Trong câu lure chọn bắt buộc câu cân xứng khá là quan trọng đặc biệt và phức tạp, quan trọng cũng chính vì chọn một dòng cần cân xứng sẽ góp bạn thoải mái hơn khi vẫn câu, không trở nên đau, mỏi tay cầm, quy trình quăng mồi cũng hoàn toàn có thể được thực hiện chuẩn chỉnh xác với linh hoạt hơn. Quanh đó ra, ngoài thị trường có hàng ngàn loại cần với tương đối nhiều thương hiệu khác nhau, tìm hiểu trước về cách chọn một chiếc cần phù hợp cũng sẽ giúp đỡ bạn tiết kiệm ngân sách được thời gian, sức lực và bao gồm cả là tiền bạc.

Bạn đang xem: Cách chọn cần câu máy tốt

*

Trong bài viết này quartetpress.com xin chỉ dẫn cho các anh em chọn thông số cần câu phù hợp cho câu lure đối với từng loại mồi, từng các loại cá cùng từng địa hình câu. 

Trước tiên yêu cầu phải chia sẻ một điều, những cần thủ chuyên nghiệp hóa trong nước cũng tương tự nước ngoài có không ít cần câu và các cần câu đó có những thông số khác nhau. Đó là vấn đề tất nhiên bởi vì mỗi loại cần được thiết kế ra cùng với thông số không giống nhau và khác nhau từ biện pháp quấn cho tới chiều dài với các thông số khác đều tác động đến nhỏ mồi bản thân dùng. Địa hình, bé mồi, thông số của đề nghị câu, máy câu… nó bắt buộc kết hợp với nhau tương xứng thì mới tạo được sự dễ chịu và thoải mái cho các cần thủ khi câu. 

Ví dụ như khi câu vào địa hình trống vắng thì đồng đội cần thủ nên lựa chọn những cây đề xuất mềm có thông số thấp để hoàn toàn có thể bắt những nhỏ mồi lặn sâu, kể cả mồi cần sử dụng là mồi nhỏ bé hay mồi lớn. 

Khi chọn yêu cầu thì giữa đề xuất và máy rất cần phải có tính cân bằng, bảo vệ sự tương xứng nhất định. Mình không thể dùng một cây cần có thông số quá nhỏ tuổi cho một trang bị câu có thông số kỹ thuật lớn với ngược lại. Nếu dùng nên và trang bị không cân nặng bằng, không cân xứng thì sẽ khá khó nhằm ném mồi. 

1, giải pháp đọc thông số kỹ thuật cần

Từ hình ảnh thông số trên bọn họ có thông số cần như sau (theo biện pháp ký hiệu của không ít các đơn vị sản xuất cần):

172 H 2: 172 là chiều lâu năm của cây đề nghị và các loại cần, H = heavy là độ cứng, độ nặng của cần. Đối với các cần cần sử dụng máy ngang và máy đứng một trong những hãng bự thường ký hiệu bằng số 1 (máy ngang) với 2 (máy đứng), một số trong những hãng khác ký hiệu bởi S (Spinning = cần máy đứng) cùng B (baitcasting = nên máy ngang). Như vậy 1 trong 172 là bắt buộc máy ngang, độ nhiều năm 7*3 là 2,1m, 2 là số khúc của cần.Lure: 12-42gr là trọng lượng của mồi hoàn toàn có thể dùng được đến cần12-25lb là thông số kỹ thuật tải dây của cần, đây là thông số dành riêng cho dây Mono với Fluorocarbon. Lúc quy thay đổi nó sang trọng dây PE thường thì 10lb tương tự dây PE 1.0, 25lb tương tự dây dây PE 2.0 – 2.5

 

Cách lựa chọn máy câu và nên câu theo địa hình câu và theo nhỏ mồi.

A. Chọn theo địa hình câu.

Nếu địa hình câu đa dạng, địa điểm trống, chỗ um tùm thực trang bị thì bạn bè nên chọn một cây đề nghị M hoặc MH. Buộc phải M dành riêng cho những địa hình câu trống trải với thoải, khi thả mồi mồi vẫn lặn được sâu với lửng, của cả là nổi. MH dành riêng cho địa hình phức tạp, nhiều sen, bèo… thì anh em nên dùng bắt buộc MH dùng với nhái hơi câu con cá quả hoặc mồi mượt sẽ phù hợp hơn.

Nếu địa hình vượt rậm rạp, quan trọng đặc biệt đối với câu con cá quả thì rất có thể dùng yêu cầu H, cần càng cứng càng xuất sắc và vật dụng khỏe để kéo bé cá lên được nhanh hơn. Còn đối với máy câu nếu dùng địa hình trống bắt buộc dùng sản phẩm công nghệ có vòng quay thường, bởi vì địa hình trống không thực sự khó lúc câu. Địa hình nhiều chủng loại nên cần sử dụng máy quanh một số loại nhanh và mạnh. Thông thường các hãng sản xuất câu đều có hình nhỏ mồi phù hợp trên cần, cho nên vì vậy mồi nào form size nào dùng buộc phải nào và máy như thế nào các chúng ta có thể tìm gọi trên các thông số kỹ thuật có trên yêu cầu và máy.

Xem thêm: Cách Làm Bài Giảng E - Thuyết Trình Bài Giảng Elearning Đạt Giải Nhất

Một số đơn vị phân phối cần cùng máy dùng đôi, bởi vì đó chú ý khi dùng một số trong những cần và máy của một vài hãng cần thiết ghép bắt buộc của sản phẩm này vào máy của hãng khác cùng ngược lại. Vì chưng đó bằng hữu khi mua yêu cầu hoặc lắp thêm đều rất cần được hỏi trước cho có thể chắn.

B. Chọn đề nghị theo mồi

Thực tế đây buộc phải là lựa chọn mồi theo cần mới đúng, như đã nhắc đến ở trên các hãng sản xuất cần thường trả lời những loại mồi nào tương xứng và có thể sử dụng cùng với loại buộc phải đó, hoặc các chúng ta có thể tra tên đề nghị trên website của hãng sản xuất để hiểu thêm những thông số về mồi câu.

Đây là ví dụ về bảng thông số cần câu của hãng sản xuất Shimano và trong số ấy nó cũng lưu ý các một số loại mồi thích hợp. Vày đó khi mua cần chúng ta chỉ cần chú ý những thông số này để so sánh với các nhà phân phối cần khác ví như Daiwa, Abu-Graxia … vì thế là khi mua cần xong họ sẽ chọn loại mồi thích hợp với cần chứ không người nào lại đi tải mồi tiếp nối mua phải thích phù hợp với loại mồi kia cả.

Trên đây là một số chú ý về giải pháp đọc thông số kỹ thuật cần và cách chọn đề xuất câu, cửa hàng chúng tôi cũng rất muốn nhận được sự góp ý, bổ sung của các anh em cần thủ có tay nghề trong nghành này sẽ giúp cho cộng đồng cần thủ tham khảo và áp dụng. Chúc các bạn bè đi câu vui vẻ với lên cá phần lớn đều.