máy tính xách tay? các mô-đun RAM được tra cứu thấy là DIMM, viết tắt của “mô-đun bộ lưu trữ trong mẫu kép”
;. Có một vài loại DIMM khác biệt trên thị trường:

UDIMM thường xuyên là các loại mô-đun RAM phổ cập nhất trên thị phần PC, trong những số ấy U là viết tắt của unbuffered cùng / hoặc unregistered. Nói chung, nếu như RAM chỉ được liệt kê là “DIMM”, nó thường xuyên là UDIMM.SO-DIMM là nhiều loại RAM thông dụng thứ hai bởi nó là thứ bạn phải cho laptop xách tay. SO tức là “chu vi nhỏ”, về cơ phiên bản nói nó là DIMM, nhưng nhỏ dại hơn. SO-DIMM cũng rất có thể được giải phóng cỗ đệm, giống như ở trên cùng sẽ là đồ vật bạn ao ước đợi tìm thấy cho RAM máy tính xách tay.MicroDIMM như trên, nhưng thậm chí là còn nhỏ dại hơn SO-DIMM. Những nhiều loại mô-đun RAM này ít thông dụng hơn nhiều so với một trong hai các loại trên, nhưng máy tính xách tay cụ thể hoặc các thiết bị trang bị tính nhỏ tuổi hơn khác có thể tận dụng chúng.
*

Cốt yếu


DDR

RAM hiện đại đi kèm theo với những ID DDR được khắc số khác nhau. Dù tốt hơn giỏi tệ hơn, điều này không liên quan gì mang lại Dance Dance Revolution. Vào RAM, DDR là viết tắt của “Double Data Rate”, cùng với số được phân phối (như vào “DDR4”) cho thấy thêm sự ra đời của tiêu chuẩn chỉnh tốc độ dữ liệu kép này. RAM sản phẩm tính lúc đầu thường được gọi dễ dàng và đơn giản là DRAM, viết tắt của Dynamic Random Access Memory (Bộ nhớ truy vấn ngẫu nhiên động). Phần lớn RAM vẫn được DRAM hiệu quả, chỉ với xây dựng mạch tốt hơn đến phép bộ nhớ chạy nhanh hơn và ở dung tích cao hơn. Đầu tiên, họ vẫn thêm một bối cảnh tín hiệu đồng hồ để DRAM có thể đồng bộ hóa với những phần không giống của hệ thống, được điện thoại tư vấn là SDRAM. DDR kế tiếp được cải cách và phát triển để tăng gấp hai lượng băng thông dữ liệu có sẵn cho những máy còn sót lại và mang lại bạn, người dùng.


Từ đó thành lập DDR2, tiếp đến là DDR3 và hiện thời hầu hết những thiết bị bây giờ đều áp dụng RAM DDR4. DDR5 lâu dài như một tiêu chuẩn bộ lưu trữ và chúng ta cũng có thể tìm thấy nó trong những card thiết bị họa, nhưng các mô-đun RAM DDR5 vẫn chưa sẵn sàng cho thị trường tại thời điểm viết bài xích này. Dù bằng phương pháp nào, bo mạch công ty và CPU của bạn sẽ là yếu ớt tố ra quyết định chính về một số loại RAM DDR bạn cần cho PC của mình, bởi vậy hãy biết các thông số kỹ thuật kỹ thuật đó trước khi chọn RAM.

Sức chứa

Đây là phần mà nhiều người dân đã quen thuộc thuộc: các RAM là tốt, không nhiều RAM là xấu. Dung lượng RAM là thông số kỹ thuật thiết yếu mà mọi tín đồ tìm kiếm lúc mua. Chú ý chung, RAM 8 GB mang lại trải nghiệm năng lượng điện toán xuất sắc hơn đối với RAM 4 GB. Trò nghịch điện tử sẽ bao hàm dung lượng RAM trong yêu cầu khối hệ thống được đề xuất. Những phần mềm không giống nhau có các yêu cầu tối thiểu riêng biệt về bộ lưu trữ khả dụng. Đây là tất cả công suất.

Tuy nhiên, chúng ta không thể chỉ thiết lập càng những RAM càng tốt. Hệ quản lý và điều hành và tiến trình 32-bit có thể sử dụng cho tới 4 GB cỗ nhớ, vì vậy RAM phụ trên một hệ thống như vậy sẽ ảnh hưởng mất một biện pháp hiệu quả. đa số các khối hệ thống hiện đại là 64-bit, về mặt lý thuyết hoàn toàn có thể xử lý buổi tối đa 4 petabyte cỗ nhớ, mặc dù số đông các CPU PC tân tiến thường có bộ nhớ lưu trữ từ 32GB đến 256GB. Như đang đề cập sinh hoạt trên, các bạn sẽ cần kiểm tra thông số kỹ thuật kỹ thuật CPU cùng bo mạch chủ của bản thân mình để xác định dung tích RAM mà khối hệ thống của chúng ta cũng có thể xử lý – tiếp đến làm theo chỉ định “càng nhiều càng tốt” và hướng tới cấp cao hơn của thông số kỹ thuật đó.

Tốc độ, vận tốc

Đây là cẩn thận của RAM hơi phức tạp. Tất cả hai yếu đuối tố chính coi RAM chuyển động nhanh: tần số với thời gian.


Đầu tiên là tần số RAM, thường xuyên được điện thoại tư vấn là tốc độ. Nếu khách hàng nhìn vào các thành phầm RAM, bạn có thể thấy nó được liệt kê là DDR4-3200 hoặc DDR4 2666 MHz. Các số tất cả bốn chữ số đó là tần số của RAM. Bộ nhớ của bạn liên tiếp thực hiện những chu kỳ đọc cùng ghi với dữ liệu hiện đang rất được tải của khách hàng và tần suất đó đề cập cho số lần mỗi giây bộ nhớ lưu trữ đi qua chu kỳ luân hồi đó. DDR4-3200 đề cập đến chu kỳ tần số 3200MHz, tương tự khoảng 3,2 tỷ chu kỳ luân hồi đọc / ghi mỗi giây. Vì chưng vậy, nói tầm thường tần số cao hơn sẽ giỏi hơn, tuy thế hãy ghi nhớ rằng một vài CPU và bo mạch chủ có thể không hỗ trợ một số tần số tác dụng và hoàn toàn có thể yêu cầu nghiên cứu và phân tích thêm nếu bạn có nhu cầu tối đa hóa hiệu suất của mình. Xung quanh ra, giá bán RAM tần số cao bao gồm xu hướng tạo thêm rất nhanh.

Xem thêm: Cách Đổi 1 Chỉ Bằng Bao Nhiêu Lượng Vàng Bằng Bao Nhiêu Chỉ, Bao Nhiêu Gam?

Nếu các bạn bị lôi cuốn bởi phát minh ép xung RAM của chính bản thân mình nhưng lại bị đe dọa bởi quy trình thủ công tẻ nhạt, chúng ta cũng có thể muốn tra cứu kiếm một thứ điện thoại tư vấn là hỗ trợ XMP. Chúng ta có thể bài viết liên quan về XMP trong nội dung bài viết của cửa hàng chúng tôi về cách bật XMP.


*

cướp biển


Kênh truyền hình

Hãy coi các kênh bộ nhớ như những tuyến đường giữa CPU với RAM. Chưa đến một nhỏ đường, chỉ có nhiều phương tiện rất có thể chạy trên đó cùng một lúc. Một khi tuyến đường quá đông đúc, nó sẽ trở thành tắc nghẽn cho người cố vậy đi giữa hai điểm đó. Điều giống như cũng xảy ra với các kênh bộ lưu trữ trên bo mạch công ty của bạn: CPU siêu nhanh và RAM khỏe mạnh trên một kênh duy nhất có thể khiến kênh đó biến nút thắt cổ chai cho hiệu suất PC của bạn. Phần đông các CPU rất có thể hỗ trợ nhì hoặc tư kênh bộ lưu trữ và bo mạch chủ tương xứng của chúng tất cả xu hướng tương xứng với dắt cắm RAM tất cả sẵn của chúng. Để áp dụng nhiều kênh, chúng ta cần nhiều hơn thế một thanh RAM. Vào trường hợp bạn có một CPU đáng bỡ ngỡ và RAM tốt vời, thông thường tốt hơn là áp dụng bộ RAM Dual Channel 16GB, là nhì thanh RAM 8GB với hiệu suất tương xứng, thay bởi một thanh RAM 16GB duy nhất. Tuy nhiên, điểm yếu ở đấy là nếu chúng ta chỉ tất cả hai dắc cắm RAM, thì câu hỏi nâng cấp dung tích RAM đồng nghĩa với việc thay thế cục bộ RAM, thay do chỉ bổ sung cập nhật thêm một thanh RAM nếu như khách hàng chỉ muốn một thanh 16 GB duy nhất.

Hơn nữa, khi kể tới việc tất cả RAM trên các kênh phù hợp, tốt nhất nên sử dụng RAM có tần số với hiệu suất thời hạn phù hợp. RAM hoạt động cùng nhau trên những kênh tương xứng phải được đồng nhất hóa với nhau. Nếu như tần số và thời gian của bọn chúng không đồng bộ, RAM đang giảm hiệu suất để đồng bộ. Vị vậy, cách tốt nhất có thể là download bộ quy định đa kênh để có kết quả hoạt động tốt hơn.

Các thông số kỹ thuật khác

Có một trong những thông số RAM khác rất có thể hữu ích nếu như khách hàng biết.

VÀ KỂ TỪ ĐÓ TRỞ ĐI: kiểm tra và sửa lỗi. ECC là một tính năng tiềm năng của RAM chèn một bước vào mô-đun RAM chất nhận được nó đánh giá và đảm bảo rằng dữ liệu đang rất được xử lý là đúng đắn và không có lỗi. ECC là một phương án đáng kinh ngạc để sút lỗi dữ liệu / cỗ nhớ, tuy vậy nó cũng làm cho chậm. Số đông RAM tiêu dùng không chứa ECC, tuy thế nếu bạn làm việc với một hệ thống khoa học với tương đối nhiều tính toán, chúng ta cũng có thể muốn chăm chú ECC bên trên RAM của mình.Đã đk / Chưa đăng ký hoặc Đã đệm / không đăng ký: Điều này đã có đề cập làm việc trên một phương pháp lỏng lẻo vào phần các yếu tố bề ngoài vật lý. “Đã đăng ký” cùng “Đã đệm” là những thuật ngữ có thể thay thế lẫn nhau ở đây. RAM tiêu dùng thường thì không được đăng ký. RAM đã đăng ký thường được kiếm tìm thấy bao gồm các kĩ năng ECC ngơi nghỉ trên bởi vì nó biến hóa một tính năng đặc biệt hơn đối với máy công ty hoặc các hệ thống khác sử dụng lượng RAM cực lớn. RAM đã đăng ký giúp mang trong mình 1 số download thường lâm vào cảnh bộ điều khiển bộ nhớ với RAM không đăng ký, được cho phép bo mạch chủ cung cấp lượng RAM khủng hơn.Vôn: Đối với hầu như các PC hiện đại, có lẽ rằng bạn không buộc phải phải băn khoăn lo lắng quá nhiều về năng lượng điện áp. Đây là một thông số kỹ thuật kỹ thuật để đo lượng năng lượng điện năng cơ mà RAM phải để hoạt động và là một thông số kỹ thuật kỹ thuật đặc biệt đối với những người ép xung và những người dân xây dựng các hệ thống rất ví dụ có yêu mong về năng lượng điện năng hết sức chặt chẽ.Bộ khuếch tán nhiệt: kiểu như như ngẫu nhiên bộ phận chuyên cần nào của PC, RAM cần được làm mát. Đối với đa số các hệ thống, câu hỏi làm đuối thùng máy nổi bật là đủ cho các mô-đun RAM. Đối với RAM dũng mạnh mẽ, các bạn sẽ thấy rằng nó thường gồm một bộ tản nhiệt độ trên thanh RAM để cung cấp làm mát. Cỗ tản nhiệt thực tế là một thuật ngữ khác của bộ tản nhiệt.Chiều cao: Đây là phép đo đồ dùng lý của thanh RAM, cho biết thêm chiều cao của nó. đa phần các máy tính xách tay không nên phải lo lắng về độ cao RAM thông thường, nhưng nếu như khách hàng đang áp dụng một PC có kích cỡ nhỏ, bạn cũng có thể cần nên kiểm tra lại cấu hình chiều cao của RAM bởi nó hoàn toàn có thể là phần tối đa trong số những máy tính nhỏ tuổi của bạn. Vóc dáng.

tính thẩm mỹ


*

Kingston


Cả vẻ ngoài và tác dụng đều quan trọng! RAM càng ngày càng được các nhà sản xuất chăm chú để cung cấp tốt rộng cho toàn diện dàn sản phẩm của bạn. Nhiều cỗ RAM hiệu suất cao, đặc biệt là những bộ giành riêng cho game thủ, thường bao gồm bộ tản nhiệt kiểu dáng đẹp và thậm chí còn cả đèn LED những màu, bởi vì vậy bạn thực sự hoàn toàn có thể xây dựng cùng với thứ nào đấy tỏa sáng.

Nó nói gì đến:

Tóm lại, bài toán lựa chọn cỗ RAM phù hợp cho PC của các bạn sẽ là sự việc cần kiểm soát và điều chỉnh yếu tố hiệ tượng vật lý của DIMM, một số loại DDR cùng ​​dung lượng RAM (tính bởi GB) mà ai đang tìm kiếm. Quanh đó ra, nếu khách hàng xem xét tần số, thời hạn và những kênh của bộ nhớ, bạn cũng có thể nhận được công suất RAM cao nhất cho chi tiêu của mình. Dù chúng ta làm gì, xin đừng cố cài thêm RAM.


Source link
Share

Related Articles


*

Thêm các bài chất vấn COVID-19 miễn tầm giá của chính phủ vào tuần tới: làm nuốm nào để có được bài bác kiểm tra COVID-19 miễn phí tổn của chủ yếu phủ