Tivi nhà của bạn bỗng dưng một ngày chỉ có hình, không tồn tại tiếng giỏi tivi bị rè cản trở việc xem phim, thư giãn và giải trí của gia đình bạn. Truyền họa bị rè hay là không có tiếng chưa phải trường hợp nào cũng là lỗi tivi, do vậy tốt nhất có thể bạn đề xuất xem qua các hướng dẫn sau nhằm tự kiểm tra trước lúc mang truyền hình đi bảo hành. Sau đâu chúng ta hãy thuộc nhau mày mò nguyên nhân cũng giống như cách chỉnh hệ tiếng tivi Panasonic nói riêng và tivi nói chung nhé.

Bạn đang xem: Cách chỉnh hệ tiếng tivi panasonic

*

Tivi bị rè.

Bước 1: Kiểm tra thiết lập khu vực bên trên tivi vẫn đúng tốt chưa

Nếu ai đang xem truyền họa cáp âm nhưng mà thanh bị rè thì thông thường nguyên nhân phổ biến hóa do tivi bị tùy chỉnh sai hệ tiếng (do lựa chọn sai vùng/khu vực).

Trước lúc chỉnh lại hệ tiếng, chúng ta phải xác minh hệ tiếng đúng thuộc quanh vùng nào bằng phương pháp gọi mang lại nhà cung cấp dịch vụ tivi cáp. Cố kỉnh thể, nếu nhà của bạn sài vô tuyến cáp SCTV thì yêu cầu chọn hệ giờ Asia/W.Europe (châu Á /Tây Âu), HTVC lựa chọn hệ tiếng CIS/E.EUROPE (CIS /Đông Âu). Nếu bạn chọn sai hệ giờ thì sẽ mở ra tình trạng truyền họa bị rè.

Sau đó, bạn tùy chỉnh thiết lập lại vùng/khu vực của tivi trải qua việc khôi phục cài đặt gốc để liên tiếp chỉnh hệ giờ đồng hồ của tivi Panasonic. Việc phục hồi này đã có công dụng đưa truyền hình về trạng thái mới khui thùng.

Nếu sau khi tùy chỉnh lại hệ tiếng mà lại tivi vẫn bị rè, bạn tiếp tục chuyển sang bước 2.

Bước 2: phát thử videoclip bởi USB, thông qua đầu DVD hay video youtube

Bạn cần phát thử đoạn phim qua những nguồn không giống nhau như đầu DVD, USB, giỏi mạng mạng internet (chỉ áp dụng với Smart tivi, mạng internet tivi).

- bình chọn xem gồm phải tại đĩa kém chất lượng hay không bằng phương pháp thay đĩa DVD khác.

- chất vấn dây kết nối. Giả dụ dây bị lỏng thì gắn chặt vào. Nếu dây không lỏng thì có thể do đính thêm sai dây, lúc này cần soát sổ dây AV, HDMI để bảo vệ việc kết nối dây AV là bao gồm xác.

- trường hợp tivi đơn vị bạn kết nối qua HDMI, rất có thể thử gặm dây vào những cổng HDMI còn sót lại để xem.

Bước 3: Kiểm tra biểu đạt đầu vào.

1/ ngôi trường hợp áp dụng chảo thu miễn phí.

Hiện nay, một trong những hộ mái ấm gia đình sử dụng chảo thu miễn tổn phí như của Vinasa. Đây là loại chảo thu tất cả đặc tính là thu sóng miễn mức giá thuê bao mặt hàng tháng, tất cả các kênh xem không tốn tiền, thứ thu kém cho nên vì vậy dẫn mang đến tình trạng biểu hiện kém nên những lúc xem sẽ mở ra tiếng “rè è cổ è” kéo dài.

Xem thêm: Top 10 Phim Hoạt Hình Barbie Hay Nhất Của Tuổi Thơ, Phim Hoạt Hình Búp Bê Tháng 08/2021

Nếu ý muốn nghe âm thanh ổn định, giảm bớt tình trạng rè khi chứng kiến tận mắt tivi thì bạn phải chuyển sang vẻ ngoài xem truyền ảnh tính phí.

2/ ngôi trường hợp áp dụng đầu thu nghệ thuật số mà vẫn bị rè.

Với trường vừa lòng xem đầu thu tiên tiến nhất thì việc trước tiên cần có tác dụng là:

- Đối cùng với trường hợp tivi chỉ bị rè một vài ba kênh, còn lại rõ tiếng thì bạn triển khai dò lại từng kênh bằng cách dò thủ công.

- Còn đối với trường hòa hợp tivi rè hết các kênh thì bạn triển khai như sau:

+ Bấm nút Mute trên remote set top box (nếu áp dụng đầu thu chuyên môn số).

+ khám nghiệm dây cáp kết nối, giả dụ dây lỏng thì đính thêm chặt vào, nếu như dây bị rỉ sét hay đứt thì hotline nhà cung cấp truyền hình cáp để họ gắng dây mới.

+ Dò lại đài.

Riêng so với truyền hình An Viên AVG có lẽ rằng do ứng dụng của đầu thu cũ, lúc này bạn yêu cầu kiểm tra phiên bạn dạng phần mượt đầu thu (ấn phím hổ trợ “i” tiếp tục 3 lần trên điều khiển và tinh chỉnh từ xa của đầu thu An Viên), nếu không phải là phiên phiên bản mới độc nhất vô nhị thì bạn nên gọi cho AVG 1900.1900 nhằm tiến hành nâng cấp qua sóng.

Nếu đang là phiên phiên bản mới nhất, thì cần gọi cho tới AVG tới nhà khám nghiệm hoặc thiết lập cấu hình mặc định của Set đứng đầu box.

Âm thanh ko phát ra

Âm thanh bị mất tiếng rất có thể là do các bạn quên hay vô tình nhận nhầm nút Mute (tắt tiếng tạm thời - hình tượng phổ biến hóa trên remote hình dòng loa bao gồm dấu gạch) trong lúc đang xem tivi. Lúc này bạn chỉ việc nhấn vào phím Mute hoặc tăng âm thanh tivi lên. Dường như ở một vài tivi cầm cố hệ mới, tầng hiệu suất âm thanh được cấp cho nguồn từ 12V- 24V (tùy thuộc vào model), khi điện áp bị tuột xuống thấp vày volume quá rộng thì mạch xử trí sẽ khóa biểu lộ audio bên trên tivi. Để cách xử trí trường hòa hợp này, bạn hãy tắt tivi và mở lại thì âm nhạc sẽ quay trở về bình thường.

Nếu truyền họa bị mất tiếng không phải do nguyên nhân trên thì chúng ta áp dụngcách chỉnh hệ giờ tivi Panasonickhác bằng câu hỏi kiểm tra coi tivi có đang kết nối âm thanh với một sản phẩm công nghệ nào không giống không? trường hợp có, hãy ngắt dây AV (có 2 đầu red color và trắng)/ HDMI/ headphone… đang được kết nối với sản phẩm công nghệ đó ra.

Mức độ music thấp hoặc méo tiếng

Tình trạng này có thể xảy ra là do unique tín hiệu music từ mối cung cấp phát không được tốt, bạn hãy thử đưa sang một mối cung cấp phát khác.

Âm thanh qua kết nối HDMI không bình thường

- các bạn hãy thiết đặt lại âm nhạc của thiết bị kết nối là <2ch L.PCM>

- soát sổ setup trong Sound Menu

- Nếu kết nối âm thanh kỹ năng số bị trục trặc, bạn hãy chuyển sang kết nối âm thanh tương tự như khác.

Mong rằng qua nội dung bài viết về cáccách chỉnh hệ giờ đồng hồ tivi Panasonicsẽ mang lại lợi ích được cho những bạn. Chúc bạn thành công.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ thay thế tivi tại nhà, bạn muốn hãy contact ngay với chúng tôi nhé!